Con gái bị bạn tẩy chay ngay ngày đầu đến lớp, người mẹ tức giận hỏi nguyên nhân nhưng liền tẽn tò sau khi biết lý do nằm ở chiếc cặp

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:26 11/04/2021

Chỉ vì một chiếc cặp mà con gái của người phụ nữ này đã không thể hòa nhập với bạn bè trong ngày đầu đến lớp.

Chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn, nhiều bậc cha mẹ có điều kiện gia đình khá giả sẽ cung cấp cho con cái những điều kiện vật chất rất vượt trội, đồng thời dành cho con cái sự quan tâm, chăm sóc chu đáo hơn. Tuy nhiên, khi đến trường học, tiếp xúc với môi trường hoàn toàn khác thì các em cần phải biết cách hòa nhập và có tinh thần tập thể.

Hinh Nhã sinh ra trong một gia đình khá giả ở Trung Quốc. Em đều có bố và mẹ xuất thân từ những gia tộc kinh doanh khét tiếng. Do vậy kể từ khi sinh ra, em luôn được tận hưởng cuộc sống của giới thượng lưu và nhận được sự chăm sóc vô cùng đặc biệt.

Con gái bị bạn tẩy chay ngay ngày đầu đến lớp, người mẹ tức giận hỏi nguyên nhân nhưng liền tẽn tò sau khi biết lý do nằm ở chiếc cặp - Ảnh 1.

Về vấn đề học hành của cô bé, hai vợ chồng cũng rất coi trọng, họ tìm hiểu nhiều trường mẫu giáo khác nhau và quyết định cho con nhập học ở ngôi trường công lập tốt nhất thành phố. Mẹ của Hinh Nhã cũng trực tiếp đưa đón con đi học mỗi ngày.

Nhưng vừa đi học được vài ngày, người mẹ đã phát hiện ra một vấn đề không ổn. Theo lẽ thường, trẻ con làm quen và kết thân rất nhanh. Cô quan sát thấy các đứa trẻ khác đều đã lập nhóm chơi và tụ tập cùng nhau sau khi tan học. Thế nhưng riêng Hinh Nhã lúc nào cũng chỉ có một mình.

Ban đầu, người mẹ này chỉ nghĩ đơn giản rằng vì con gái chưa quen với môi trường mới. Chị đinh ninh chỉ cần ráng thêm vài ngày thì mọi chuyện đâu lại vào đấy. Nhưng một hôm, khi đón con gái, cô bé đã khóc nức nở và chạy đến mẹ. Cô vô cùng hốt hoảng vì không biết chuyện gì đã xảy ra.

Con gái bị bạn tẩy chay ngay ngày đầu đến lớp, người mẹ tức giận hỏi nguyên nhân nhưng liền tẽn tò sau khi biết lý do nằm ở chiếc cặp - Ảnh 2.

Khi được con gái kể lại rằng, ở lớp không ai nói chuyện, không ai thèm chơi với mình. Thậm chí, ở một số hoạt động tập thể, không đứa trẻ nào chịu chung nhóm với Hinh Nhã buộc cô giáo phải là người sắp xếp đội hình giúp cô bé.

Sau khi nghe lý do từ con gái, cô đã trở nên tức giận và lập tức tìm gặp cô giáo. Lúc này, khi nghe được sự bức xúc của phụ huynh, cô giáo có vẻ ngập ngừng nhưng rồi cũng nói rõ về hành động cô lập Hinh Nhã của các bạn học khác. Cô giáo cho biết, nguyên nhân đến từ chiếc cặp mà mẹ Hinh Nhã cho con mang đến lớp.

Con gái bị bạn tẩy chay ngay ngày đầu đến lớp, người mẹ tức giận hỏi nguyên nhân nhưng liền tẽn tò sau khi biết lý do nằm ở chiếc cặp - Ảnh 3.

Hóa ra là cô giáo đã thực sự nghe thấy các phụ huynh khác trong lớp xì xào với nhau rằng cặp học sinh của Hinh Nhã là hàng hiệu xa xỉ, chỉ riêng chiếc cặp này đã có giá hàng chục nghìn tệ, tức là vài chục triệu tiền Việt Nam. Do đó, các phụ huynh này đã dặn con mình rằng đừng đến gần hay tiếp xúc với cô bé vì sợ con mình sẽ gặp chuyện nếu chiếc cặp đắt tiền trên trầy xước, hỏng hóc,...

Điều này làm mẹ của Hinh Nhã vô cùng ngạc nhiên. Cô chưa từng nghĩ đến việc này và chỉ đơn giản tìm mua cho con một chiếc cặp đẹp để đến lớp. Ấy vậy mà lại khiến con bị cô lập và không có bạn để chơi. Lúc này, cô mới nhận ra rằng, ở môi trường tập thể, nên giúp con làm sao hòa nhập với bạn bè chứ đừng nên "chơi trội", điều này rất dễ đưa trẻ vào tình trạng bị tách biệt với đám đông.

Theo Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm