Con đi lạc trong siêu thị, bà mẹ hoảng hốt tìm khắp nơi mà không thấy, thử làm theo 1 video trên TikTok nào ngờ hiệu nghiệm

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:12 01/02/2021

Những chỉ dẫn này thực sự rất cần thiết và hữu ích đối với các ông bố bà mẹ có con nhỏ.

Với các bậc phụ huynh, có cơn ác mộng nào kinh hoàng hơn giây phút phát hiện con mình bị đi lạc, mất tích hay bắt cóc? Nhưng đây chính xác là những gì đã xảy ra với một bà mẹ khi đi mua sắm tại Kmart vùng NSW Hunter, Úc vào thứ Bảy (30/1) vừa qua.

Trên một nhóm Facebook, bà mẹ này đã chia sẻ về "10 phút kinh hoàng nhất cuộc đời mình" khi phát hiện cậu con trai 2 tuổi đã bị mất dấu. Khoảnh khắc đó, bà mẹ này đã điên cuồng hoảng hốt chạy khắp các ngóc ngách trong siêu thị, cả dưới những móc treo quần áo để mong tìm thấy con nhưng không thể.

Lúc dần tuyệt vọng nhận ra rằng việc tìm kiếm con trong thầm lặng như thế sẽ chẳng đạt được kết quả gì cũng là khi cô nhớ lại lời khuyên của Jess Martini trong video chia sẻ mẹo tìm trẻ đi lạc mình từng xem trên TikTok thì liền làm theo.

Video chia sẻ cách tìm trẻ trên TikTok đã góp phần giúp bà mẹ người Úc tìm lại được con mình

Thủ thuật này được đăng bởi blogger nuôi dạy con cái Jess Martini, người đã chia sẻ một đoạn clip trên nền tảng TikTok vào tháng 11 năm 2020. "Đừng chỉ điên loạn tìm kiếm trong âm thầm, bạn hãy nhìn rộng hơn, hãy hét thật lớn lên và miêu tả về con của bạn", Jess đưa ra lời khuyên trong video thu hút 152,2 nghìn lượt xem của mình.

Từng bước làm theo hướng dẫn này, người mẹ bắt đầu hét lên bên trong cửa hàng: "Tôi đang bị lạc con trai. Con mặc một chiếc áo sơ mi màu vàng, mái tóc màu nâu. Con 2 tuổi, tên là Nathan." Ngay khi bà mẹ liên tục hét lớn như thế với những thông tin lặp đi lặp lại, tất cả mọi người có mặt ở siêu thị bắt đầu chú ý. Hầu hết tất cả đều rời mắt khỏi hàng hoá đang xem và chú tâm nhìn xung quanh để tìm kiếm cậu bé đi lạc. Những người khác đi báo cho nhân viên siêu thị để chắc chắn không đứa trẻ nào giống như miêu tả ra được khỏi đó dù có người lớn đi cùng, tránh trường hợp bị bắt cóc.

Chỉ ít phút sau đó, việc làm theo hướng dẫn TikTok đã thật sự có hiệu nghiệm, một người đàn ông đã dắt đứa trẻ bị lạc trả lại cho mẹ nó. Anh này nói khi nghe được tiếng hét cầu cứu của cô, anh liền chú tâm đến đứa trẻ đang đi ngang qua mình và gần như chắc chắn người mà cô đang tìm kiếm chính là cậu bé này.

Video chia sẻ về mẹo tìm trẻ đi lạc thu hút hơn 152,2 nghìn lượt xem

Cha mẹ phải luôn đề phòng trường hợp con mình bị mất tích. Dưới đây là những gì bạn có thể làm để ngăn chặn sự cố này xảy đến: mặc quần áo cho trẻ với màu sắc tươi sáng, nhắc trẻ đi lại gần bạn, đảm bảo trẻ biết họ tên và số điện thoại, nếu cẩn thận nên viết số điện thoại, tên và địa chỉ của bạn trên quần áo của chúng.

Bạn nên cố gắng nhớ con mình đang mặc quần áo màu gì hoặc chụp ảnh con nếu bạn đang ở nơi đông người. Đối với những đứa trẻ lớn hơn, hãy thực hành mẹo "thống nhất điểm gặp gỡ an toàn" trong trường hợp bất kỳ thành viên nào trong gia đình bị lạc.

Nguồn: Yahoo, Bored Panda

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm