Cố NSND Hoàng Dũng ở Người Phán Xử: Nhớ mãi "ông trùm" quyền lực, trượng nghĩa và 3 bài học nghe mà thấm

Thành Vũ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:05 14/02/2021

Đối với NSND Hoàng Dũng, Phan Quân trong Người Phán Xử là vai diễn thành công nhất của ông.

Vào trưa ngày 14/2, tin tức NSND Hoàng Dũng qua đời vì bạo bệnh đã khiến không ít đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng. Trong ký ức của những ai đam mê phim ảnh, NSND Hoàng Dũng là một cái tên gạo cội trên màn ảnh nhỏ với kho tàng vai diễn vô cùng đáng nhớ. Thế nhưng phải đến khi Người Phán Xử lên sóng, độ nhận diện của ông mới bắt đầu lan tỏa khắp mọi miền đất nước. Nhân vật "ông trùm" Phan Quân trong phim được đông đảo người xem kính trọng, yêu thương, và với riêng NSND Hoàng Dũng, đây cũng là nhân vật thành công nhất mà ông từng đảm nhận.

Nhìn lại NSND Hoàng Dũng trong Người Phán Xử: Nhớ mãi ông trùm quyền lực, trượng nghĩa và 3 bài học ai nghe cũng thấm thía - Ảnh 1.

1. Một "cái đầu lạnh" trên thương trường nhưng gia đình luôn là trên hết

Trong Người Phán Xử, Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) là chủ tịch tập đoàn Phan Thị, một "cây đa cây đề" trong lĩnh vực kinh doanh ngoài sáng. Còn trong tối, Phan Quân là ông trùm "hắc bang", được đánh giá là mang dã tâm lớn, vô cùng lý trí trong các công cuộc tranh đoạt tiền và quyền. Sự hiện diện của Phan Quân trên thương trường khiến ai cũng khiếp sợ, thể hiện rõ nét qua danh xưng "Người phán xử" mà người đời đặt cho ông.

Nhìn lại NSND Hoàng Dũng trong Người Phán Xử: Nhớ mãi ông trùm quyền lực, trượng nghĩa và 3 bài học ai nghe cũng thấm thía - Ảnh 2.

Phan Quân là một doanh nhân có tiếng, có tầm

Nhìn lại NSND Hoàng Dũng trong Người Phán Xử: Nhớ mãi ông trùm quyền lực, trượng nghĩa và 3 bài học ai nghe cũng thấm thía - Ảnh 3.

Nhưng hơn hết, ông là một tên trùm "hắc bang" nức tiếng

Thế nhưng sau cùng, Phan Quân chỉ là một con người, hay đúng hơn là một người cha, người chồng. Ở nhà, ông rất yêu thương gia đình, luôn quan tâm và nghiêm khắc nếu cần. Bên cạnh sóng gió trong giới xã hội đen, Phan Quân ngày ngày đêm đêm đau đầu với cậu con trai quý tử ăn chơi trác táng Phan Hải (Việt Anh). Thế nhưng, đối với việc dạy con thì Phan Quân vẫn rất nghiêm minh, sáng suốt, không vì gia thế hay quyền lực mà dung túng cho Phan Hải làm điều xằng bậy hay sinh tật. Đó chính là điều khiến cho tất cả mọi người, tuy có người tôn sùng, kẻ ganh ghét, nhưng chưa bao giờ thôi kính trọng "ông trùm" của Người Phán Xử.

Nhìn lại NSND Hoàng Dũng trong Người Phán Xử: Nhớ mãi ông trùm quyền lực, trượng nghĩa và 3 bài học ai nghe cũng thấm thía - Ảnh 4.

Nỗi lo lớn nhất của Phan Quân là cậu con trai Phan Hải

2. Ba bài học "thẩm và thấu" của Phan Quân trong Người Phán Xử, ai xem phim rồi đều nhớ mãi không quên

Để thuyết phục được khán giả rằng bản thân là một "quái kiệt" trong cách đối nhân xử thế, Phan Quân thường xuyên cho "ra lò" những câu châm ngôn sâu cay, càng nghe càng thấm. Phần lớn những câu răn dạy của Phan Quân đều dành cho cậu con trai Phan Hải của ông, với mong mỏi Phan Hải một ngày nào đó sẽ tỉnh ngộ khỏi dục vọng, trở thành con người tốt hơn. Trong số đó, có bộ 3 bài học của "ông trùm" đã và vẫn đang truyền cảm hứng đến tất cả mọi người.

Nhìn lại NSND Hoàng Dũng trong Người Phán Xử: Nhớ mãi ông trùm quyền lực, trượng nghĩa và 3 bài học ai nghe cũng thấm thía - Ảnh 5.

Thứ nhất, theo Phan Quân, "Lời nói của các con phải là quan trọng nhất. Bởi vì nó có thể thay đổi cuộc sống, mạng sống của rất nhiều người". Thân là thành viên của một gia đình nắm trong tay quyền lực tối cao, từ Phan Quân cho đến Phan Hải đều có trách nhiệm với lời nói và hành động của mình. Vì dù có nói gì, làm gì thì chúng sẽ tạo ra "hiệu ứng cánh bướm", có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến những người xung quanh mà không ai có thể lường trước.

Nhìn lại NSND Hoàng Dũng trong Người Phán Xử: Nhớ mãi ông trùm quyền lực, trượng nghĩa và 3 bài học ai nghe cũng thấm thía - Ảnh 6.

Thứ hai, "Gia đình là thứ tồn tại duy nhất". Đối với nam chính của Người Phán Xử, ông có thể không từ thủ đoạn, thậm chí trở nên không khoan nhượng trên thương trường, nhưng khi về nhà, gia đình luôn là điều mà ông trân quý bằng mọi giá. "Còn những cái khác, có hay không có, không quan trọng...", Phan Quân nói.

Nhìn lại NSND Hoàng Dũng trong Người Phán Xử: Nhớ mãi ông trùm quyền lực, trượng nghĩa và 3 bài học ai nghe cũng thấm thía - Ảnh 7.

Thứ ba cũng là cuối cùng, "Cái chết vẫn hơn là sợ chết". Đây là điều mà Phan Quân đúc kết được từ kinh nghiệm chinh chiến "hắc - bạch" để răn dạy các con. Cái chết là kết cục quá dễ dàng. Chỉ khi còn sống, còn chịu đựng, còn ám ảnh, còn cắn rứt thì đó mới là hình phạt đáng sợ nhất dành cho một kẻ tội đồ.

Nhìn lại NSND Hoàng Dũng trong Người Phán Xử: Nhớ mãi ông trùm quyền lực, trượng nghĩa và 3 bài học ai nghe cũng thấm thía - Ảnh 8.

3. "Phan Quân là vai diễn thành công nhất với tôi"

Trong một buổi phỏng vấn, NSND Hoàng Dũng đã chia sẻ thật tâm về vai diễn Phan Quân trong Người Phán Xử. Đặc biệt đối với ông, Phan Quan là vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp. Vì đây là vai diễn được đông đảo khán giả yêu mến nhất, và theo quan điểm làm nghề của ông thì "vai diễn nào được khán giả công nhận mới có thể coi là thành công".

Nhìn lại NSND Hoàng Dũng trong Người Phán Xử: Nhớ mãi ông trùm quyền lực, trượng nghĩa và 3 bài học ai nghe cũng thấm thía - Ảnh 9.

Vai diễn Phan Quân đã mang lại cho NSND Hoàng Dũng nhiều tình cảm yêu mến của khán giả

Phan Quân, tuy là một thủ lĩnh "hắc bang" dày dặn kinh nghiệm chinh chiến, chưa có khổ ải bẩn tanh nào là chưa trải qua, nhưng đã thành công mang lại nhiều triết lý sống vô giá cho khán giả. Bên cạnh đó, lối diễn xuất tự nhiên, nhập tâm và hùng hồn của NSND Hoàng Dũng đã khiến sinh khí của nhân vật lan tỏa gấp bội, đưa những thông điệp nhân sinh quý giá đến gần hơn với mọi tầng lớp người xem. Sẽ không ngoa khi khẳng định, thành công ngoài sức tưởng tượng của Người Phán Xử có sự đóng góp rất lớn, thậm chí then chốt của "ông trùm" Phan Quân và NSND Hoàng Dũng.

Nhìn lại NSND Hoàng Dũng trong Người Phán Xử: Nhớ mãi ông trùm quyền lực, trượng nghĩa và 3 bài học ai nghe cũng thấm thía - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: VTV

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm