Có một chi tiết cực nhỏ ở WandaVision dự báo về tai ương nghiệt ngã của hội Marvel, Thanos chắc chỉ là "tuổi tôm"!

Hiếu Đồng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:05 18/01/2021

Một nhân vật bí ẩn và vô cùng mờ ám xuất hiện chớp nhoáng trong WandaVision hoàn toàn có thể đại diện cho loạt tai ương cực khủng chuẩn bị ập tới vũ trụ Marvel.

Chỉ mới ra mắt được 2 tập đầu tiên, series bom tấn WandaVision của Marvel đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong cộng đồng người hâm mộ phim siêu anh hùng tại Việt Nam. Phim mang phong cách sitcom hài hước, tưng tửng nhưng vẫn được cài cắm khéo léo nhiều chi tiết rùng rợn, bí ẩn làm netizen phân tích lia lịa từ sáng đến tối vẫn không hết chủ đề.

Một trong những tình tiết bí ẩn nhất của phim chính là người đàn ông mặc bộ đồ bảo hộ chui lên từ cống, xuất hiện cuối tập 2. Sự hiện diện của người này ngay lập tức khiến nàng phù thủy Wanda phải "đớ đờ đơ" rất đáng ngờ. Nhiều khán giả sau khi xem đến đây đã nhanh chóng suy luận ra nhiều giả thuyết: phải chăng chỉ vài cảnh phim quá nhỏ này lại là "chìa khóa" cho cú sốc cực lớn của cả mùa phim?

Người nuôi ong này thực chất là ai? Nguồn gốc thế nào? Là tốt hay xấu?

Trong vũ trụ phản diện đồ sộ của Marvel, không có ai làm nghề nuôi ong. Tuy nhiên vẫn tồn tại một số gương mặt đáng chú ý.

Có một chi tiết cực nhỏ ở WandaVision dự báo về tai ương nghiệt ngã của hội Marvel, Thanos chắc chỉ là tuổi tôm! - Ảnh 2.

Tổ chức AIM trong truyện tranh Marvel

AIM (Advanced Idea Mechanics) là một tổ chức của các nhà khoa học độc ác muốn chiếm đoạt cả thế giới bằng công nghệ. Tổ chức này trong truyện tranh đã cung cấp vũ khí cho "trùm" HYDRA, và nổi tiếng bởi "đồng phục" siêu dị: những bộ quần áo bảo hộ trông khá giống đồ nuôi ong nhưng màu vàng. Deadpool cũng từng đề cập đến tổ chức này với tên gọi "bọn nuôi ong" trong truyện tranh.

Ngoài ra, lưng áo của nhân vật này cũng có logo của SWORD - một tổ chức bảo vệ Trái đất đang theo dõi Wanda cùng Vision, càng làm dấy lên nhiều câu hỏi.

Tổ chức ác độc này sẽ liên kết với WandaVision như thế nào? Có phải là "quả bom" đang chờ nổ cực mạnh của Marvel kỷ nguyên 4?

2 tập đầu tiên của WandaVision vẫn ngập tràn đủ thể loại bí mật từ bé đến to, tuy nhiên chắc chắn rằng có sự liên quan sâu đậm của tổ chức SWORD. Dành cho những ai chưa rõ vì SWORD, thì tổ chức này cũng "na ná" SHIELD - đều là phe "chính diện". Khán giả thấy logo của SWORD ở cuối tập 1 và trên chiếc máy bay đồ chơi có màu Wanda tìm thấy.

Logo của SWORD có thể được nhìn thấy ở vài chi tiết

Người đàn ông bí ẩn mặc đồ có logo SWORD nhưng cũng rất giống AIM, liệu có sự liên kết nào giữa cả 2?

Trong truyện tranh, AIM được tạo ra bởi kẻ cầm đầu của HYDRA - Baron von Strucker. Khi HYDRA "cắm rễ" ký sinh ở trong SHIELD, AIM cũng bắt chước và dần dần trở thành tay buôn công nghệ, vũ khí khổng lồ cho chính phủ. Cái tên Strucker cũng xuất hiện ở chiếc đồng hồ trong đoạn quảng cáo giả ở tập 2 WandaVision.

Có một chi tiết cực nhỏ ở WandaVision dự báo về tai ương nghiệt ngã của hội Marvel, Thanos chắc chỉ là tuổi tôm! - Ảnh 4.

Đoạn quảng cáo đồng hồ có tên Strucker cùng logo của HYDRA

Ở kỷ nguyên 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel, tổ chức SHIELD gần như đã bị cho "về vườn" và nhiều khả năng SWORD sẽ là cái tên thay thế. Một số ý kiến cho rằng, AIM cũng đang "ký sinh" ở trong SWORD và sẽ sớm bành trướng, tạo ra hiểm nguy không chỉ cho WandaVision mà còn trở thành kẻ phản diện chính cho toàn vũ trụ Marvel. Nhìn tổ chức "bạch tuộc đầu lâu" HYDRA đã từng hành hạ đội Avengers ra bã khổ sở còn hơn cả Thanos, có lẽ trong tương lai các anh hùng của Marvel sẽ còn bầm dập hơn.

Điều này là hoàn toàn khả thi và có lý, vì nhà sản xuất của WandaVision cũng cam kết phim sẽ gắn kết vô cùng chặt chẽ với vũ trụ điện ảnh của Marvel. Các tình tiết trong phim sẽ mở ra nhiều nhân vật, tuyến phản diện mới (đặc biệt là cả yếu tố đa vũ trụ). Còn thực hư như thế nào, chắc chắn khán giả sẽ phải tiếp tục theo dõi WandaVision để có thể khám phá.

WandaVision đã phát sóng 2 tập đầu. Các tập phim tiếp theo sẽ được ra mắt vào thứ 6 hàng tuần.

Nguồn ảnh: Marvel


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Antifan lan truyền hình ảnh được cho là Hải Tú trong 1 clip giường chiếu, Ngọc Trinh cũng bị gọi tên nhưng thực hư ra sao?

    Hình ảnh giường chiếu của cô gái có ngoại hình giống Hải Tú và Ngọc Trinh đang bị antifan lan truyền khắp nơi, đây là một hành động rất đáng lên án.
  • Đọc thêm