Con gái bây giờ kiểu gì vậy: "Em đói rồi, mình đi ăn được không?" - tưởng vô tư hóa ra lại là bẫy "săn mồi"

Chao Thị x M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:00 22/02/2022

Hãy cẩn thận trước những cô gái bạn gặp qua app hẹn hò, bởi rất có thể bạn đang trở thành "con mồi", còn họ chính là "thợ săn" đấy.

Hẹn hò trên app hẹn hò thì vui đấy nhưng cũng lắm rủi ro. Chẳng hạn như một ngày đẹp trời bạn chợt phát hiện ra mình chính là "con mồi" của 1 hình thức kinh doanh vô cùng "bá đạo", cảm giác ôi nó đau! Một cú quẹt của bạn có thể se duyên cho bạn đến với 1 "booking girl". Lợi dụng sự cả nể, tâm lý muốn tạo dựng hình ảnh trước phái yếu, những "booking girl" này sẽ chủ động dẫn dụ bạn đến "nơi làm việc" và khiến bạn tiêu sạch tiền đến khi đạt đủ KPI thì mới thôi!

Đang gây sốt trên các hội nhóm hẹn hò là câu chuyện của Long Phạm (Hà Nội) - "tấm chiếu" đã từng trải và cũng là nạn nhân của một "booking girl" thứ thiệt. Chuyện là có một dạo, vì mới chia tay người yêu nên Long muốn lên app hẹn hò để tìm người nói chuyện. Anh chàng nhanh chóng match được một cô gái và cô gái này thậm chí còn chủ động nhắn tin rủ Long: "Em đói, mình đi ăn được không?".

Con gái bây giờ kiểu gì vậy: Em đói rồi, mình đi ăn được không? - tưởng vô tư hóa ra lại là bẫy săn mồi - Ảnh 1.

Vốn tính hay ăn nhậu nên Long hoàn toàn okela với việc này. Cả hai set lịch ăn ở một quán lẩu vỉa hè. Chuyện sẽ chẳng có vấn đề gì nếu như vừa gọi xong nồi lẩu, bỗng từ đâu xuất hiện 2 cô gái khác ăn mặc sexy gợi cảm đi bộ ra ngồi cùng bàn với Long "như đúng rồi" và được nữ chính giới thiệu là 2 người bạn đi tập qua nên ghé vào cho vui.

"Đã thấy có vẻ không ổn nhưng mình tính thoải mái nên cũng okay luôn và gọi thêm vài đồ. Câu chuyện bên bàn lẩu khá rôm rả nhưng các bạn ý cũng không quên gọi thêm 'vài món' đến nỗi phải kê thêm 2 bàn nhựa mới đủ chỗ để.

Chuyện càng thêm vui khi ngồi tiếp 30 phút mà không ăn, đồ ăn thì ê hề mà mấy bạn ấy còn hỏi menu còn đồ không, mình đã phải stop ngay và nói: 'Anh không ăn nữa đâu, còn rất nhiều đồ ăn hết đã'. Được thêm vài phút 1 bạn đứng lên nói em đau bụng quá muốn về và kêu bạn đi cùng về theo vì không cầm khoá phòng, rồi nói 'Anh ở lại với bạn em tí có gì tổng bill share rồi bạn em banking cho anh'.

Mình cũng okay và 2 bạn đến sau về trước, bạn quen từ đầu ngồi lại với mình thêm 10 phút xong kêu 'Em ra mua thẻ điện thoại gần đó", rồi đứng dậy đi nhanh vào ngõ ngay cạnh", Long hồi tưởng.

Cùng lúc này, do đã khuya nên chủ quán yêu cầu thanh toán. Và Long gần như ngất xỉu khi nhìn tờ hóa đơn dài dằng dặc, chi chít chữ với tổng bill lên đến 4,9 triệu đồng cho một nồi lẩu vỉa hè. Ngầm đoán được chuyện gì đang xảy ra, Long gọi điện cho cô gái mình đã match để hỏi xem mua được thẻ điện thoại chưa để cùng về thì những gì anh chàng nhận được chỉ là câu thông báo lạnh lùng của tổng đài rằng thuê bao quý khách vừa gọi "đã lựa vào vùng mất sóng". Với trường hợp này, Long cho rằng cô gái kia đã hiện nguyên hình một... "booking food".

Nhưng đó chưa phải là "cái kết cho một cuộc tình", chàng trai này vẫn giữ một niềm tin son sắt với app hẹn hò và mong muốn có thể tìm được người tử tế. Lần này, anh chàng tiếp tục kết nối được với một cô gái khá nhiệt tình. Rút kinh nghiệm từ lần trước, Long đã hỏi kỹ càng rằng cô gái muốn ăn gì thì nhận được đáp án "Tùy anh".

Con gái bây giờ kiểu gì vậy: Em đói rồi, mình đi ăn được không? - tưởng vô tư hóa ra lại là bẫy săn mồi - Ảnh 2.

Sát giờ hẹn, Long gọi điện hỏi địa chỉ để tới đón thì được cô gái đọc một địa điểm chung chung và mập mờ rằng đang làm tóc ở gần đấy. Kết quả là vừa gặp, cô gái này lại lập tức chỉ ngay vào quán lẩu cùng chuỗi với quán lẩu vỉa hè bữa trước Long vừa gặp "cú lừa" với lý do "ngồi đây cho tiện, rồi tí đi đâu thì đi".

Đương nhiên, kinh nghiệm lần trước còn lù lù đó làm sao Long để mình tiếp tục sa lầy. Anh chàng lịch sự nói: "Rất tiếc anh đặt bàn nhà hàng rồi, anh cũng không quen ngồi vỉa hè khu này, em không đi thì để dịp khác vậy" và ra về. Đáng thú vị là đi thêm 50m và dừng ở góc khuất, Long đã kịp bắt gặp cảnh bạn nữ ngồi lên xe một người có vẻ như là nhân viên quán lẩu đó chở ngược về vị trí vừa đi ra. "Thoát hiểm combo booking food", anh chàng cảm thán.

Từ những trải nghiệm mình gặp phải, Long cho rằng Tinder nói riêng và các app hẹn hò nói chung không hề xấu, quan trọng là do cách người ta dùng nó mà thôi. Long cũng rút ra được một vài khái niệm và bài học cho mình như sau:

1. Khi con gái hẹn mà thường chủ động tự ra các điểm "nhạy cảm": Tạ Hiện, Mã Mây, Lương Ngọc Quyến => Booking bar.

2. Khi con gái tự chọn yêu cầu nhà hàng ăn uống theo ý ngay lần gặp đầu tiên (không muốn đổi điểm khác) => Booking food.

3. Nếu gặp phải booking food, hãy cầu cạnh người thân của mình đến và sà vào bàn ăn chung. Đặc biệt là hãy dẫn theo bạn là con gái, cài sẵn với các bạn nữ ấy là "Lát nhớ đòi share tiền chung", như vậy đảm bảo "gậy ông đập lưng ông", mà bạn cũng không mất tự trọng của thằng con trai.

Con gái bây giờ kiểu gì vậy: Em đói rồi, mình đi ăn được không? - tưởng vô tư hóa ra lại là bẫy săn mồi - Ảnh 3.

"Hẹn hò là tự nguyện. Nếu như cứ phải áp đặt ngồi đâu hay ăn gì thì phải cân nhắc cẩn thận. Tất nhiên cuộc sống muôn màu, có người này người khác nhưng cái tội "dại" gái rồi về để người khác cười cho thì rất khó để nuốt trôi. Vậy nên đồng tiền mình làm ra hãy để đúng chỗ đúng người, thì mọi chuyện trong cuộc sống sẽ vui và thoải mái hơn nhiều các bạn nhé", Long kết luận.

Ảnh minh họa: Tổng hợp

https://kenh14.vn/con-gai-bay-gio-kieu-gi-vay-di-hen-ho-ru-them-hoi-ban-than-goi-mon-tran-ban-den-man-thanh-toan-thi-mat-tich-20220222141559083.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm