Con gái 14 tuổi yêu sớm, ông bố không mắng một lời mà dẫn đi mua sắm, hành động sau đó khiến cô bé phải tự động chia tay bạn trai

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:57 12/05/2021

Hành động này khiến nhiều người nể phục vì cách xử lý khéo léo của ông bố.

Mỗi bậc cha mẹ từ ngày con còn bé đến khi trưởng thành đều mong muốn con mình được thừa hưởng những điều tốt đẹp nhất. Cũng chính vì lo lắng cho con mà nhiều phụ huynh cho rằng việc nghiêm khắc hay cấm đoán những hành vi mà mình nghĩ không phù hợp là điều nên làm. Một trong những việc mà hầu hết các bậc phụ huynh đều muốn con mình không phạm phải đó chính là việc yêu sớm. 

Một ông bố tại Trung Quốc có một cô con gái 14 tuổi và đang học trung học cơ sở. Anh vô tình phát hiện con đang có quan hệ tình cảm với một cậu bạn nam cùng trang lứa. Tất nhiên, ở vị trí là bố mẹ, người đàn ông này cũng cảm thấy lo lắng khi con gái yêu sớm nhưng cách xử lý của anh trước vấn đề này mới khiến nhiều người nể phục.

Theo đó, ngay từ khi biết con mình yêu sớm, anh không hề trách mắng hay dùng đòn roi để dạy dỗ con. Anh cũng chưa từng lên tiếng cấm đoán con phải dừng lại mối quan hệ với bạn của mình. 

Con gái 14 tuổi yêu sớm, ông bố không mắng một lời mà dẫn đi mua sắm, hành động sau đó khiến cô bé phải tự động chia tay bạn trai - Ảnh 1.

Thay vào đó, người bố này quyết định đưa con gái đi mua sắm một cách bình thản. Anh không đưa ra hạn mức số tiền mua sắm, ngược lại, anh cho con thoải mái lựa chọn những món đồ mà con yêu thích. Sau khi đi dạo 1 vòng trung tâm thương mại, cô bé lựa được nhiều loại quần áo, giày dép và phụ kiện đắt tiền. Nhưng ông bố vẫn không ngại thanh toán hết số đồ mà con đã lựa. 

Tuy nhiên, sau khi mua sắm xong, ông bố nói với con gái: "Mọi lần, khi con bị hạn chế mức chi tiêu trong số tiền mà bố cho, con chỉ có thể mua những món đồ đơn giản hoặc ít tiền, nhưng hôm nay, con đi mua sắm với bố và con được thoải mái mua những gì mình muốn. Con có biết vì sao bố làm điều này không?"

Sau khi con gái tỏ ra thắc mắc, ông bố liền giải thích: "Đó là bởi hoàn cảnh sống khác nhau, hôm nay con có nhiều tiền hơn để chi trả cho những thứ mà con thích. Mà thực tế, con đang là một học sinh, con không có nhiều sự lựa chọn cũng như việc con không thể mua sắm nhiều nếu không có tiền. Nhưng chỉ cần con học hành chăm chỉ, con có thể nhìn thấy thế giới rộng lớn hơn và gặp gỡ những người tốt hơn trong tương lai."

Con gái 14 tuổi yêu sớm, ông bố không mắng một lời mà dẫn đi mua sắm, hành động sau đó khiến cô bé phải tự động chia tay bạn trai - Ảnh 2.

Sau khi nghe bố nói, cô con gái ngẫm nghĩ và thấy rằng đây chưa phải là thời gian thích hợp để tính đến chuyện yêu đương, cô bé nhận ra việc học mới là điều quan trọng vì học tập thật tốt sẽ giúp mình có cuộc sống tốt hơn, lúc đó là lúc mà cô bé sẽ tìm được người ưu tú và phù hợp với bản thân. Bởi vậy, sau buổi mua sắm, cô con gái đã chủ động nói lời chia tay với anh chàng kia.

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng không nên nói chuyện yêu đương với con cái. Tuy nhiên, khi biết trẻ yêu sớm, ở tư cách là phụ huynh, người lớn không thể nào không can thiệp. Nhưng thay vì trách mắng hay dùng lời nói như ra lệnh, cha mẹ nên bình tĩnh trao đổi với con và thuyết phục con bằng cách phân tích ưu, nhược điểm của việc yêu đương khi còn đang đi học.

Theo Sina

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm