Có nhiều thứ chúng ta nhìn thấy mãi nhưng chưa chắc biết tên gọi chính xác của nó, đảm bảo lúc ăn uống chẳng ai thèm để ý!

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:11 26/10/2020

Bạn gọi những thứ quen thuộc trong thế giới đồ ăn thức uống này là gì?

Tại thời điểm này, hầu như người ta không thể đếm hết tổng số từ có trong tiếng Anh. Nếu xét tất cả các từ mượn, tiếng lóng trên internet và những nơi khác, con số đó có thể lên đến hàng triệu đấy!

Sự phong phú của tiếng Anh còn thể hiện qua cách mà người ta đặt tên cho nhiều thứ mà bạn vốn nghĩ rằng… nó sẽ chẳng có tên chính thức đâu! Cùng tìm hiểu thử một vài trường hợp thú vị trong số đó bạn nhé!

Tấm bìa giấy bao bọc bên ngoài ly nước khi bạn mua mang đi chỉ thường xuất hiện ở một số hãng nổi tiếng như Starbucks hay KOI Thé... Nó được gọi là "Zarf".

Có nhiều thứ chúng ta nhìn thấy mãi nhưng chưa chắc biết tên gọi chính xác của nó, đảm bảo lúc ăn uống chẳng ai thèm để ý! - Ảnh 1.

Chúng ta quen gọi đây là những "sợi" hay "xơ" của quả chuối. Tuy nhiên tên chính xác của nó phải là "Phloem bundles" (ý chỉ những bó mô mạch của thực vật).

Có nhiều thứ chúng ta nhìn thấy mãi nhưng chưa chắc biết tên gọi chính xác của nó, đảm bảo lúc ăn uống chẳng ai thèm để ý! - Ảnh 3.

Đặt bánh pizza, lúc nào bạn cũng thấy trong hộp có một vật hình tròn trông như chiếc bàn nhỏ đặt ở giữa. Nó được gọi là "pizza saver" - vật "cứu" những chiếc pizza khỏi bị chạm va chạm bởi hộp.

Có nhiều thứ chúng ta nhìn thấy mãi nhưng chưa chắc biết tên gọi chính xác của nó, đảm bảo lúc ăn uống chẳng ai thèm để ý! - Ảnh 5.

Chiếc cốc giấy nhỏ đựng tương cà, sốt mayo hay mù tạt khi chúng ta mua đồ ăn bên ngoài thường được gọi là "cốc súp" (soufflé cups).

Có nhiều thứ chúng ta nhìn thấy mãi nhưng chưa chắc biết tên gọi chính xác của nó, đảm bảo lúc ăn uống chẳng ai thèm để ý! - Ảnh 7.

Lớp bọt bên trên mỗi khi bạn rót bia ra ly có tên gọi chính xác là "barn", nghĩa là là "lớp men được hình thành trong quá trình lên men rượu mạch nha".

Có nhiều thứ chúng ta nhìn thấy mãi nhưng chưa chắc biết tên gọi chính xác của nó, đảm bảo lúc ăn uống chẳng ai thèm để ý! - Ảnh 9.

Người ta thường dùng từ "Tines" để chỉ những ngạnh (kẽ hở, khoảng trống) giữa các đầu nĩa.

Có nhiều thứ chúng ta nhìn thấy mãi nhưng chưa chắc biết tên gọi chính xác của nó, đảm bảo lúc ăn uống chẳng ai thèm để ý! - Ảnh 11.

Phần bên ngoài vỏ bánh pizza thường được người ta gọi là "viền bánh". Tuy nhiên, tên chính xác cho phần đó phải là "Cornicione".

Có nhiều thứ chúng ta nhìn thấy mãi nhưng chưa chắc biết tên gọi chính xác của nó, đảm bảo lúc ăn uống chẳng ai thèm để ý! - Ảnh 13.

Khoảng trống giữa chất lỏng và nắp chai phía trong được người ta gọi là "Ullage" đấy!

Có nhiều thứ chúng ta nhìn thấy mãi nhưng chưa chắc biết tên gọi chính xác của nó, đảm bảo lúc ăn uống chẳng ai thèm để ý! - Ảnh 15.

Đối với quả mâm xôi, bạn sẽ thấy chúng có nhiều cục tròn nhỏ nổi lên rất đặc trưng. Chúng có tên riêng là "drupelets" đấy!

Có nhiều thứ chúng ta nhìn thấy mãi nhưng chưa chắc biết tên gọi chính xác của nó, đảm bảo lúc ăn uống chẳng ai thèm để ý! - Ảnh 17.
Có nhiều thứ chúng ta nhìn thấy mãi nhưng chưa chắc biết tên gọi chính xác của nó, đảm bảo lúc ăn uống chẳng ai thèm để ý! - Ảnh 18.

Có một từ chung để chỉ những phần không ăn được của thực phẩm, đó là "chankings".

Có nhiều thứ chúng ta nhìn thấy mãi nhưng chưa chắc biết tên gọi chính xác của nó, đảm bảo lúc ăn uống chẳng ai thèm để ý! - Ảnh 20.
Có nhiều thứ chúng ta nhìn thấy mãi nhưng chưa chắc biết tên gọi chính xác của nó, đảm bảo lúc ăn uống chẳng ai thèm để ý! - Ảnh 21.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé gái 13 tuổi mất tích được tìm thấy ở ngôi nhà hoang: “Tôi sẽ đi để không tốn cơm tốn gạo nhà các người nữa, đừng tìm mất công"

    Theo chia sẻ của phụ huynh, vì giận dỗi bố thu điện thoại, không cho chơi điện tử nên N.A. đã bỏ nhà đi. Chiều hôm bỏ đi, A. chỉ ăn một chiếc bánh mỳ, còn 2 ngày hôm sau cháu không ăn gì. Do đói quá nên chiều ngày 30/11 mới về nhà bạn.
  • Đọc thêm