Con gái dễ "cắm sừng" bồ mình lúc chiến tranh lạnh, con trai dễ ngoại tình với người yêu cũ

M416 - Design: Hoàng Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:03 04/11/2020

Cuộc khảo sát về "Lừa dối trong tình yêu" này đã đưa ra những con số kết quả khiến nhiều người giật mình.

#Phản bội, #cắm sừng, #lừa dối, #ngoại tình là những từ khóa có ý nghĩa gần tương đương nhau và đều có khả năng gây ra tổn thương to lớn cho hai con người đang yêu nhau. Với nhiều người, tật xấu kiểu này thường gắn với con trai nhiều hơn, song thực tế chứng minh trong không ít trường hợp, người gây ra lỗi lầm khiến mối quan hệ đã rạn nứt càng thêm rạn nứt lại là con gái.

Mới đây, Tencent đã mở một cuộc khảo sát lớn về chủ đề "Lừa dối trong tình yêu". Cuộc khảo sát được tiến hành trên 70.000 người tham gia, bao gồm các độ tuổi từ 6X đến 10X. Cũng từ đây, những sự thật phũ phàng về tình trạng "cắm sừng" và "bị cắm sừng" trong tình yêu nói chung và trong hôn nhân nói riêng đã được tiết lộ khiến nhiều người không khỏi giật mình.

1. Phản bội có phải chỉ có 0 lần và 1000 lần? Câu hỏi này là không cần thiết!

Trong tất cả các mối quan hệ, không phân biệt nam nữ, tất cả đều có thể có tư tưởng lừa dối. Kết quả khảo sát cho hay:

- Chỉ 35% phụ nữ chưa bao giờ nghĩ đến việc lừa dối.

- Chỉ 17% đàn ông chung thủy cả về thể chất lẫn tinh thần.

Điều này khá phù hợp với câu nói: "Phản bội chỉ là sự khác biệt giữa việc các điều kiện có được đáp ứng hay không". Và đại đa số đàn ông thì đều có "ham muốn".

Vậy những người đã từng làm ra hành động "cắm sừng" nửa kia của mình thì sao? Cuộc khảo sát cho thấy 42% đàn ông sẽ lừa dối nhiều lần, và những người chỉ lừa dối 1 lần chiếm 1/5.

Con gái dễ cắm sừng bồ mình lúc chiến tranh lạnh, con trai dễ ngoại tình với người yêu cũ - Ảnh 1.

2. Đàn ông phản bội nửa kia vì "chuyện ấy"?

Trái với tưởng tượng của nhiều người rằng đàn ông hầu hết phản bội vì nhu cầu ham muốn mới lạ, cuộc điều tra trên diện rộng phát hiện có một số không nhỏ đàn ông làm vậy do yếu tố tinh thần, lý trí.

- Đàn ông ngoại tình tư tưởng chiếm 42%.

- Đàn ông phản bội về cả thể chất lẫn tư tưởng chiếm 50%.

3. Đối tượng được đàn ông chọn để ngoại tình quá nửa đều là người quen biết

Khi một anh chàng quyết định "cắm sừng" người yêu hay vợ mình, đối tượng họ chọn có thể là bạn quen qua mạng (người lạ), người quen và nhiều nhất là người yêu cũ.

Bất kể là đàn ông hay phụ nữ, những người có mối quan hệ thân quen đều là đối tượng ngoại tình có khả năng cao nhất.

Con gái dễ cắm sừng bồ mình lúc chiến tranh lạnh, con trai dễ ngoại tình với người yêu cũ - Ảnh 2.

4. Người ta chỉ lừa dối nửa kia của mình khi cô đơn? Câu trả lời là KHÔNG!

Thống kê kể trên đã đưa ra một kết quả khiến không ít người giật mình. Đó chính là phụ nữ dễ cắm sừng nửa kia của mình nhất trong thời kì chiến tranh lạnh hoặc cãi vã với tỷ lệ lên tới 37,5%.

Điều này không có gì là khó hiểu cả. Khi một người đàn ông đối diện với những cuộc tranh cãi, mâu thuẫn cùng bạn gái, họ thường chọn cách né tránh. Trong khi đó, người phụ nữ lại thường mong muốn giải quyết mâu thuẫn thông qua việc giao tiếp. Một khi mong muốn không được đáp ứng, mầm mống của sự lừa dối sẽ nảy sinh.

5. Bị phát hiện lừa dối, mọi người thường giải quyết thế nào?

Sau khi phát hiện bị cắm sừng, bạn sẽ làm gì? Cãi lộn? Chia tay? Im lặng rời xa hay giả vờ như không biết?

Qua số liệu thống kê, có thể thấy càng ngày càng có nhiều người lựa chọn chia tay và ly hôn sau khi bị lừa dối, trong số đó 9X chiếm đến 1/2.

Tỷ lệ những người chọn giao tiếp, nói chuyện ổn thỏa với nửa kia có xu hướng tăng lên và tỷ lệ trốn tránh, làm bộ như chưa có chuyện gì xảy ra đã giảm từ 50% xuống còn 18%.

Con gái dễ cắm sừng bồ mình lúc chiến tranh lạnh, con trai dễ ngoại tình với người yêu cũ - Ảnh 3.

6. 9X là thế hệ có chỉ số EQ trong tình yêu hôn nhân cao nhất?

Nhiều người nói rằng có sự khác biệt giữa phản bội 0 lần và phản bội 1000 lần, nhưng thực tế cho thấy có 18% số người chỉ phản bội 1 lần còn số người phản bội nhiều lần đang càng ngày càng có xu hướng giảm xuống.

Thế hệ 9X được chứng minh là thế hệ có trí tuệ cảm xúc cao nhất. Họ cũng được coi là thế hệ chung thủy nhất dù chuyện phản bội có xảy ra 0 lần hay nhiều lần.

7. Ngoài "nguy cơ 7 năm", bạn có biết tình cảm gặp đe dọa nhiều nhất khi nào không?

Nhiều người cho rằng "nguy cơ 7 năm" là rào cản lớn trong chuyện tình yêu. Nhưng trên thực tế, mối quan hệ dễ gặp rủi ro nhất không phải vào thời điểm đó.

Bất kể là nam hay nữ, thời gian ngoại tình chiếm tỷ lệ cao từ 1 năm đến 3 năm. Đàn ông dễ "cắm sừng" bạn gái/ vợ mình vào năm thứ 1 đến thứ 3 của mối quan hệ. Điều này cũng đúng với trường hợp đối tượng là phụ nữ, dù vẫn có những ngoại lệ xảy ra vào sau năm thứ 7.

"Nguy cơ 7 năm" là khái niệm gần như không tồn tại trong thực tế. Bởi theo thống kê, tỷ lệ ngoại tình ở năm thứ 5 - thứ 7 của mối quan hệ là tương đối thấp, đối với cả nam và nữ.

Điều này còn phù hợp với lý thuyết về chu kỳ cảm xúc trong tâm lý học: Thông thường, một cặp đôi yêu nhau cuồng nhiệt là do nội tiết tố của họ hấp dẫn lẫn nhau. Tuy nhiên, sau khoảng 1 năm, nội tiết tố sẽ nhạt bớt, lúc này đây, chúng ta sẽ nhìn thấy bản chất thật của đối phương, phát hiện họ không hoàn hảo như mình tưởng tượng, lúc này là thời điểm tình cảm dễ gặp nguy cơ nhất.

Nhưng miễn là bạn có thể vượt qua được cơn khủng hoảng cảm xúc trong vòng 3 năm đầu này, bạn sẽ tìm được cách để hòa hợp với nửa kia trong năm thứ 5 đến năm thứ 7. Dù chất lượng của sự hòa hợp là thấp hay cao, nó cũng sẽ cứu bạn khỏi sự hoang mang vô định. Những cuộc cãi vã và xung đột sẽ giảm bớt.

Con gái dễ cắm sừng bồ mình lúc chiến tranh lạnh, con trai dễ ngoại tình với người yêu cũ - Ảnh 4.

Tiếp sau đó, những mối tình kéo dài hơn 7 năm sẽ tiếp tục rơi vào "thời kỳ xung đột" mới.

Thường thì tại thời điểm này, người đàn ông đã thích nghi với cuộc sống tình cảm cũng như hôn nhân của mình. Trong khi đó, phần lớn phụ nữ lại cảm thấy mình đã phải chịu đựng quá nhiều.

Đàn ông và phụ nữ có chiến lược khác nhau trong những mối quan hệ của mình. Đàn ông có xu hướng quản lý mối quan hệ của mình với "tâm lý cạnh tranh". Trong trường hợp này, đàn ông cho rằng người phụ nữ nghiễm nhiên phải nhượng bộ, nhún nhường mình. Về phần người phụ nữ, trải qua thời gian dài yêu đương hoặc sinh con, nuôi dạy con cái (nếu kết hôn), họ sẽ thấy ít nhiều mệt mỏi. Lúc này, nếu có một ai đó dịu dàng xuất hiện che chở, việc họ động lòng chỉ là sớm hay muộn.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân mạng tranh cãi khoảnh khắc Chi Pu nhận mic từ đàn chị Kathy Uyên bằng 1 tay

    Khoảnh khắc Chi Pu và Kathy Uyên tại buổi họp báo quốc tế đang khiến dân mạng nổ ra tranh cãi.
  • Đọc thêm