Có thể bạn chưa biết: Ông Biden từng nói lắp, thích ăn kem như trẻ con cùng loạt fact thú vị về Tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ

Nhật Thành, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:45 11/11/2020

Sau khi xem xong loạt fact này, bạn có thể sẽ phải bất ngờ về vị Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ đấy.

36 năm là Thượng nghị sĩ cùng 8 năm làm Phó Tổng thống Mỹ dưới thời ông Obama, có thể nói ông Biden đã dành hầu hết thời gian trong đời mình cho sự nghiệp chính trị. Và ngày 7/11 (giờ Việt Nam), hàng loạt kênh truyền thông lớn đã đồng loạt đăng tin về chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân Chủ, qua đó công nhận ông Joe Biden là Tổng thống thứ 46 của Mỹ. Theo đó, tờ Independent của Anh đã tổng hợp lại 8 sự thật thú vị về ông Joe Biden.

Có thể bạn chưa biết: Ông Biden từng nói lắp, thích ăn kem như trẻ con cùng loạt fact thú vị về Tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ - Ảnh 1.

Tân Tổng thống thứ 46 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, ông Joe Biden

1. Một cậu bé mắc chứng nói lắp

Suốt những năm tháng tuổi thơ, ông Biden sống ở Scranton, Philadelphia trước khi chuyển tới Wilmington, Delaware vào lúc 10 tuổi. Và ngày còn bé, tân Tổng thống Mỹ thường bị bạn bè trêu chọc vì tật nói lắp của mình. Họ thường gọi ông là "bye-bye" (từ có nghĩa "tạm biệt", phát âm giống chữ "bi" trong Biden) mỗi khi ông Biden cố giới thiệu tên của mình.

2. Ông Biden từng là một cầu thủ bóng bầu dục thời Trung học

Tân Tổng thống Mỹ từng thi đấu cho đội bóng bầu dục tại học viện Archemere. Ông chơi cả 2 vị trí là trung vệ chạy và tiền đạo bắt bóng. Biden có thành tích ấn tượng là bắt được 19 đường chuyền.

Có thể bạn chưa biết: Ông Biden từng nói lắp, thích ăn kem như trẻ con cùng loạt fact thú vị về Tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ - Ảnh 2.

Ông Biden, số áo 30 của đội bóng trung học Archmere

3. Ở tuổi 78, ông Biden là Tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất trong lịch sử đắc cử

Sinh năm 1942, ông Biden năm nay đã 78 tuổi và nhiệm vụ ông sắp nhận có lẽ sẽ khiến tân Tổng thống Mỹ gặp rất nhiều khó khăn vì vấn đề tuổi tác. Tháng 1 vừa rồi, khi trở thành người đại diện cho đảng Dân Chủ tranh cử Tổng thống Mỹ, ông Biden đã nói rằng mình cần phải có một người cấp phó đủ năng lực hỗ trợ tân Tổng thống Mỹ trong hành trình sắp tới.

Có thể bạn chưa biết: Ông Biden từng nói lắp, thích ăn kem như trẻ con cùng loạt fact thú vị về Tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ - Ảnh 3.

Ông Biden và phó tướng của mình Kamala Harris

4. Trước đó, ở tuổi 29, ông Biden cũng làm nên kỳ tích khi trở thành một trong những người trẻ tuổi nhất trúng cử vào Thượng viện Hoa Kỳ

Năm 1968, Biden tốt nghiệp ngành luật tại đại học Syracuse. Đến năm 1972, ông trúng cử và trở thành Thượng nghị sĩ của bang Delaware. Biden giữ chức Thượng nghĩ sĩ ở đây trong 6 nhiệm kỳ.

5. Từng chạy đua vào ghế Tổng thống Mỹ vào năm 1987 và 2008

Có thể nói hành trình tiến tới vị trí Tổng thống Mỹ là không hề bằng phẳng chút nào. Năm 2008, ông Biden đã từ bỏ để ứng cử viên Barack Obama đứng ra tranh cử cho đảng Dân Chủ. Sau đó, Biden trở thành phó Tổng thống dưới thời ông Obama.

Có thể bạn chưa biết: Ông Biden từng nói lắp, thích ăn kem như trẻ con cùng loạt fact thú vị về Tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ - Ảnh 4.

Ông Obama chúc mừng Joe Biden trở thành Tổng thống thứ 46 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ

6. Gia đình gặp biến cố lớn

Trong một vụ tai nạn ô tô năm 1972, vợ và con gái nhỏ Naomi của ông Biden đã không may qua đời. Hai con trai là Beau và Hunter sống sót nhưng gặp chấn thương nặng. Tưởng đau thương chỉ dừng lại ở đó nhưng không, năm 2015, con trai cả Beau tài năng của ông Biden đã qua đời vì căn bệnh ung thư não.

Có thể bạn chưa biết: Ông Biden từng nói lắp, thích ăn kem như trẻ con cùng loạt fact thú vị về Tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ - Ảnh 5.

Ông Biden cùng vợ đầu là Neilia cắt bánh sinh nhật lần thứ 30 của ông

7. Ông Biden thích ăn kem

Vị tân Tổng thống Mỹ thừa nhận ông là một "kẻ hảo ngọt" và đặc biệt thích ăn kem. Trong một bài phát biểu năm 2016, ông có nói: "Tên tôi là Joe Biden và tôi thích ăn kem. Tôi không hút thuốc, không uống rượu nhưng lại ăn rất nhiều kem."

Có thể bạn chưa biết: Ông Biden từng nói lắp, thích ăn kem như trẻ con cùng loạt fact thú vị về Tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ - Ảnh 6.

Kem là món yêu thích của ông Biden

8. Năm 1977, ông Biden tái hôn với bà Jill Tracy Jacobs - một giáo viên

Cặp đôi gặp nhau trong một buổi xem mặt năm 1975 và nhanh chóng phải lòng nhau rồi tiến tới hôn nhân. Ông Biden từng phải cầu hôn bà Jill tới 5 lần mới thành công.

Có thể bạn chưa biết: Ông Biden từng nói lắp, thích ăn kem như trẻ con cùng loạt fact thú vị về Tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ - Ảnh 7.

Ông Biden và người vợ hiện tại của mình

Nguồn: Independent

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm