Có một kiểu người dành 365 ngày kêu than muốn nghỉ việc, nhưng hoá ra lại là người có thâm niên lâu nhất công ty

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:17 16/03/2022

Nghỉ việc là chuyện quan trọng, nên phải suy nghĩ thật thấu đáo rồi mới được phép đưa ra quyết định.

Bởi vì muốn từ chức đôi khi chỉ là một ý nghĩ bất chợt. Khi công việc gặp trục trặc, chúng ta hét lên muốn từ chức, nhưng hầu hết không đủ dũng khí để điền vào đơn xin nghỉ việc vì mục tiêu sống còn. Sau tất cả, một khi bạn từ chức và không còn lựa chọn tốt nào khác, bạn chắc chắn sẽ hối hận vì hành động bốc đồng của mình.

Trên thực tế, điều này gián tiếp chứng minh rằng phần lớn thời gian cuối cùng nghĩ về chuyện nghỉ việc chúng ta sẽ trở về với lý trí. Cho nên, khi người thực sự quyết định từ chức đều im lặng, không đánh trống đánh xuôi hô to từ chức bởi đôi khi, dừng lại đúng lúc cũng là một điều tốt. Tóm lại, việc từ chức hay không cần được xem xét một cách toàn diện trước khi đưa ra quyết định.

Có một kiểu người dành 365 ngày kêu than muốn nghỉ việc, nhưng hoá ra lại là người có thâm niên lâu nhất công ty - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

1. Sẽ luôn có những khó khăn và thất vọng trong công việc, nhưng đừng luôn nghĩ đến việc thay đổi công việc

Tôi đã nói chuyện với cô bạn của mình. Cô ấy đã nhảy 3 - 4 công việc chỉ trong một năm và lý do là bởi cô ấy cảm thấy không phù hợp nên đã thay đổi. Cô ấy không ngừng nhảy việc để mong tìm được một công việc lý tưởng. Bị ảnh hưởng bởi đợt dịch bệnh năm nay, công ty hiện tại buộc phải cho cô ấy thôi việc bởi thâm niên của cô rất ngắn.

Bạn nên nhớ rằng, trong hồ sơ xin việc thì chuyện thường xuyên thay đổi công việc không hẳn là điểm cộng, đó cũng là lý do khiến cô bạn của tôi bỏ lỡ một số công ty tốt. Nếu bạn không hài lòng chút nào với công việc hiện tại, bạn chỉ muốn từ chức, nhưng bạn vẫn phải ổn định về mặt tích lũy một số kinh nghiệm và những thành tựu mà bạn đã cống hiến tại công ty.

2. Gặp phải công việc không thể bám trụ, hãy dứt khoát từ chức

Sau một thời gian làm việc nếu cảm thấy công việc không phát triển bản thân theo hướng mình muốn thì cũng đừng tốn thời gian để chôn vùi bản thân ở công ty đó nữa. Lý do chính là bạn đã có mục tiêu trong lòng, và nỗ lực của bạn phải ở đúng nơi thì mới được đền đáp. Vì vậy, việc tìm kiếm động lực bên trong và tiến về phía trước cho mục tiêu của bạn đương nhiên là điều nên làm. Đến nơi bạn có thể phát huy được khả năng và đam mê của mình, nhận được mức lương đúng với năng lực, đó chính là ước mơ của những người bước vào xã hội.

Có một kiểu người dành 365 ngày kêu than muốn nghỉ việc, nhưng hoá ra lại là người có thâm niên lâu nhất công ty - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

3. Giữ thái độ tốt, nếu không thay đổi được môi trường thì hãy cố gắng thích nghi với môi trường

Trên thực tế, bạn vẫn cần phải giữ một thái độ tốt khi đối mặt với công việc. Đôi khi bạn hét lên rằng từ chức, điều này không chỉ mang lại năng lượng tiêu cực cho bản thân mà còn khiến cho đồng nghiệp xung quanh cảm thấy chán ghét, bị năng lượng tiêu cực của bạn kéo cho không khí văn phòng đi xuống. Nếu hiện tại, bạn chưa thể tìm được công việc tiếp theo, thì đừng suốt ngày bô bô chuyện nghỉ việc. Bởi vì một khi bạn bất ngờ từ chức thì có thể công việc tiếp theo sẽ không tốt bằng công việc mà bạn suốt ngày kêu than muốn nghỉ việc đâu.

Không có công việc nào là dễ dàng và cũng không có công việc nào là không phức tạp. Nếu không tìm được công việc khác ưng ý trước khi từ chức, cần chuẩn bị đầy đủ kinh phí để dự phòng cho quá trình tìm việc sau khi từ chức. Nếu không, bạn rất dễ gục ngã trong cuộc sống trước khi tìm được công việc mới, thậm chí còn ảnh hưởng đến tâm lý tìm kiếm việc làm, khiến mục tiêu tìm kiếm việc làm bị thay đổi.

https://kenh14.vn/co-mot-kieu-nguoi-danh-365-ngay-keu-than-muon-nghi-viec-nhung-hoa-ra-lai-la-nguoi-co-tham-nien-lau-nhat-cong-ty-20220315232143317.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm