Con gái 3 tuổi đi học luôn miệng khen cơm ở trường ngon hơn mẹ nấu, mẹ tò mò đến tận trường thử liền nôn ra sau đó, sự thật khiến phụ huynh nào cũng sốc

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:40 16/07/2021

Người mẹ đã rất sốc khi trực tiếp thử bữa ăn của con gái ở trường.

Sau những năm đầu đời chăm lo cho con cái. đến độ tuổi biết đi, biết nói, trẻ cần tới trường để đi học. Lúc này bố mẹ dường như trút bỏ được một phần vất vả vì không phải theo sát con cái 24/24 nữa. Nhưng cũng từ đó mà có nhiều mối lo khác khiến phụ huynh không thể nào ngồi yên.

Một bà mẹ ở Trung Quốc cho con gái 3 tuổi tên Tiểu Lệ đến nhà trẻ. Lúc này, chị thở phào nhẹ nhõm vì được giải thoát khỏi sự bận rộn hằng ngày, chị không còn phải dành toàn thời gian để lo cho con cái và cả việc nội trợ nữa. Nhưng có một điều khiến người mẹ này lo lắng khi lần đầu đưa con tới trường đó là chế độ dinh dưỡng ở đó có đảm bảo hay không. Bởi lẽ ở độ tuổi mẫu giáo, việc ăn uống rất quan trọng cho sự phát triển thể chất của trẻ. Do đó, mỗi ngày đi học về chị đều cố gắng hỏi con xem việc ăn uống ở trường thế nào.

Con gái 3 tuổi đi học luôn miệng khen cơm ở trường ngon hơn mẹ nấu, mẹ tò mò đến tận trường thử liền nôn ra sau đó, sự thật khiến phụ huynh nào cũng sốc - Ảnh 1.

Thật bất ngờ, Tiểu Lệ nói với mẹ rằng đồ ăn ở trường rất ngon, thậm chí còn ngon hơn đồ mẹ nấu ở nhà. Sự việc này khơi dậy sự tò mò của người mẹ, chị tự hỏi mình rằng trình độ nấu nướng của mình không quá tệ, mọi công thức nấu ăn của chị đều đúc kết từ nhiều năm sao cho hợp khẩu vị của cả nhà và đảm bảo sức khỏe, ấy thế mà vẫn không thể so sánh được với đồ ăn trong trường.

Vì thắc mắc đến bữa ăn của con, chị nhờ cô giáo gửi lại cho chị những bức ảnh về các món ăn mà con dùng ở lớp. Chị cũng chẳng thấy món ăn có gì đặc sắc, vẫn là những món đơn giản mà chị cũng có thể làm được.

Con gái 3 tuổi đi học luôn miệng khen cơm ở trường ngon hơn mẹ nấu, mẹ tò mò đến tận trường thử liền nôn ra sau đó, sự thật khiến phụ huynh nào cũng sốc - Ảnh 2.

Sau đó, tranh thủ thời gian nghỉ ngơi, người mẹ này quyết định đến trường xem thử và muốn tự mình nếm thử các món ăn xem sao, có thực sự ngon như lời của Tiểu Lệ nói. Khi đến trường, chị được cô giáo đồng ý cho tham quan lớp học và cô cũng nhờ nhà bếp chuẩn bị một phần ăn trưa dành riêng cho chị. Nhưng chỉ vừa đưa vào miệng miếng đầu tiên, chị phải vội nhả ra và lập tức chạy vào nhà vệ sinh để nôn. Người mẹ này thực sự tức giận về chất lượng các món ăn mà nhà bếp của trường mẫu giáo đã chuẩn bị.

Hóa ra là do thức ăn của nhà trường sử dụng nhiều hương liệu, gia vị hơn, thậm chí còn sử dụng các chất tạo màu, tạo mùi để kích thích vị giác của người khác mà các chất này thường không được khuyến khích dùng quá nhiều trong chế biến thực phẩm, đặc biệt là đối với bữa ăn của trẻ nhỏ.

Con gái 3 tuổi đi học luôn miệng khen cơm ở trường ngon hơn mẹ nấu, mẹ tò mò đến tận trường thử liền nôn ra sau đó, sự thật khiến phụ huynh nào cũng sốc - Ảnh 3.

Mẹ của Tiểu Lệ cho biết, ở nhà chị rất hạn chế sử dụng các gia vị, phụ phẩm, chỉ sử dụng khi cần thiết với một lượng vừa phải nhưng ở trường lại dùng quá nhiều những chất này, có thể sẽ tác động vào quá trình phát triển thể chất của trẻ. Thế nên, sau hôm ấy, chị cũng rút hồ sơ và chuyển con gái sang một ngôi trường khác.

Theo Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm