Con gái 5 tuổi thường xuyên khóc lóc giữa đêm, người mẹ quyết tâm đi rình, đến khi vạch áo con phát hiện sự thật khiến chị hối hận mãi

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 05:24 29/07/2021

Người mẹ vô cùng hối hận khi mãi sau này, chị mới phát hiện lý do con gái quấy khóc mỗi đêm.

Hầu hết cha mẹ nào cũng có ít nhiều lo lắng khi cho con đi học mẫu giáo. Bởi dẫu sao đây cũng là lần đầu tiên con đến trường, những đứa trẻ còn bé nên rất cần sự bảo ban và quan tâm của người lớn.

Như ở Trung Quốc, không ít vụ bạo hành trong trường mẫu giáo khiến các bậc phụ huynh phải yêu cầu lắp camera thì mới an tâm cho con đến lớp. Câu chuyện mới đây được đăng tải bởi 1 bà mẹ có con gái 5 tuổi đi học mẫu giáo đã gây xôn xao MXH.

Con gái 5 tuổi thường xuyên khóc lóc giữa đêm, người mẹ quyết tâm đi rình, đến khi vạch áo con phát hiện sự thật khiến chị hối hận mãi - Ảnh 1.

Bé Xiao năm nay 5 tuổi, đi học mẫu giáo ở trường gần nhà. Cô nhóc đi học vui vẻ được một thời gian, nhưng sau đó cứ về đến nhà là lại quấy khóc không rõ lý do, đặc biệt là vào ban đêm khi ngủ.

Mẹ của Xiao lo lắng, dù đã dỗ dành bé nhiều lần nhưng đều không có tác dụng. Một lần đến đêm khi con đã thiếp đi, người mẹ này mới lật lưng của con gái lên thì sững sờ phát hiện: Có nhiều vết bầm tím đằng sau lưng của con, không quá lộ rõ nhưng dường như vết nào cũng còn mới.

Người mẹ quá bận bịu chuyện đi làm, chỉ ở bên con mỗi tối nên đã không phát hiện ra những vết bầm tím này. Đợi đến khi con tỉnh lại, chị mới cố gắng gặng hỏi thì phát hiện: Hóa ra cô giáo đã luôn véo con mỗi khi đứa trẻ không chịu ngủ trong lớp. Vậy nên cứ đến khi đi ngủ là đứa bé lại quấy khóc, dường như đã mơ thấy cảnh bị giáo viên bạo hành.

Sau đó, mẹ Xiao đã lập tức trình báo sự việc với nhà trường và cơ quan chức năng để yêu cầu làm rõ sự việc bạo hành của cô giáo mầm non này.

Con gái 5 tuổi thường xuyên khóc lóc giữa đêm, người mẹ quyết tâm đi rình, đến khi vạch áo con phát hiện sự thật khiến chị hối hận mãi - Ảnh 2.

So với người lớn, trẻ em mỏng manh và dễ bị dư chấn tâm lý sau khi bạo lực rất nhiều. Nhiều đứa trẻ khi bị bạo hành từ nhỏ, vẫn luôn mang tâm lý tổn thương và sợ sệt đó, khiến chúng thay đổi thái độ và thậm chí còn có xu hướng bạo lực lại với những người xung quanh.

Cha mẹ cần lưu ý, trẻ em khi bị bạo hành thường sẽ có 3 đặc điểm sau:

- Không dám bày tỏ ý kiến

Đứa trẻ khi ý kiến nhưng lại gặp sự bạo lực của người lớn sẽ dần sinh ra tâm lý sợ sệt. Chúng sẽ trở nên lãnh cảm, ngại bày tỏ ý kiến, thậm chí cũng không dám đấu tranh cho quyền lợi của mình.

Con gái 5 tuổi thường xuyên khóc lóc giữa đêm, người mẹ quyết tâm đi rình, đến khi vạch áo con phát hiện sự thật khiến chị hối hận mãi - Ảnh 3.

- Dễ hình thành tính cách dựa dẫm vào người khác

Những đứa trẻ khi bị bạo hành, thường có xu hướng thu hút sự chú ý của người khác để được nhận sự bảo vệ. Nếu cứ tiếp diễn, chúng có thể hình thành tính cách phụ thuộc vào người khác, dễ bị tổn thương và không thể tự lập với bản thân.

- Dễ có nhận thức sai lầm về bản thân

Khi 1 đứa trẻ bị bạo hành, chúng sẽ dần nghi ngờ chính mình, tự hỏi tại sao bản thân tồi tệ đến mức bị trừng phạt. Trong nhiều trường hợp, dù mai này trẻ có vượt trội về năng lực thế nào đi chăng nữa, chúng vẫn sẽ tự hạ thấp bản thân, có suy nghĩ sai về mình.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm