Cô nhóc viết thư nói xấu gia đình khi không cho đi chơi, nhưng nhìn tên "cha mẹ nuôi" lại khiến dân tình khóc rưng rức

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:27 11/12/2020

Đọc đến cuối trang, không ít cha mẹ phải "giật mình" trước bức thư của cô bé.

Trẻ em rất dễ tổn thương và bị ảnh hưởng trước lời nói của người lớn. Bởi thế giới của trẻ chỉ xoay quanh gia đình, mọi sự tiếp nhận đều cần sự hướng dẫn của cha mẹ và người thân.

Tâm trí non nớt của các em sẽ luôn tự hỏi tại sao bố mẹ mình hay mắng vậy, tại sao ông bà lại khắc nghiệt với mẹ như thế, có phải lỗi của mình không. Cha mẹ khi không kiềm chế sẽ đâm ra trách mắng, dù muốn tốt cho con nhưng lại vô tình khiến trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Mới đây, một thanh niên đã đăng tải bức thư của cô em gái gửi cho gia đình. Vì cha mẹ hay mắng nên con gái đã vô cũng sợ. Đặc biệt, khi nhìn xuống phần cuối bức thư ai cũng nghẹn ngào, thương xót.

Cô nhóc viết thư nói xấu gia đình khi không cho đi chơi, nhưng nhìn tên cha mẹ nuôi lại khiến dân tình khóc rưng rức - Ảnh 1.

Bức thư của cô nhóc Tiểu học gửi cho cha mẹ khi không được cho đi chơi (Ảnh: BEAT)

Cụ thể, cô con gái tâm sự:

"Bố mẹ tôi chưa bao giờ hiểu tôi. Những khi tôi dỗi, bố cũng chửi. Những khi tôi không làm theo ý mẹ, mẹ lại bảo bố, bố cũng chửi.

Bạn con bảo là, bố mẹ nó rất yêu nó. Giờ con đã có một bố, một mẹ. Đó chính là hai chú gấu bông. Con không đạt được ước mơ của mình đâu.

Bố mẹ ơi, bố nói những lời chửi con đau lắm. Con đã khóc rất nhiều đó".

Theo lời anh trai chia sẻ, đây là tâm thư khi em gái Tiểu học không được cha mẹ chấp nhận cho đi chơi với bạn. Cô con gái bực quá nên đã nhận luôn... 2 con gấu bông làm cha mẹ.

Cô bé cũng không khỏi chạnh lòng so sánh gia đình mình với gia đình bạn. Bé đã vẽ hình trái tim ở gia đình bạn, nhưng lại vẽ hình trái tim tan vỡ ở gia đình mình.

Cô nhóc viết thư nói xấu gia đình khi không cho đi chơi, nhưng nhìn tên cha mẹ nuôi lại khiến dân tình khóc rưng rức - Ảnh 2.

Hình ảnh so sánh gia đình mình và gia đình bạn (Ảnh: BEAT)

Sau khi đọc xong bức thư, dân mạng đã chia thành 2 luồng ý kiến trái chiều. Một bên cho rằng đây là phản ứng bình thường của những em bé Tiểu học. Trẻ em thường hay so sánh gia đình mình với bạn bè và cha mẹ chỉ cần mắng chút thôi là đã phụng phịu ngay.

Một bên thì lại cho biết, có thể cô bé cũng bị cha mẹ mắng khá nhiều nên mới viết ra tâm thư như vậy. Rõ ràng, dù cha mẹ có tạo điều kiện đủ đầy cho con cái thì vẫn nên khuyên nhủ nhẹ nhàng để bé "quấn" và nghe lời hơn.

- "Trẻ con tưởng vô tư nhưng dễ tổn thương và nhớ lâu lắm. Chỉ cần mắng nặng nhẹ hay cau mày một chút là tối về khóc ngon lành ngay. Cha mẹ đừng dùng lời nói không hay, lớn lên sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tính cách", bạn H.A chia sẻ.

- "Ngày xưa mình cũng như vậy, nghĩ bố mẹ không hiểu, không thương con. Lớn lên mới thấu hiểu nỗi vất vả của cha mẹ. Đi làm mệt gần chết, tối còn trông con lấy sức đâu để làm việc. Nhưng mà một số phụ huynh cũng nên củng cố cách dạy con đi, chứ cứ buông thả là sau này con trầm cảm đấy", bạn P.V bình luận.

- "Con trai lớp 1 mà nó đã viết nhật kí dằn mặt gia đình đầy phòng ông bà, cha mẹ. Nhiều lúc mở cửa giật mình thon thót", bạn Đ.A tâm sự.

Cô nhóc viết thư nói xấu gia đình khi không cho đi chơi, nhưng nhìn tên cha mẹ nuôi lại khiến dân tình khóc rưng rức - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm