Có nên vay tiền để mua nhà mua đất không? Đây là đáp án từ người trong cuộc!

Sa/ Design: Trang Trim, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:03 10/09/2021

Với những người trẻ đã và đang sở hữu nhà đất của riêng mình, câu trả lời liệu có khác mọi người?

Sở hữu cho mình một miếng đất, một căn nhà là niềm ao ước của bất kì ai, nhất là với những người trẻ. Vì vậy mà thỉnh thoảng nghe thấy ai đó khoe nhà chung cư view xịn xò hay bìa đỏ tiền tỷ mới tậu, dân tình lại được phen trầm trồ và cả ghen tị bên cạnh những lời chúc mừng. Đơn giản là bởi nhà đất không giống với cái váy hay chiếc túi xách, cần phải có một số tiền đủ lớn mới có thể nắm quyền sở hữu. 

Cũng chính từ đây, xuất hiện một đề tài vẫn gây tranh luận âm ỉ bấy lâu nay: Vay tiền để mua nhà, mua đất. "Nên hay không nên?", "Nếu vay thì giới hạn là bao nhiêu để bớt áp lực?", "Làm sao để trở thành một 'con nợ' thông minh?",... trở thành những câu hỏi cực kì quen thuộc. 

Tất nhiên mỗi người lại có quan điểm cũng như lập luận khác nhau trong chuyện này. Vậy thì tham khảo ý kiến của những người trong cuộc, tức là đã và đang sở hữu BĐS của riêng mình từ khi còn rất trẻ xem có ai đồng quan điểm với mình không nhé!

Ngoài chuyện vay - nợ, các nhân vật của chúng ta còn có nhiều chia sẻ khác về trải nghiệm mua nhà, mua đất của bản thân tại đây.

Có nên vay tiền để mua nhà mua đất không? Đây là đáp án từ người trong cuộc! - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm