Con gái cay cú nhìn mẹ ruột kết hôn với chồng cũ, làm thay đổi bộ luật cổ đã tồn tại suốt 500 năm qua tại Anh

Nhật Thành, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:25 20/09/2020

Vì luật lệ cổ xưa ngăn cản, cặp mẹ vợ - con rể đã phải trải qua rất nhiều sóng gió, áp lực để có thể nên duyên với nhau.

Sau 8 năm chung sống cùng người vợ cũ, một người đàn ông ở Warrington, Cheshire (Anh) đã ly dị và kết hôn với mẹ vợ sau đó. Câu chuyện của hai người đã khiến luật lệ của Anh lần đầu tiên phải thay đổi sau 500 năm.

Clive Blunden, 65 tuổi và Brenda, 77 tuổi đã nên duyên từ cách đây 30 năm nhưng họ chỉ mới làm đám cưới vào năm 2007. Hành trình tìm đến với nhau của cặp đôi không hề dễ dàng gì khi Clive đã bị bắt vào năm 1997 sau khi thông báo sẽ kết hôn với mẹ vợ.

Con gái cay cú nhìn chồng cũ thành hôn với mẹ vợ, làm thay đổi bộ luật cổ đã tồn tại suốt 500 năm qua tại Anh - Ảnh 1.

Clive Blunden và mẹ vợ là Brenda đã làm đám cưới sau khi anh này chia tay vợ cũ

Người đàn ông nói rằng ông có thể phải nhận án tù lên tới 7 năm vì "trở ngại pháp luật", một luật lệ từ xa xưa ở châu Âu cấm kết hôn với bố mẹ của vợ/chồng. Để lách luật, cặp đôi quyết định đổi họ cho Brenda. Tuy nhiên, về lâu về dài họ cần thay đổi luật lệ để có thể đường đường chính chính đến bên nhau. Nghĩ vậy, Clive quyết định bắt tay vào thực hiện và đến năm 2005, một tòa án châu Âu đã ra quyết định loại bỏ luật lệ xa xưa này.

Luật cổ cấm kết hôn với bố mẹ của vợ/chồng đã được thay đổi

Vào tháng 9/2005, các thẩm phán ở châu Âu đã công nhận cuộc hôn nhân của một người phụ nữ Anh với bố chồng. Phán quyết này đã buộc chính quyền phải thay đổi luật Anh Quốc, cho phép người phụ nữ làm vợ của bố chồng cũ.

Bộ luật cổ đã nghiêm cấm việc kết hôn giữa bố mẹ của chồng/vợ kết hôn với con dâu/con rể cũ.

Chính quyền cho rằng sự tồn tại của bộ luật là để bảo vệ gia đình và đạo đức, ngăn chặn ganh đua tình dục giữa cha mẹ với con cái, bảo vệ những đứa trẻ khỏi tổn thương, lo lắng và bối rối.

Tuy nhiên, bảy thẩm phán châu Âu lại cho rằng luật Anh Quốc đã phá vỡ Điều 12 của Công ước Nhân quyền Châu Âu, điều cho phép nam nữ tự do kết hôn với nhau.

Ngoài ra, họ còn cho rằng hai người này đã sống với nhau như vợ chồng nên lệnh cấm cũng không ảnh hưởng đến tình trạng của cuộc sống gia đình họ.

Clive trả lời tờ Mirror: "Người ta cho rằng chúng tôi sẽ sớm chia tay nhưng họ không biết chúng tôi mạnh mẽ hơn rất nhiều, 24/7 cả hai đều ở bên cạnh nhau và đó chính là phép màu." Bà Brenda khen Clive là một quý ông và biết cách chăm sóc bà, người luôn biết cách xoa dịu, nhún nhường Brenda mỗi khi cả hai xảy ra cãi vã.

Trong khi đó, vợ cũ của Clive là Irene Little lại không hề nghĩ vậy. Cô nói mẹ mình là kẻ phản bội và thậm chí người vợ cũng không tới dự đám cưới của chồng cũ. "Tôi không còn nhận ra mẹ mình nữa, bà ấy đã phản bội tôi. Người đang cười đùa, chụp ảnh và tiến vào lễ đường cùng với chồng cũ của tôi là một kẻ xa lạ, tôi không quen bà ấy." - Irene chia sẻ với tờ The People vào năm 2012.

Clive đã hẹn hò với Brenda từ năm 1989, 4 năm sau khi chia tay Irene (ảnh phải)

Clive và Brenda lần đầu tiên hẹn hò vào năm 1989, 4 năm sau khi ly dị với Irene. Clive cho biết thời gian đầu gia đình ai nấy cũng sốc với quyết định này nhưng cả hai đã dành rất nhiều thời gian cho nhau, mối quan hệ thân thiết của họ đã dần hình thành từ đó.

Thậm chí, chồng cũ của Brenda cũng ủng hộ quyết định này và cho rằng điều này không liên quan gì đến con gái của bà vì cô này đã tái hôn.

Con rể kết hôn với mẹ vợ sau 8 năm chia tay vợ cũ

Năm 1977, Clive và Irene đã làm đám cưới, họ có với nhau 2 cô con gái. Cặp đôi đã ly dị vào năm 1985. Sau đó, Irene tố chồng cũ có hành vi bạo hành khi họ còn chung sống với nhau.

Tuy nhiên, Clive đã phủ nhận điều này, anh cho rằng cuộc hôn nhân của hai người tan vỡ vì vợ cũ thường xuyên làm việc ca đêm. Thậm chí, mẹ của Irene cũng không đồng ý với những cáo buộc của con gái.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm