"Cô ơi tôi còn có 50 ngàn, có đủ mua vé về Trà Vinh không" và hành động đẹp của người phụ nữ ở bến xe miền Tây

Thanh Thanh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:56 09/04/2022

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện về người đàn ông chỉ có 50.000 đồng trong người, muốn mua vé về quê ở Trà Vinh khiến nhiều người xúc động.

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều người mong muốn về quê, trở về bên gia đình. Tuy nhiên, không ít người gặp hoàn cảnh khó khăn, thậm chí không đủ tiền mua vé xe về quê.

Mới đây, cộng đồng mạng lan truyền một câu chuyện cảm động về một người đàn ông muốn mua vé xe về Trà Vinh nhưng trong người chỉ có vỏn vẹn 50.000 đồng. Ngay tại bến xe, một cô gái đã không ngần ngại mua vé xe giúp đỡ người đàn ông trở về nhà.

“Cô ơi tôi còn có 50 ngàn, có đủ mua vé về Trà Vinh không..” và hành động đẹp của người phụ nữ ở bến xe miền Tây - Ảnh 1.

Người đàn ông loay hoay ở bến xe vì không đủ tiền mua vé xe về quê (Ảnh: NVCC)

"Chú hỏi cô nhân viên bán vé: Cô ơi, cô ơi tui còn có 50 ngàn, cho tui vé xe về Trà Vinh có được hông cô?"

- "Dạ không được đâu chú ơi, 50k không đủ nha!"

- "Cảm ơn cô" rồi chú lẳng lặng bước đi với vẻ mặt buồn bã.

Rồi có chị ngồi cách đó không xa, nghe hết mọi việc không chần chừ mà chạy ra theo chú, dép kẹp lẹp xẹp:

- "Chú ơi để con mua vé về Trà Vinh cho chú nha! Nãy con có nghe chú nói với cô bán vé trong kia á"

- "Tui mang ơn cô nhiều lắm, mà tui không biết phải trả ơn cô sao nữa"

- "Có nhiêu đâu chú, chú vô đây con lấy vé cho"

"Rồi cứ thế chị không chần chừ, vào lấy vé chuyến sớm nhất cho chú về với gia đình", câu chuyện cảm động được lan truyền trên mạng xã hội.

“Cô ơi tôi còn có 50 ngàn, có đủ mua vé về Trà Vinh không..” và hành động đẹp của người phụ nữ ở bến xe miền Tây - Ảnh 2.

Hành động đẹp của cô gái lan tỏa thông điệp tích cực tới cộng đồng (Ảnh:NVCC)

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Nhật Trâm cho biết câu chuyện xảy ra vào khoảng 4h30 sáng ngày 9/4. Khi đó, bạn Trâm cũng đang ở bến xe, đi chuyến sáng sớm để về nhà.

"Lúc đó mình đi chuyến sáng sớm đang buồn ngủ lắm! Mà chứng kiến cảnh này mình cười thầm rồi hạnh phúc tỉnh ngủ luôn. Chị nhân viên bán vé còn hỏi xin số điện thoại để nhập vào thông tin hành khách phòng trường hợp tới giờ lên xe thì liên lạc để gọi khách, nhưng mà chú không có điện thoại nên chị ấy đưa số của chị ấy cho nhân viên luôn ạ, kêu là ‘có gì chị cứ gọi em’", Nhật Trâm kể lại.

Cũng theo Trâm, dù có nhiều chuyện không vui nhưng khi chứng kiến câu chuyện cảm động này, bạn cảm thấy rất vui và muốn lan tỏa thông điệp đến cộng đồng.

"Hôm nay mình có vài chuyện không vui nhưng nghĩ lại chuyện lúc sáng mình vui lắm. Mình không ngờ bát cháo hành của mình lại được nhiều người chia sẻ như vậy, mình mong muốn qua câu chuyện này lan tỏa thêm được thông điệp tích cực đến cộng đồng", Trâm chia sẻ.

https://kenh14.vn/co-oi-toi-con-co-50-ngan-co-du-mua-ve-ve-tra-vinh-khong-va-hanh-dong-dep-cua-nguoi-phu-nu-o-ben-xe-mien-tay-20220409214436091.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm