Cô nàng bày mẹo ăn khổ qua sống không bị đắng, ăn cả rổ cũng ngon lành, khối người thử là ghiền

Thu Hương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:18 16/09/2021

Khổ qua là loại quả có vị đắng rõ rệt nhưng nếu biết cách chế biến thì sẽ “ngon hết sảy”!

Khổ qua (mướp đắng) là thực phẩm quen thuộc được sử dụng để chế biến các món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên loại quả này có vị đắng chát khá kén người ăn. Nhưng biết chế biến đúng cách, mướp đắng sẽ bớt vị đắng và rõ hương vị thơm ngon, ai đã ăn được là mê.

Gần đây trên TikTok có một cô nàng chia sẻ clip thưởng thức khổ qua theo cách đặc biệt thu hút sự chú ý từ cư dân mạng. Cô đảm bảo ăn bằng cách này sẽ không thấy đắng nên càng khiến dân tình tò mò.

Trong clip, cô nàng xắt khổ qua thành từng miếng ngâm với nước đá, sau đó cô ăn kèm với ruốc. Cô chia sẻ trước đây không biết ăn khổ qua vì quá đắng, nhưng từ khi được bạn bè cô chỉ cho cách này thành ra lại ghiền luôn. Được biết món ăn này có tên gọi là “mướp đắng ruốc bông” được người miền Bắc ưa chuộng, coi đây là món ăn giải nhiệt cơ thể.

Dưới phần bình luận, rất nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú, đồng tình với cách làm của cô nàng:

- “Hồi đấy nhà trồng được mấy cây mướp đắng ăn kiểu này đến sưng mồm luôn”.

- “Phải chấm với mắm ruốc nữa nó mới đúng bài”.

- “Món này vào quán nhậu lần nào mình cũng gọi”.

- “Ăn kiểu này không bị đắng đâu mọi người ơi, ngon lắm ý!”.

Khổ qua ướp đá ăn kèm với ruốc từ lâu đã được nhiều người thưởng thức bởi hương vị tuyệt vời khó quên. Không những không bị đắng mà lại ngọt, giòn, nhẹ nhàng thanh mát khi được ướp lạnh, ăn kèm với ruốc thịt mằn mặn hợp vị, dễ ăn.

Một số hình ảnh về món mướp đắng với ruốc (Ảnh sưu tầm)

Nguồn: @hiiepne

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: NS Công Lý lần đầu lộ diện sau 3 tháng tai nạn phải nhập viện, phía Đàm Vĩnh Hưng nói gì về tin ly hôn bầu show Liên Phạm sau 17 năm làm vợ chồng giấy tờ?

    Sau 3 tháng nhập viện chữa trị vì bị ngã , tối ngày 15/10, NS Công Lý được cả dàn diễn viên VTV mua bánh kem tới mừng sinh nhật.
  • Đọc thêm