Có trong tay 1,5 tỷ, cặp vợ chồng vẫn mạnh dạn xây nhà 3 tỷ, rộng 450m2 nhìn hoành tráng như biệt thự

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:53 21/04/2021

Ngôi nhà nằm ở vị trí đắc địa, lại có view núi non cực hợp phong thuỷ.

Tuy tốt nghiệp khoa kiến trúc công trình - Đại học Kiến trúc Đà Nẵng nhưng anh Trịnh Xuân Sách (1989) lại có duyên với công việc hành chính nên hiện tại đang công tác tại UBND huyện.

Anh chị lên kế hoạch xây nhà khi bé thứ 2 hơn 1 tuổi để ổn định cuộc sống và có kế hoạch cho tương lai. Lô đất vợ chồng anh xây nhà có vị trí khá trung tâm, gần các trường học của thị trấn. Ngoài ra, anh cố gắng chọn làm sao cho ngôi nhà vừa hợp hướng vừa có view nhìn ra phía các ngọn núi.

Khi xây nhà, vợ chồng anh có số tiền tiết kiệm khoảng 1,5 tỷ, gom góp thêm từ công việc đầu tư tài chính, anh có được 500 triệu nữa. Do tính đến các không gian gia đình sẽ cần trong tương lai nên diện tích ngôi nhà khá lớn, rơi vào khoảng 450m2 cho 3 tầng. Vì vậy, với số tiền còn thiếu, anh quyết định vay ngân hàng và lập kế hoạch trả hết trong 3 năm. Tổng chi phí hoàn thiện ngôi nhà là hơn 3 tỷ, số tiền vay còn lại nằm trong tầm kiểm soát nên anh chị không gặp khó khăn gì nhiều trong quá trình chi trả.

Có trong tay 1,5 tỷ, cặp vợ chồng vẫn mạnh dạn xây nhà 3 tỷ, rộng 450m2 nhìn hoành tráng như biệt thự - Ảnh 1.

Mặt tiền hoành tráng như biệt thự

Có trong tay 1,5 tỷ, cặp vợ chồng vẫn mạnh dạn xây nhà 3 tỷ, rộng 450m2 nhìn hoành tráng như biệt thự - Ảnh 2.
Có trong tay 1,5 tỷ, cặp vợ chồng vẫn mạnh dạn xây nhà 3 tỷ, rộng 450m2 nhìn hoành tráng như biệt thự - Ảnh 3.

View núi từ ban công

Xây nhà là việc lớn nên theo anh Sách, mọi người chỉ nên làm khi thực sự cần thiết và có chuẩn bị trước về các phương án tài chính, đồng thời xác định mục tiêu khi làm nhà phải phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Bên cạnh đó, bạn có thể vay mượn nhưng không nên vay quá 1/2 số tiền làm nhà vì như vậy sẽ khá vất vả trong thời gian dài.

Vì gu của 2 vợ chồng là kiến trúc hình khối hiện đại nên anh chị chú trọng đến không gian mở và công năng sử dụng tiện lợi. Khi bắt tay vào việc thiết kế, anh ưu tiên cho việc xây dựng không gian cần thiết cho hiện tại và tương lai trước, còn nội thất thì chọn cách hoàn thiện từng bước một. Ngoài ra, anh còn kết hợp các ý tưởng về không gian sao cho nơi nào trong ngôi nhà cũng có cảm giác gần gũi với cảnh quan xung quanh.

Có trong tay 1,5 tỷ, cặp vợ chồng vẫn mạnh dạn xây nhà 3 tỷ, rộng 450m2 nhìn hoành tráng như biệt thự - Ảnh 4.

Không gian phòng khách tối giản, sang trọng

Có trong tay 1,5 tỷ, cặp vợ chồng vẫn mạnh dạn xây nhà 3 tỷ, rộng 450m2 nhìn hoành tráng như biệt thự - Ảnh 5.

Phòng khách - bếp liên thông

Có trong tay 1,5 tỷ, cặp vợ chồng vẫn mạnh dạn xây nhà 3 tỷ, rộng 450m2 nhìn hoành tráng như biệt thự - Ảnh 7.
Có trong tay 1,5 tỷ, cặp vợ chồng vẫn mạnh dạn xây nhà 3 tỷ, rộng 450m2 nhìn hoành tráng như biệt thự - Ảnh 8.

Cầu thang xương cá

Có trong tay 1,5 tỷ, cặp vợ chồng vẫn mạnh dạn xây nhà 3 tỷ, rộng 450m2 nhìn hoành tráng như biệt thự - Ảnh 9.

Khoảng thông tầng giúp đối lưu không khí

Điểm nhấn của ngôi nhà là không gian phòng khách thông tầng kết hợp với phòng ăn tạo ra 1 không gian vô cũng rộng rãi, giúp không khí trong nhà có thể đối lưu tốt nhất. Cầu thang kiểu xương cá cũng hỗ trợ thêm cho việc tạo ra sự đối lưu không khí giữa các tầng.

Về kinh nghiệm thiết kế nhà, anh Sách cho rằng mọi người nên làm việc với kiến trúc sư một cách cởi mở. Đồng thời, xác định phong cách của mình theo trường phái nào để đồng bộ từ kiến trúc đến nội thất, từ đó sẽ tạo ra vẻ đẹp hài hoà và tổng thể cho ngôi nhà. Quan trọng nhất, mỗi người sẽ có sở thích khác nhau nên hãy thiết kế ngôi nhà sao cho không gian phù hợp với gia đình nhất, không nên chạy theo những ngôi nhà đẹp nhưng không phù hợp với tài chính và phong cách sống của mình.

Có trong tay 1,5 tỷ, cặp vợ chồng vẫn mạnh dạn xây nhà 3 tỷ, rộng 450m2 nhìn hoành tráng như biệt thự - Ảnh 10.

Khu vực giải trí

Có trong tay 1,5 tỷ, cặp vợ chồng vẫn mạnh dạn xây nhà 3 tỷ, rộng 450m2 nhìn hoành tráng như biệt thự - Ảnh 11.

Không gian gần gũi với thiên nhiên

Nguồn: NVCC

Có trong tay 1,5 tỷ, cặp vợ chồng vẫn mạnh dạn xây nhà 3 tỷ, rộng 450m2 nhìn hoành tráng như biệt thự - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm