Cơ quan Thuế đang kiểm tra chấp hành thuế của YouTuber Thơ Nguyễn

Nam An (t/h), Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:41 12/03/2021

Theo đó, Tổng cục Thuế đang phối hợp với các cục Thuế liên quan, trong đó có Cục Thuế Bình Dương, Hà Nội phối hợp kiểm tra, rà soát việc chấp hành thuế của YouTuber Thơ Nguyễn.

Những ngày gần đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh YouTuber Thơ Nguyễn “xin vía học giỏi” từ búp bê giống Kumathong được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người bức xúc, đặc biệt là các bậc phụ huynh. 

Nhiều dân mạng đã lên án mạnh mẽ về cách làm clip của nữ YouTuber này, vì cho rằng những clip như vậy sẽ ảnh hưởng tiêu cực, làm trẻ nhỏ có những suy nghĩ lệch lạc.

Trong khi sự việc trên vẫn đang gây xôn xao thì mới đây, theo nguồn tin từ báo Dân Trí cho biết, Tổng cục Thuế đang phối hợp với các cục Thuế liên quan, trong đó có Cục Thuế Bình Dương, Hà Nội phối hợp kiểm tra, rà soát việc chấp hành thuế của YouTuber Thơ Nguyễn.

Cơ quan Thuế đang kiểm tra chấp hành thuế của YouTuber Thơ Nguyễn - Ảnh 1.

Thơ Nguyễn từng đăng clip trên TikTok khóc lóc nói muốn nghỉ ngơi, không làm YouTuber nữa nhưng Kênh Thơ Nguyễn chỉ thông báo tạm nghỉ một thời gian

Theo đó, cơ quan thuế qua nắm bắt các thông tin khác nhau đã xác định được doanh thu của chủ kênh. Đồng thời, sẽ rà soát các quy định chấp hành pháp luật của chủ kênh nói trên.

Trước đó, theo thông tin trên báo Tuổi trẻtrong ngày 10 và sáng 11/3, Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử sau khi nhận phản ánh của báo chí và người dân đã tìm cách liên hệ qua điện thoại, email với Thơ Nguyễn để mời cô đến cục làm việc về clip người này đăng tải trên TikTok vài ngày trước có dấu hiệu tuyên truyền mê tín dị đoan như tuyên truyền bùa ngải, búp bê Kumanthong. Nhưng cô không trả lời các liên hệ của cục, khiến cục phải nhờ công an tìm kiếm.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online chiều 11/3, ông Lê Quang Tự Do cho hay trò chuyện qua điện thoại, đại diện Thơ Nguyễn giải thích cô chưa trả lời email, cuộc gọi, tin nhắn của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử ngày 10 và sáng 11/3 bởi thời gian này cô đang rất mệt mỏi vì "tai nạn" với clip búp bê Kumanthong mà cô gọi là Cư Ma Mập, phải truyền nước trong bệnh viện.

Hơn nữa, có quá nhiều cuộc gọi, tin nhắn tới Thơ Nguyễn mấy ngày qua khiến cô không biết cục gọi nên đã không kịp thời trả lời.

Phía Thơ Nguyễn hứa sẽ hoàn toàn hợp tác với Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, tuân thủ đúng pháp luật.

Đại diện của cô cũng có giải trình qua điện thoại rằng cô bị hiểu nhầm, chứ clip của cô không hoàn toàn là tuyên truyền mê tín dị đoan.

Nhưng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã đề nghị Thơ Nguyễn đem những bằng chứng đó đến cục làm việc, cục sẽ có xem xét, kết luận sau, chứ không trao đổi, xử lý qua điện thoại.

Xét thực tế Thơ Nguyễn đang sống ở Bình Dương, Cục Phát thanh, Ttruyền hình và Thông tin điện tử đã chuyển giao cho Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương xử lý hành vi vi phạm này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm