Có thể chế độ ăn của bạn đang gặp vấn đề nếu gặp phải một trong các triệu chứng sau

Gà, Theo Helino 21:05 18/12/2018

Việc ăn uống không khoa học, kết hợp cùng những loại thực phẩm kém lành mạnh có thể chính là nguyên nhân khiến bạn gặp phải một số vấn đề sức khỏe sau.

Cơ thể của chúng ta luôn cần những nguồn năng lượng mới để duy trì được các hoạt động trong ngày. Chính vì vậy, nếu bạn không cung cấp đủ những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cơ thể thì nó có thể phản ánh lại thông qua một số dấu hiệu sau.

Da khô xỉn màu

Việc sử dụng những loại thực phẩm sai cách có thể gây mất cân bằng nội tiết tố và khiến làn da bị kích thích, trở nên khô xỉn. Bên cạnh đó, đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá ít chất béo nên làn da không được cung cấp đủ các dưỡng chất thiết yếu, gây cản trở quá trình giữ ẩm.

Có thể chế độ ăn của bạn đang gặp vấn đề nếu gặp phải một trong các triệu chứng sau - Ảnh 1.

Móng tay giòn yếu, dễ gãy

Móng tay khô giòn là triệu chứng phản ánh cơ thể bạn đang thiếu hụt dinh dưỡng, đặc biệt là canxi. Ngay lúc này, bạn cần phải điều chỉnh lại chế độ ăn và tiêu thụ các loại thực phẩm giàu canxi từ trứng, sữa... để cải thiện tình trạng trên.

Có thể chế độ ăn của bạn đang gặp vấn đề nếu gặp phải một trong các triệu chứng sau - Ảnh 2.

Buồn ngủ ngay sau khi ăn

Việc tiêu thụ nhiều loại đồ ăn nhanh hay đồ đóng hộp có thể gây dư thừa năng lượng và không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Do những loại thực phẩm này thường chứa nhiều đường và dễ tạo ra insulin, từ đó gây buồn ngủ thường xuyên.

Có thể chế độ ăn của bạn đang gặp vấn đề nếu gặp phải một trong các triệu chứng sau - Ảnh 3.

Lưỡi có đốm trắng

Nếu thấy lưỡi xuất hiện một lớp phủ màu trắng dày thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh tưa miệng hoặc nhiễm nấm candida, từ đó gây nhiễm trùng và khiến lưỡi sưng tấy. Ngoài ra, đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn uống không khoa học hoặc cơ chế tiêu hóa gặp vấn đề. Do đó, hãy chủ động đi khám ngay nếu thấy hiện tượng này kéo dài quá lâu.

Có thể chế độ ăn của bạn đang gặp vấn đề nếu gặp phải một trong các triệu chứng sau - Ảnh 4.

Hay bồn chồn, bất an

Mỗi khi đói, bạn thường cảm thấy bồn chồn thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang không được cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết. Vì vậy, hãy xem lại chế độ ăn của mình ngay để bổ sung lại các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Thường xuyên bị cảm lạnh, cảm cúm

Đây là một dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch của bạn đang hoạt động kém hơn, từ đó khiến bạn gặp phải một số triệu chứng như cảm lạnh, ho, sổ mũi... thường xuyên. Ngay lúc này, hãy điều chỉnh lại cơ thể bằng một chế độ ăn giàu dinh dưỡng và nên ăn nhiều món ấm nóng hơn.

Có thể chế độ ăn của bạn đang gặp vấn đề nếu gặp phải một trong các triệu chứng sau - Ảnh 5.

Nguồn: Boldsky

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thái Công nhận mặc đồ đi ăn bún riêu sang nhất Sài Gòn, Gia Kỳ gây tranh cãi khi nói thẳng: “Vậy là hơi ngây thơ và thiếu nhận thức đó chú ơi”

    Mới đây, Gia Kỳ vừa có những chia sẻ về quan điểm của riêng mình liên quan đến phát ngôn gây sốc trước đó của NTK Thái Công.
  • Đọc thêm