Hóng

Cô nàng khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm lên tới 20 triệu VNĐ, công nhận từ hồi dùng hộp xịn thức ăn tươi ngon lâu hơn hẳn

Gấu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:27 15/08/2021

Chị Thu Phương sử dụng các loại hộp cho nhiều mục đích khác nhau như để thịt cá, rau củ, đồ khô, snack, trữ đông...

Gần đây, hội chị em yêu bếp được dịp trầm trồ trước bộ sưu tập hộp bảo quản thực phẩm đồ sộ của một thành viên. Đó là chị Thu Phương (32 tuổi) hiện là nhân viên văn phòng ở Hà Nội. Chị chia sẻ mình có 50 chiếc hộp Tupperware, 40 chiếc hộp Lock&Lock và 20 chiếc hộp Baya. Tổng chi phí chị đã đầu tư để mua hộp bảo quản thực phẩm là trên dưới 20 triệu đồng.

Chị Phương cũng cho biết trước đây chị chỉ sử dụng những loại hộp thông thường và không quá quan tâm đến chất lượng nhựa. Tuy nhiên, chị nhận thấy thịt cá để đông hay bị đóng đá và không còn tươi ngon, rau củ cũng không để được lâu vì hay dập nát. Từ khi chuyển sang dùng những loại hộp xịn hơn thì đồ ăn được bảo quản tốt hơn trông thấy, rau củ quả tươi ngon trong nhiều ngày, thịt cá để đông không bị đóng đá, giữ được màu sắc và độ tươi, khi giã đông gần như vẫn còn nguyên như trước khi cấp đông.

Cô nàng khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm lên tới 20 triệu VNĐ, công nhận từ hồi dùng hộp xịn thức ăn tươi ngon lâu hơn hẳn - Ảnh 1.

Hộp bảo quản thực phẩm dưới đây thuộc dòng nhựa tritan Bisfree của Lock&Lock. Chị Phương dùng để đựng hoa quả rau củ. Theo chị, hộp giúp hoa quả rau củ tươi lâu và có rãnh gờ ở dưới đọng nước. Màu trong dễ nhìn chính là điểm chị thích nhất.

Cô nàng khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm lên tới 20 triệu VNĐ, công nhận từ hồi dùng hộp xịn thức ăn tươi ngon lâu hơn hẳn - Ảnh 2.

Bộ hộp Tupperware chị Phương mê nhất. Hộp có màu pastel xinh cực kỳ, đã vậy dung tích còn tận 1 lít tha hồ để đồ, nắp chặt đóng mở tạch tạch sướng tai, thân hộp cứng cáp, chất liệu nhựa sần siêu mê.

[Box thông tin shop] - K14 Bộ 4 hộp Tupperware Midi Deco 1 lít

Chị Thu Phương tiết lộ set này có một đặc điểm rất yêu đó là xếp chồng được hộp cùng cỡ lên nhau, đáy hộp trên có thể vặn nối với mặt trên của nắp hộp dưới.

Cô nàng khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm lên tới 20 triệu VNĐ, công nhận từ hồi dùng hộp xịn thức ăn tươi ngon lâu hơn hẳn - Ảnh 5.
[Box thông tin shop] - K14 Bộ 9 hộp Interlock Lock&Lock

Bộ Tupperware ngăn đông chắc hẳn không còn xa lạ đối với các chị em. Hãng mới ra màu tím nhạt xinh xỉu. Tuy nhiên, bộ hộp có nhược điểm là chiếc hộp to nhất rất khó đóng nắp do quá to, cạnh lại mỏng.

Cô nàng khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm lên tới 20 triệu VNĐ, công nhận từ hồi dùng hộp xịn thức ăn tươi ngon lâu hơn hẳn - Ảnh 7.
[Box thông tin shop] - K14 Bộ hộp trữ đông Tupperware Essential Freezermate Fit 7

Người chơi hệ màu đỏ như chị Phương không thể bỏ qua được những chiếc hộp Tupperware đựng đồ khô nắp đỏ. Chị viết: "Công nhận là kín, để snack bao lâu cũng không ỉu. Không ăn được chỉ vì hết hạn thôi".

Cô nàng khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm lên tới 20 triệu VNĐ, công nhận từ hồi dùng hộp xịn thức ăn tươi ngon lâu hơn hẳn - Ảnh 9.
[Box thông tin shop] - K14 Hộp trữ đồ khô Tupperware

Đồ ăn vặt hàng ngày thì nên để trong set hộp Baya này. Cực gọn gàng, tiện lợi luôn.

Cô nàng khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm lên tới 20 triệu VNĐ, công nhận từ hồi dùng hộp xịn thức ăn tươi ngon lâu hơn hẳn - Ảnh 11.
[Box thông tin shop] - K14 Bộ hộp đựng thực phẩm BAYA PROTEKT

2 set Bisfree của Lock&Lock trong ảnh chị Phương vợt được sale. Bộ hộp làm từ nhựa trong suốt cứng cáp bóng bẩy, nắp nâu đen sang trọng không màu mè, nhựa tritan tốt và bền. Hộp có nhược điểm là dễ vỡ. Chị em nên sử dụng cẩn thận, tránh làm rơi.

Cô nàng khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm lên tới 20 triệu VNĐ, công nhận từ hồi dùng hộp xịn thức ăn tươi ngon lâu hơn hẳn - Ảnh 13.
[Box thông tin shop] - K14 Hộp bảo quản thực phẩm Lock&Lock Bisfree Modular

Bên trái là hộp Lock&Lock còn bên phải là set Baya hot một thời. Những loại hộp này để đồ khô rất thích hợp nhưng so sánh thì chị Phương rút ra được một số điều như sau:

- Lock là nắp vặn nên kín hơi hơn, thích hợp để đồ sợ ỉu.

- Baya là nắp ấn xuống có gioăng, gioăng không được chặt nên vài tuần là đồ sẽ ỉu, thích hợp để nguyên liệu nấu ăn hơn.

Cô nàng khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm lên tới 20 triệu VNĐ, công nhận từ hồi dùng hộp xịn thức ăn tươi ngon lâu hơn hẳn - Ảnh 15.

Nói đến hộp thuỷ tinh, chị Phương đánh giá cao Lock&Lock nhất. Chị nhận xét hộp thuỷ tinh từ Lock&Lock tốt bền để đồ nóng yên tâm, nắp gioăng kín. Dù vậy, hộp lại khá nặng.

Cô nàng khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm lên tới 20 triệu VNĐ, công nhận từ hồi dùng hộp xịn thức ăn tươi ngon lâu hơn hẳn - Ảnh 16.
[Box thông tin shop] - K14 Hộp thủy tinh Lock&Lock Ovenglass từ 300ml đến 2l

Chị Phương còn đầu tư vào những chiếc bình đựng nước nữa.

Cô nàng khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm lên tới 20 triệu VNĐ, công nhận từ hồi dùng hộp xịn thức ăn tươi ngon lâu hơn hẳn - Ảnh 18.

Tips sắp xếp, bảo quản thực phẩm của chị Phương

- Đối với ngăn mát, mình ưu tiên đựng những đồ ăn cần “giải quyết” sớm vào hộp chất liệu tritan trong suốt dễ nhìn và để chúng ở phía ngoài những ngăn thường sử dụng nhất. Đồ khô, đồ ăn vặt hoặc gia vị ít sử dụng có thể cho vào những loại hộp nhựa nguyên sinh và để vào phía trong. Tủ lạnh nhà mình có khay hoa quả và khay rau nên mình chỉ mua lượng rau củ quả vừa phải. Nhưng đối với các loại rau sống cần bảo quản, mình để khô ráo và bọc một lớp giấy rồi mới cho vào hộp bảo quản.

- Đối với ngăn đông, mình ưu tiên những đồ ăn cho con, đồ ăn chế biến sẵn và nguyên liệu khô cần bảo quản đông ở ngăn trên, nguyên liệu sống ở những ngăn dưới. Thịt cá chia theo khẩu phần ăn mỗi bữa bảo quản riêng từng hộp để đảm bảo độ tươi ngon.

- Đối với đồ khô, mình dùng hộp nắp kín bảo quản, một số loại đồ khô cần bảo quản lạnh mình dùng hộp nắp gioăng kín và để trong tủ mát. Để tránh quên trong tủ có những gì, mình luôn kiểm tra tủ trước khi đi siêu thị và liệt kê thứ cần mua. Mỗi tuần sắp xếp lại tủ lạnh và tủ đồ khô để kiểm tra nguyên liệu. Khi cần mình cũng dùng giấy ghi chú dán bên ngoài hộp để khỏi quên bên trong có gì.

Ảnh: FB Heina Phuong

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm