Cơm nguội - tưởng đồ thừa bỗng trở thành "nguyên liệu quốc dân" trong mùa dịch: Nhìn danh sách món được biến tấu mà muốn… xỉu ngang!

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:14 13/09/2021

Tưởng là món ăn thừa, cơm nguội lại "oanh tạc" khắp mạng xã hội trong thời gian giãn cách vì có thể chế biến thành rất nhiều món ăn độc lạ.

Những ngày qua, cơm nguội bỗng trở thành món ăn gây chú ý nhiều nhất trên MXH sau khi một đầu bếp nổi tiếng lên tiếng chỉ trích ứng dụng giao đồ ăn nọ vì đã sỉ nhục "hạt ngọc trời", đồng thời cho rằng nhãn này đã cố tình cắt ghép, biến chén cơm nguội trở thành hình ảnh xấu xí trong mắt người Việt.

Quay ngược lại câu chuyện vì sao cơm nguội lại trở thành hình ảnh được hãng giao đồ ăn kia mang đi "bắt trend" trong quảng cáo gần đây. Người dùng mạng xã hội, đặc biệt là TikTok chắc đã quá quen với việc các food blogger biến tấu cơm nguội trở thành vô vàn món ăn ngon trong mùa giãn cách.

Cơm nguội - tưởng đồ thừa bỗng trở thành nguyên liệu quốc dân trong mùa dịch: Nhìn danh sách món được biến tấu mà muốn… xỉu ngang! - Ảnh 1.

Cơm nguội tưởng chỉ là thứ thức ăn còn thừa nhưng không ngờ lại có thể dùng chế biến nên hàng loạt món ăn ngon

Được biết, đoạn clip khởi nguồn cho trào lưu này đến từ tài khoản mang tên Góc Của Hằng. Cô gái này đăng video hướng dẫn dân tình… vét nồi cơm nguội rồi biến tấu ra món bánh gạo cay Hàn Quốc (tokbokki) cực thơm ngon. Đến nay, video đã thu về gần 18 triệu lượt xem, hơn 1,6 triệu like, 14k bình luận và 101k lượt chia sẻ.

Cơm nguội - tưởng đồ thừa bỗng trở thành nguyên liệu quốc dân trong mùa dịch: Nhìn danh sách món được biến tấu mà muốn… xỉu ngang! - Ảnh 2.

Video khởi nguồn cho trào lưu biến cơm nguội thành vô vàn món ăn độc lạ

Giờ thử search cụm từ cơm nguội trên TikTok, bạn sẽ thấy 7749 video dạy nấu ăn với cả trăm ngàn like trở lên. Thậm chí, những hashtag liên quan đến thứ nguyên liệu bình dân này cũng nhận về hàng chục triệu lượt xem.

Nhìn danh sách món được biến tấu từ cơm nguội mà bạn sẽ không tin vào mắt mình vì độ sáng tạo của các hot TikToker. Từ các món mặn như bánh gạo, cá viên chiên, cơm cháy, cơm cuộn, bột chiên, bánh xèo, bánh đúc, bánh giò, bánh pizza, bánh snack, bánh mì, bánh canh… đến những món ngọt như cốm, bánh flan, bánh trung thu, sữa chua, trân châu hoàng kim… đều có thể làm từ cơm nguội.

Cơm nguội - tưởng đồ thừa bỗng trở thành nguyên liệu quốc dân trong mùa dịch: Nhìn danh sách món được biến tấu mà muốn… xỉu ngang! - Ảnh 3.
Cơm nguội - tưởng đồ thừa bỗng trở thành nguyên liệu quốc dân trong mùa dịch: Nhìn danh sách món được biến tấu mà muốn… xỉu ngang! - Ảnh 4.

Tuỳ mỗi món ăn sẽ có cách làm khác nhau. Tuy nhiên, một bước chung cho cả quá trình chế biến chính là… vét hết cơm nguội trong nồi rồi tán cho thật nhuyễn (có thể dùng máy xay sinh tố để tiết kiệm thời gian). Sau đó, tiếp tục cho các loại bột vào phần cơm nguội đã tán rồi nhào thật đều tay cho đến khi hỗn hợp hết dính.

Cơm nguội - tưởng đồ thừa bỗng trở thành nguyên liệu quốc dân trong mùa dịch: Nhìn danh sách món được biến tấu mà muốn… xỉu ngang! - Ảnh 5.
Cơm nguội - tưởng đồ thừa bỗng trở thành nguyên liệu quốc dân trong mùa dịch: Nhìn danh sách món được biến tấu mà muốn… xỉu ngang! - Ảnh 6.
Cơm nguội - tưởng đồ thừa bỗng trở thành nguyên liệu quốc dân trong mùa dịch: Nhìn danh sách món được biến tấu mà muốn… xỉu ngang! - Ảnh 7.
Cơm nguội - tưởng đồ thừa bỗng trở thành nguyên liệu quốc dân trong mùa dịch: Nhìn danh sách món được biến tấu mà muốn… xỉu ngang! - Ảnh 8.
Cơm nguội - tưởng đồ thừa bỗng trở thành nguyên liệu quốc dân trong mùa dịch: Nhìn danh sách món được biến tấu mà muốn… xỉu ngang! - Ảnh 9.

Có thể thấy, chất tinh bột trong phần cơm nguội còn thừa chính là "cứu tinh" của biết bao người trong mùa giãn cách vừa qua. Không chỉ cứu đói và tiết kiệm tiền, những món ngon lạ miệng làm từ cơm nguội còn giúp nhiều người đổi khẩu vị, tránh tình trạng ăn hoài một món cũng ngán.

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm