Có thể bạn chưa biết: Một trái sầu riêng Thái Lan từng được đấu giá 1,1 tỷ VNĐ, đọc đến mức giá trung bình mà còn choáng hơn

Hỏi Chi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:21 25/08/2021

Cũng là trái cây thôi nhưng quả sầu riêng này có gì đặc biệt mà được định giá "khủng" đến thế?

Nếu từng đến Thái Lan, hẳn bạn sẽ biết sầu riêng là một trong những loại trái cây phổ biến nhất của xứ sở chùa Vàng, thậm chí còn được coi là một niềm tự hào của đất nước này với hơn 200 loại khác nhau. Bên cạnh đó, cùng với Việt Nam, Thái Lan cũng là quốc gia xuất khẩu sầu riêng với sản lượng khổng lồ.

Có thể bạn chưa biết: Một trái sầu riêng Thái Lan từng được đấu giá 1,1 tỷ VNĐ, đọc đến mức giá trung bình mà còn choáng hơn  - Ảnh 1.

Những xe bán sầu riêng là hình ảnh dễ dàng bắt gặp tại Thái Lan

Chính vì tình cảm đặc biệt dành cho loại trái cây này mà ở Thái, rất nhiều lễ hội, sự kiện được tổ chức hằng năm nhằm vinh danh "vua của các loài trái cây", đồng thời tri ân sự đóng góp của những người nông dân ngày đêm chăm sóc, nuôi nấng sầu riêng.

Tuy nhiên liệu bạn có biết rằng trong một cuộc đấu giá mang tên "King of Durian" (Vua của các loại sầu riêng) vào năm 2019, từng có một trái sầu riêng được định giá tới 48.000 đô, tức 1,1 tỉ VNĐ không? Đúng, bạn không đọc nhầm đâu! Một trái sầu riêng có giá trị bằng cả một gia tài với người bình thường đấy!

Có thể bạn chưa biết: Một trái sầu riêng Thái Lan từng được đấu giá 1,1 tỷ VNĐ, đọc đến mức giá trung bình mà còn choáng hơn  - Ảnh 2.

Cận cảnh trái sầu riêng với giá bằng cả 1 chiếc ô tô

Được biết trái sầu riêng trên thuộc giống Kanyao - được mệnh danh là loại trái cây đắt hàng đầu thế giới và chỉ giới siêu giàu với tài chính rủng rỉnh, thành viên hoàng gia, hay giới thượng lưu, quý tộc ở Thái... mới đủ khả năng thưởng thức hương vị có 1-0-2 của nó.

Có thể bạn chưa biết: Một trái sầu riêng Thái Lan từng được đấu giá 1,1 tỷ VNĐ, đọc đến mức giá trung bình mà còn choáng hơn  - Ảnh 3.
Có thể bạn chưa biết: Một trái sầu riêng Thái Lan từng được đấu giá 1,1 tỷ VNĐ, đọc đến mức giá trung bình mà còn choáng hơn  - Ảnh 4.

Bên ngoài rắn chắc, bên trong thơm, giòn

Hai năm trước, một trái sầu riêng thuộc giống Kanyao đã chính thức phá vỡ mọi kỉ lục từ trước đến nay khi được định giá với con số gây choáng. Mức giá này mang tính đột phá đến mức ngay cả ông chủ trang trại cũng bất ngờ, dù bản thân ông biết rất rõ về sự đặc biệt về giá trị của những quả sầu riêng mà mình chăm bón suốt nhiều năm nay.

Khi tìm hiểu thêm, nhiều người cũng há hốc mồm khi biết giá bình quân của những trái sầu riêng thuộc dòng Kanyao rất cao, tối thiểu là 20.000 baht/quả (khoảng 15 triệu đồng). Điểm đặc biệt của sầu riêng Kanyao chính là kích thước vừa phải, hình dáng đẹp và độ chín hoàn hảo, phần cuống dài và thẳng, khoảng 10 đến 14 cm. Mùi vị của nó rất ngọt và béo ngậy. Ngay cả khi đã chín thì vẫn không bị nhũn, miếng vẫn săn và thơm ngon.

Có thể bạn chưa biết: Một trái sầu riêng Thái Lan từng được đấu giá 1,1 tỷ VNĐ, đọc đến mức giá trung bình mà còn choáng hơn  - Ảnh 5.

Động lực kiếm tiền mới của tôi đây rồi các bạn ơi!

Fan của sầu riêng nghe đến đây chắc lại có thêm một động lực nữa để "cày bừa". Nhất định sau này phải thật giàu để được ăn sầu riêng Kanyao nhé các bạn!

Có thể bạn chưa biết: Một trái sầu riêng Thái Lan từng được đấu giá 1,1 tỷ VNĐ, đọc đến mức giá trung bình mà còn choáng hơn  - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm