Cô nàng đăng đàn khoe “mùa cherry Việt Nam sắp đến rồi”, dân mạng nhìn kỹ thì cười muốn nội thương

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:24 05/04/2021

Một cô gái rất lạc quan.

Người Việt hay ví von ghê lắm, trộm thấy cái gì giống giống, từa tựa là lại kéo về đặt cho những cái tên thân thương quê nhà. Như loại quả “cherry Việt Nam” mà cô gái nọ vừa đăng đàn khiến dân mạng vừa mừng hụt vừa mắc cười.

Cô nàng đăng đàn khoe “mùa cherry Việt Nam sắp đến rồi”, dân mạng nhìn kỹ thì cười muốn nội thương - Ảnh 1.

Cô gái nọ đăng đàn trong nhóm cộng đồng gần 1 triệu thành viên với caption “mùa cherry Việt Nam sắp đến rồi” thu hút hơn 10k react và 2k comment (Ảnh: Nguyễn Ngọc H.)

Dù cherry có thể sinh trưởng ở Việt Nam nhưng chỉ có một số vùng nhất định, và không thể phổ biến tới mức có thể trèo lên cây hái như loạt ảnh cô nàng đăng tải. Điều này đã khiến nhiều người phải ngẫm nghĩ. Nhưng khi xem kỹ loạt ảnh, ai nấy đều nhận ra cô gái đã dùng cách gọi thân thương ví… trái trâm như “cherry Việt Nam”.

Cô nàng đăng đàn khoe “mùa cherry Việt Nam sắp đến rồi”, dân mạng nhìn kỹ thì cười muốn nội thương - Ảnh 2.
Cô nàng đăng đàn khoe “mùa cherry Việt Nam sắp đến rồi”, dân mạng nhìn kỹ thì cười muốn nội thương - Ảnh 3.

Loại quả trong ảnh là quả trâm cơ!

Quả trâm thường vào mùa khoảng tháng 4 - gắn liền với đời sống vùng quê. Loại quả này có hình dáng tròn dài trông như quả ô liu, khi sống có màu xanh, còn khi chín thì chuyển sang màu tím đen - khá giống màu cherry Mỹ. Có lẽ thế nên cô gái mới có cách ví von như vậy.

Quả trâm có phần thịt mềm, mọng nước như cherry nhưng có vị chua, chát gắt hơn. Cách thưởng thức thông dụng nhất là xóc với muối ớt, muối tôm. Giá bán cũng tuỳ thời điểm, đắt có thể lên tới cả trăm ngàn 1 ký.

Quả trâm ăn xóc muối ớt khá ngon (Ảnh sưu tầm)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

    Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
  • Đọc thêm