Cơn ác mộng nối dài của tháng Giêng mang tên hàng xóm hát karaoke: Một ngày hát Duyên Phận 8 lần, coi chịu nổi không?

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:56 28/01/2022

Thà hát hay nghe còn lọt lỗ tai, đằng này toàn hát tông "dưới lòng đất" thì ai mà chịu nổi.

Ở thời điểm hiện tại, gần như ai cũng đã "về quê ăn Tết" và dọn dẹp bộ bàn ghế chạm trổ của gia đình xong xuôi cả rồi. Nhưng vẫn như mọi năm, cơ thể kêu gào Tết là dịp để nghỉ ngơi trừ 1 bộ phận duy nhất đó là... cái lỗ tai. Liên tục những ngày gần đây, không khó để thấy dân mạng đang kêu trời vì hàng xóm cứ rảnh là lôi dàn máy ra hát karaoke. Hát một mình chưa xong, rủ thêm cả họ hàng - anh em xa gần về vừa cụng bia vừa hát Duyên Phận của Như Quỳnh.

Ngày thường thì cùng lắm chỉ bị tra tấn lỗ tai vào dịp cuối tuần, chứ riêng hơn cả tuần nghỉ tết thì gần như "cuống họng" của những cô chú hàng xóm không nghỉ ngơi ngày nào. Người ta thường bảo tháng Giêng là tháng ăn chơi, chứ còn netizen thì nghĩ có mà tháng... liveshow loa kéo thì có!

Cơn ác mộng nối dài của tháng Giêng mang tên hàng xóm hát karaoke: Một ngày hát Duyên Phận 8 lần, coi chịu nổi không? - Ảnh 1.

Thứ gì kinh hoàng lúc nhất này: Xin thưa - hàng xóm mở máy hát karaoke

Dưới sự phát triển và (ngày càng rẻ) của những chiếc loa và micro thông minh, các ông các bà hàng xóm chỉ cần có smartphone là vô tư hát karaoke cả ngày. Nhiều nhà đầu tư dàn máy hoành tráng, đưa tiếng hát dở của họ vang xa cả vùng. Vài nhà thậm chí còn đầu tư hơn là sắm chiếc loa kẹo kéo, thay vì ngồi trong nhà, họ kéo ra sân để "phô phang" giọng ca cho cả xóm nghe.

Mà đâu phải chỉ có một gia đình hát đâu "quý dzị", có lúc còn diễn ra tình trạng liveshow nhà này "đọ loa" với nhà bên. Người nào mở to hơn thì người còn lại cũng không kém miếng phải vặn lên hết mức. Nói tóm lại, khổ lắm!

Cơn ác mộng nối dài của tháng Giêng mang tên hàng xóm hát karaoke: Một ngày hát Duyên Phận 8 lần, coi chịu nổi không? - Ảnh 2.

Hát trong nhà chưa xong...

Cơn ác mộng nối dài của tháng Giêng mang tên hàng xóm hát karaoke: Một ngày hát Duyên Phận 8 lần, coi chịu nổi không? - Ảnh 3.

Thì mình ra đường hát

Phải chi mà cái loa kéo nó đắt, có giá thành 4 - 500 triệu, bằng cả một sản nghiệp của gia đình thì hoạ may nó còn ít phổ biến. Đằng này có khi chỉ cần 800k đến 3 triệu là đã mua đứt được một cái loa để nhà cho ai có sở thích hát hò rồi! Chưa kể nếu không mua, thì thuê lại càng rẻ. Một lần thuê cùng lắm chỉ tốn 150k - 200k. Giá thành nhỏ nhưng sự làm phiền của nó thì lớn vô cùng.

Một vài bình luận của cư dân mạng:

- Tôi thực sự đang bị hàng xóm tra tấn mỗi ngày vì hát karaoke.

- Ai đó có thể mách nước tôi cách chống ồn hiệu quả với mấy cái này không.

- Thảm hoạ ngày tết là nghe hàng xóm hát karaoke thật sự.

- Tôi đây, bố tôi hát suốt làm tôi cũng khó xử với xấu hổ chết đi được.

Bạn có đang bị hàng xóm làm phiền vì hát karaoke không?

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/con-ac-mong-noi-dai-cua-thang-gieng-mang-ten-hang-xom-hat-karaoke-mot-ngay-hat-duyen-phan-8-lan-coi-chiu-noi-khong-20220128193119098.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm