Cơm trộn mỡ lợn: Nghe thì ngấy nhưng hoá ra lại là tuổi thơ dữ dội của rất nhiều người

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:37 05/03/2021

Bạn đã từng ăn cơm trộn mỡ lợn bao giờ chưa?

Nhắc đến mỡ lợn, hẳn nhiều người sẽ cảm thấy rất ngấy, và quả thật cũng có rất ít người thích ăn món này. Ấy thế mà nó lại từng là tuổi thơ dữ dội của rất nhiều người bởi cách đây nhiều năm, khi điều kiện kinh tế còn chưa được như bây giờ thì mỡ lợn lại là một trong những món ăn ngon.

Bên cạnh sử dụng để chế biến món ăn, người ta còn ăn cơm trộn mỡ lợn - một trong những món ăn tuổi thơ dữ dội của nhiều người. Đừng vội nhăn mặt, bởi biết đâu, khi được thử rồi bạn lại thấy thích lắm đây!

Cơm trộn mỡ lợn: Nghe thì ngấy nhưng hoá ra lại là tuổi thơ dữ dội của rất nhiều người

Món cơm trộn mỡ lợn này thật ra cực kỳ đơn giản. Chúng ta chỉ cần 1 bát cơm nóng, cho thêm mỡ lợn (loại mỡ đã được rán tách riêng với phần tóp mỡ) và một chút mắm rồi trộn đều. Vì là cơm nóng nên mỡ sẽ tan ra, hoà quyện cùng mắm vào cơm, tạo nên món ăn rất hấp dẫn. Ngoài ra cũng có thể thực hiện theo cách trong video là đổ mắm và mỡ vào bát, cho vào nồi cơm cho chảy ra rồi trộn vào cơm. Có thể nói, ở thời điều kiện kinh tế chưa được như bây giờ thì đây là một món ăn ngon, đã trở thành ký ức khó quên đối với nhiều người.

- H. Hải: Trộn luôn mỡ vào bát cơm nóng mới chuẩn nha, rồi thêm mắm muối tuỳ khẩu vị.

- P. T. Anh: Mỡ lợn bỏ cơm nóng ngon lắm! 

- Bin: Hồi bé ăn suốt cô ạ, nghĩ lại thấy khổ. Thương mẹ.

- T. Giang: Trời, ngày đó ăn thế này là tốt lắm rồi! Sợ không có tiền mua nước mắm ngon hay mua mỡ lợn mà rán nữa.

Cơm trộn mỡ lợn: Nghe thì ngấy nhưng hoá ra lại là tuổi thơ dữ dội của rất nhiều người - Ảnh 2.

Nguồn: TikTok @luado_vlog

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 24/07: Cô gái Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo; Tài xế của ngân hàng bị yêu cầu quay xe vì "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu"

    Tám Tin Tối 24.07: Cô gái Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo; Tài xế của ngân hàng bị yêu cầu quay xe vì "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu";...
  • Đọc thêm