Có Nghê Ni - Trương Chấn cũng không cứu nổi "Thần Tịch Duyên" thoát mác "bom xịt" mùa hè

Giang Bùi, Theo Helino 18:44 22/07/2019

Mắc phải cả rổ khiếm khuyết như kịch bản chắp vá, tạo hình "dìm hàng"... khiến "Thần Tịch Duyên" mất điểm trầm trọng trong mắt người xem.

Giữa hàng loạt các tác phẩm hiện đại, Thần Tịch Duyên là một trong những dự án cổ trang hiếm hoi lên sóng hè năm 2019. Được sản xuất bởi ekip từng nhào nặn Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, có sự tham gia của hai gương mặt thực lực là Nghê Ni và Trương Chấn, Thần Tịch Duyên nhận được rất nhiều kỳ vọng từ phía khán giả. Tuy nhiên, sau khi lên sóng được hơn 1 tuần, bộ phim lại bị người xem đào xới ra một rổ những khuyết điểm không đáng có như kịch bản cóp nhặt, tạo hình "dìm hàng" diễn viên.

Có Nghê Ni - Trương Chấn cũng không cứu nổi Thần Tịch Duyên thoát mác bom xịt nhất mùa hè này - Ảnh 1.

Được kỳ vọng là bom tấn nhưng Thần Tịch Duyên lại có nội dung "dở lạ".

1. Nội dung hao hao Thập Lý Đào Hoa, Hoa Thiên Cốt

Nhiều khán giả sau khi xem xong những tập đầu tiên của Thần Tịch Duyên đều cảm thấy bộ phim có nhiều nét hao hao bom tấn cổ trang lên sóng năm 2017 Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa. Được biết, cả hai bộ phim đều được sản xuất bởi cùng một ekip, nên sự giống như là không thể trách khỏi. Tuy nhiên, sự giống nhau không chỉ dừng lại ở phục trang hay bối cảnh. Việc nữ chính Linh Tịch lớn lên ở vườn đào hay như sử dụng cùng một người lồng tiếng khiến người ta nhớ tới nàng thượng thần Bạch Thiển.

Có Nghê Ni - Trương Chấn cũng không cứu nổi Thần Tịch Duyên thoát mác bom xịt nhất mùa hè này - Ảnh 2.
Có Nghê Ni - Trương Chấn cũng không cứu nổi Thần Tịch Duyên thoát mác bom xịt nhất mùa hè này - Ảnh 3.

Không chỉ giống Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, nhân vật Linh Tịch còn có nét hao hao nàng Hoa Thiên Cốt. Cả Hoa Thiên Cốt và Linh Tịch từ khi sinh ra đều mang số mệnh đặc biệt, mang họa tới nhân gian. Nhiều khán giả cho rằng, kịch bản của Thần Tịch Duyên giống như "nồi lẩu thập cẩm", pha trộn giữa các bộ phim cổ trang nổi tiếng thời gian gần đây.

Có Nghê Ni - Trương Chấn cũng không cứu nổi Thần Tịch Duyên thoát mác bom xịt nhất mùa hè này - Ảnh 4.
Có Nghê Ni - Trương Chấn cũng không cứu nổi Thần Tịch Duyên thoát mác bom xịt nhất mùa hè này - Ảnh 5.

Phần kịch bản thiếu sáng tạo khiến Thần Tịch Duyên mất điểm trong mắt người xem.

2. Tạo hình "sai quá sai" của cặp đôi chính

Một trong những điểm trừ lớn nhất của bộ phim phải kể tới tạo hình của hai nhân vật chính Linh Tịch và Cửu Thần. Là một trong những nữ diễn viên sở hữu nhan sắc hàng đầu Cbiz, Nghê Ni lại bị dìm tơi tả trong Thần Tịch Duyên. Người đẹp lúc nào cũng xuất hiện với khuôn mặt nhợt nhạt, ốm yếu. Biết rằng nhân vật Linh Tịch chỉ là một tiểu tiên, ăn mặc đơn giản, trang điểm "sương sương" là hợp lí nhưng đến mức dìm nhan sắc nàng Mưu nữ lang tới "chìm nghỉm" thế này là điều khán giả không thể ngờ.

Có Nghê Ni - Trương Chấn cũng không cứu nổi Thần Tịch Duyên thoát mác bom xịt nhất mùa hè này - Ảnh 6.

Lối trang điểm nhợt nhạt khiến Nghê Ni giống như người vừa mới ốm dậy.

Có Nghê Ni - Trương Chấn cũng không cứu nổi Thần Tịch Duyên thoát mác bom xịt nhất mùa hè này - Ảnh 8.

Nữ phụ Thanh Dao (Trương Chỉ Khê) lấn át cả nàng tiểu tiên Linh Tịch.

Không chỉ nữ chính Nghê Ni, mà tạo hình của chiến thần Cửu Thần (Trương Chấn thủ vai) cũng khiến người xem thấy "nhức mắt". Trương Chấn nổi tiếng với ngoại hình lạnh lùng, nam tính và trưởng thành. Ấy vậy mà sang tới Thần Tịch Duyên, nam diễn viên bị dìm tới bến với tạo hình cổ trang. Đóng vai thượng thần nhưng vóc dáng của Trương Chấn không thanh thoát, toát lên khí chất thần tiên.

Có Nghê Ni - Trương Chấn cũng không cứu nổi Thần Tịch Duyên thoát mác bom xịt nhất mùa hè này - Ảnh 9.

Trương Chấn với tạo hình "già như trái cà".

Nụ cười khiến trẻ con khóc thét của Trương Chấn trong "Thần Tịch Duyên".

3. Cặp đôi Cửu Thần - Linh Tịch như "hai đường thẳng song song"

Thời điểm tham gia diễn xuất trong Thần Tịch Duyên, Trương Chấn đã 42 tuổi, Nghê Ni cũng bước sang tuổi 31. Tuổi tác của cả hai đều không hợp với thể loại phim tình cảm hơi hướng thần tượng như Thần Tịch Duyên. Trong phim, những phân cảnh tương tác giữa Linh Tịch và Cửu Thần không tới mức quá tệ nhưng công chúng mong đợi nhiều hơn thế ở hai gương mặt thực lực này. Nhiều khán giả chia sẻ rằng "phản ứng hóa học" giữa Cửu Thần và Linh Tịch kém hơn hẳn cặp đôi Bạch Thiển - Dạ Hoa ngày nào.

Tương tác giữa Nghê Ni và Trương Chấn không quá tệ nhưng vẫn chưa "đủ đô".

Thăm dò ý kiến

Bạn có xem Thần Tịch Duyên?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm