Có mảnh đất 75m2, vợ chồng Đà Nẵng xây nhà cực khéo: Trong nhà nghe tiếng nước chảy, ngoài vườn nghe tiếng chim hót

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:12 17/05/2021

Ngôi nhà có cả sân trước và khoảng vườn sau siêu thoáng, siêu rộng.

Không quan trọng diện tích to hay nhỏ, khi biết cách thiết kế hợp lý, những ngôi nhà trông hơi "khiêm tốn" vẫn có thể toả sáng như thường. Ngôi nhà của gia đình chị Dung nằm ở đường Tạ Hiện, thành phố Đà Nẵng có diện tích 75m2. Để tôn hết khoản sân vườn phía sau, chị đã nâng cao nền lên 3 bậc cấp so với phòng khách, và cửa sau mở rộng nhất để đón những tia nắng từ khu vườn vào sâu trong nhà.

Ngay khu vực ngăn cách giữa bếp và phòng khách, chị tự tay làm một hồ bán cạn. Đây giống như một khu rừng nhỏ nối tiếp với không gian bên ngoài. Tuy là lần đầu tiên tự làm một hồ bán cạn nhưng chị khá thành công và rất tâm đắc. Bởi vậy, ngoài vườn nghe tiếng chim hót, trong nhà nghe tiếng nước chảy mang lại cảm giác rất thư giãn. Về thiết kế nội thất, ngôi nhà là một chuỗi kết nối về những đường cong mềm mại để mang tới sự thanh thoát, nhẹ nhàng. Nhà xây trên 1 năm do tình hình dịch kéo dài nhiều lần, chi phí xây nhà hết 1,5 tỷ.

Mặt tiền ngôi nhà đã rất ấn tượng

Có mảnh đất 75m2, vợ chồng Đà Nẵng xây nhà cực khéo: Trong nhà nghe tiếng nước chảy, ngoài vườn nghe tiếng chim hót - Ảnh 2.
Có mảnh đất 75m2, vợ chồng Đà Nẵng xây nhà cực khéo: Trong nhà nghe tiếng nước chảy, ngoài vườn nghe tiếng chim hót - Ảnh 3.

Không gian phòng khách với tông trắng, gỗ

Hồ bán cạn ngăn cách phòng khách và bếp

Có mảnh đất 75m2, vợ chồng Đà Nẵng xây nhà cực khéo: Trong nhà nghe tiếng nước chảy, ngoài vườn nghe tiếng chim hót - Ảnh 6.

Khu bếp và bàn ăn

Chị Dung chia sẻ bản thân thường thích sơn nhà màu trắng, theo phong cách đơn giản nhẹ nhàng để nội thất được tôn lên nhiều nhất. Vừa rồi chị mới ra mắt quán cafe có gam màu chủ đạo là vàng - đen và xám nên khi làm ngôi nhà này, cảm hứng ngoài tông trắng chủ đạo thì có chút điểm nhấn màu vàng trên nền xám ở các phòng ngủ, hai màu này kết hợp lại với nhau cũng khá là hợp trend bây giờ.

Theo kinh nghiệm xây nhà của chị thì nhà quan trọng nhất vẫn là công năng để ở. Bước vào nhà phải cảm thấy thoải mái, sảng khoái bởi không khí luôn lưu thông, thoáng khí chứ không bị bí bách. Đây cũng là điều hay gặp phải ở các ngôi nhà ống chật hẹp trung tâm thành phố. Vì thế, dù là nhà nhỏ, hẹp, chị vẫn cố gắng tạo khoảng sân vườn xanh và có gió đối lưu trong nhà. Đây là những yếu tố giúp gia đình có thể thực sự hưởng thụ trong chính ngôi nhà của mình.

Có mảnh đất 75m2, vợ chồng Đà Nẵng xây nhà cực khéo: Trong nhà nghe tiếng nước chảy, ngoài vườn nghe tiếng chim hót - Ảnh 8.

Phòng ngủ nhẹ nhàng, ấm cúng

Có mảnh đất 75m2, vợ chồng Đà Nẵng xây nhà cực khéo: Trong nhà nghe tiếng nước chảy, ngoài vườn nghe tiếng chim hót - Ảnh 9.
Có mảnh đất 75m2, vợ chồng Đà Nẵng xây nhà cực khéo: Trong nhà nghe tiếng nước chảy, ngoài vườn nghe tiếng chim hót - Ảnh 10.

Phòng ngủ nào cũng được bố trí hết sức tiện nghi

Có mảnh đất 75m2, vợ chồng Đà Nẵng xây nhà cực khéo: Trong nhà nghe tiếng nước chảy, ngoài vườn nghe tiếng chim hót - Ảnh 12.

Khu vực nghỉ ngơi, đọc sách

Có mảnh đất 75m2, vợ chồng Đà Nẵng xây nhà cực khéo: Trong nhà nghe tiếng nước chảy, ngoài vườn nghe tiếng chim hót - Ảnh 13.

Không gian sân vườn rộng, thoáng đãng

Nguồn: NVCC

Có mảnh đất 75m2, vợ chồng Đà Nẵng xây nhà cực khéo: Trong nhà nghe tiếng nước chảy, ngoài vườn nghe tiếng chim hót - Ảnh 14.