Con gái 5 tuổi bị bắt cóc trên đường về nhà, cha mẹ ròng rã tìm kiếm, 13 năm sau gia đình đoàn tụ nhưng cái kết đầy bi thương

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:07 06/02/2022

Cô con gái bị bắt cóc và sau 13 năm đã có sự đổi khác rất nhiều.

Trong một gia đình thì sự chia ly chính là bi kịch nặng nề nhất. Cha mẹ nào cũng mong con cái ở bên, được lớn lên và phát triển toàn diện. Nhưng cuộc đời lại nhiều biến cố, không thể lường trước được điều gì nên chỉ còn cách luôn cẩn thận, đề phòng và đối phó với những điều xảy đến.

Từ trước đến nay, có không ít những vụ bắt cóc trẻ con khiến cho nhiều gia đình phải ly tán, dẫn đến nhiều bi kịch vô cùng nặng nề. Và đối với anh Fu, việc mất con là một sự đả kích lớn, vợ chồng anh không bao giờ nghĩ bi kịch này sẽ xảy đến với gia đình mình.

Cách đây 13 năm, vợ chồng anh Fu sống tại Hải Nam, có một cô con gái 5 tuổi và đang đi học mẫu giáo. Trường học chỉ cách gia đình anh Fu khoảng 500m nên vợ chồng anh đã để con gái mình tự đi học.

Con gái 5 tuổi bị bắt cóc trên đường về nhà, cha mẹ ròng rã tìm kiếm, 13 năm sau gia đình đoàn tụ nhưng cái kết đầy bi thương - Ảnh 1.

Cô con gái bị mất tích năm xưa

Việc này diễn ra từ khi cô bé bắt đầu lên mẫu giáo lớn cho đến 2 tháng sau, sau một hôm con gái đi học, vợ chồng anh Fu đã bị mất liên lạc hoàn toàn. Ban đầu chỉ là tưởng cô bé ham chơi nên đi theo chúng bạn nhưng đến tối không thấy con gái về, anh mới báo cảnh sát và ráo riết đi tìm.

Việc tìm kiếm cứ thế diễn ra và không có kết quả. Ròng rã suốt 13 năm trời trên khắp thành phố và các tỉnh lân cận, vợ chồng anh thay nhau vừa làm việc vừa đi tìm. Cuối cùng cũng đã tìm ra tung tích của cô con gái. Những tưởng gia đình anh sẽ hạnh phúc viên mãn sau khoảng thời gian dài chia ly nhưng thực tế phũ phàng hơn rất nhiều.

Vợ chồng anh Fu tìm thấy con gái tại một gia đình nghèo trong một vùng quê, gia cảnh hoàn toàn khó khăn và thiếu thốn. Họ đã xét nghiệm ADN với cô gái 18 tuổi và đúng là cô con gái năm xưa bị bắt cóc. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của vợ chồng anh Fu, cô gái thẳng thừng từ chối vì đã không còn nhớ chuyện năm xưa cũng như tình cảm với họ. Cô con gái muốn ở với người cha nghèo đã cứu cô năm xưa.

Khi cô gái bị bắt đi thì có một người đàn ông đã phát hiện và giải cứu cho cô. Và cô đã được người cha nuôi này chăm sóc đến tận bây giờ. Vì vậy, cô gái muốn báo hiếu với người đã cứu mình chứ không đi theo cha mẹ đẻ. 

Con gái 5 tuổi bị bắt cóc trên đường về nhà, cha mẹ ròng rã tìm kiếm, 13 năm sau gia đình đoàn tụ nhưng cái kết đầy bi thương - Ảnh 2.

Vợ chồng anh Fu ròng rã đi tìm suốt 13 năm nhưng cái kết nhận về đầy rẫy bi thương

Chứng kiến câu chuyện này, ai cũng cảm thấy vô cùng xót xa cho vợ chồng anh Fu, song cũng không thể trách được cô con gái. Bởi thời gian xa cách quá lâu, cô gái sống trong cảnh thiếu vắng cha mẹ đã quen rồi, khi được một người xa lạ nuôi dưỡng thì nảy sinh lòng hiếu thảo và tình yêu thương.

Mỗi cuộc chia cắt đều có những đau thương. Vì vậy, để bảo vệ cho gia đình mình cần chú ý quan tâm, chăm sóc mọi người. Đối với những đứa trẻ cần phải tuyệt đối chú ý, không lơ là, rời mắt khỏi các bé. Bởi đây là đối tượng dễ bị bắt cóc và làm hại nhất, chỉ có sự cẩn thận của cha mẹ mới có thể bảo vệ con mình tốt nhất.

Để tránh cho con những trường hợp bắt cóc xảy ra, cha mẹ cần lưu ý:

- Luôn quan tâm, sát sao đến mọi hoạt động của con: Trẻ con thường ngây thơ nhưng cũng hiếu động, vì vậy rất dễ rơi vào tay của những kẻ bắt cóc. Các bậc phụ huynh cần chú ý luôn theo sát con mọi lúc mọi nơi, không để con tự chơi hoặc khuất khỏi tầm bắt.

- Dạy con không được để người lạ tiếp cận: Những chiêu trò bắt cóc trẻ con thường bắt đầu từ việc dụ dỗ trẻ, vì vậy cần dạy cho các bé không được để người lạ tiếp cận, không nhận quà hay đi theo bất kỳ ai. Lấy cho con những ví dụ minh hoạ về những trường hợp cụ thể cũng như tác hại để con biết mà tránh xa.

- Dạy con cách đối phó với việc người lạ tiếp cận hay bắt cóc: Giúp con ghi nhớ tên, số điện thoại của bố mẹ để nhờ người khác giúp đỡ. Bên cạnh đó là phải la lớn, cầu cứu mọi người khi có người cố ý tiếp cận, bắt đi.

Theo Sohu

https://kenh14.vn/con-gai-5-tuoi-bi-bat-coc-tren-duong-ve-nha-cha-me-rong-ra-tim-kiem-13-nam-sau-gia-dinh-doan-tu-nhung-cai-ket-day-bi-thuong-20220206211322818.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm