Cô giáo chỉnh quần cho trò ai ngờ lại phát hiện ra một vật nhạy cảm đến nỗi nhà trường yêu cầu phụ huynh rút hồ sơ ngay lập tức

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:21 01/05/2021

Vụ việc này khiến cô giáo khóc nức nở, nhà trường không nói nên lời.

Đứng từ một góc nhìn, cô giáo hay phụ huynh đều cùng có một nhiệm vụ chung là giáo dục con cái. Bởi vậy mà giữa họ cần phải có mối quan hệ tôn trọng và thông cảm lẫn nhau trong quá trình học tập của con. Tuy nhiên, không phải lúc nào đôi bên cũng dành cho nhau những điều này. Một số phụ huynh vì quá lo cho con cái khi đến trường mà đã có một số hành động khiến mối quan hệ này trở nên xấu đi.

Cô giáo chỉnh quần cho trò ai ngờ lại phát hiện ra một vật nhạy cảm đến nỗi nhà trường yêu cầu phụ huynh rút hồ sơ ngay lập tức - Ảnh 1.

Một giáo viên mầm non tại Trung Quốc được đồng nghiệp lẫn các phụ huynh yêu mến bởi chuyên môn, nghiệp vụ cao, luôn ân cần chăm sóc những đứa trẻ mà mình được gửi gắm. Những tưởng với một người có trách nhiệm cao trong công việc như vị giáo viên này sẽ đổi lấy được sự tin tưởng từ các bậc cha mẹ, nhưng sự thật lại trái ngược hoàn toàn.

Một ngày nọ, khi cô giáo này chuẩn bị đưa các học trò của mình ra sân tập thể dục thì một đứa bé 3 tuổi trong lóp nói rằng chiếc quần của mình mặc không thoải mái và mình không thể nào vận động mạnh với chiếc quần này được.

Cô giáo chỉnh quần cho trò ai ngờ lại phát hiện ra một vật nhạy cảm đến nỗi nhà trường yêu cầu phụ huynh rút hồ sơ ngay lập tức - Ảnh 2.

Cô giáo thấy vậy, nghĩ rằng cậu bé đã mặc quá nhiều đồ hoặc đã đi ngoài ra chiếc tã nên đã đến xem thử. Đang giúp đứa trẻ này mở khóa quần thì bất ngờ từ bên trong chiếc túi rơi ra một chiếc máy ghi âm. Sự việc này khiến cô vô cùng ngỡ ngàng và không nói nên lời.

Cô giáo đã rơi nước mắt khi thấy một đồ vật nhạy cảm được phụ huynh cố tình để vào túi của con mình. Sự việc sau đó đã được báo cáo lên ban giám hiệu, rất may nhà trường đã quyết định đứng về phía giáo viên này khi biết được lý do. Nhà trường cũng gợi ý cho phụ huynh nên tìm một trường học khác để gửi con sau những gì đã xảy ra.

Cô giáo chỉnh quần cho trò ai ngờ lại phát hiện ra một vật nhạy cảm đến nỗi nhà trường yêu cầu phụ huynh rút hồ sơ ngay lập tức - Ảnh 3.

Theo đó, vì mẹ của đứa trẻ không tin tưởng vào các cô giáo dạy trong trường và sợ rằng con mình sẽ bị ngược đãi, bị đối xử tệ trong lớp mà chị đã lén bỏ chiếc máy ghi âm vào túi quần của con với mục đích theo dõi.

Có thể thấy, việc không tin tưởng vào cô giáo sẽ khiến nhà trường khó xử và khá phiền lòng. Tuy nhiên, đứng trên quan điểm của bố mẹ, việc nghi ngờ hay lo lắng cũng không thể nào trách được sau nhiều vụ bạo hành trẻ con ở các cơ sở giáo dục mầm non bị phát hiện. Vậy trong tình huống này, nên giải quyết thế nào để vừa hợp lý lại hợp cả tình?

Cô giáo chỉnh quần cho trò ai ngờ lại phát hiện ra một vật nhạy cảm đến nỗi nhà trường yêu cầu phụ huynh rút hồ sơ ngay lập tức - Ảnh 4.

Nếu bạn lo lắng rằng con bạn sẽ gặp phải tình huống nguy hiểm ở trường và giáo viên không đủ trách nhiệm, những phương pháp này sẽ tốt hơn là ghi âm bí mật:

Tìm hiểu kỹ về trường mẫu giáo mình dự định sẽ cho con theo học: Trường mẫu giáo tốt không bao giờ sợ cha mẹ biết những gì đã và đang diễn ra nơi lớp học. Những trường mẫu giáo cấm phụ huynh vào khuôn viên trường và không có video giám sát thì tốt nhất không nên là một sự lựa chọn. Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu tổng quát và toàn diện về trường mầm non trước khi cho con đi học, chỉ có như vậy trẻ đến trường mới được đảm bảo về chất lượng giáo dục, người lớn cũng an tâm hơn.

Giao tiếp với trẻ nhiều hơn và hỏi nhiều hơn về cuộc sống ở trường của các bé: Trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo thực sự có trí nhớ tốt. Sau khi về đến nhà, chúng ta có thể giao tiếp với các em nhiều hơn, hỏi thêm về cuộc sống cụ thể của các em ở trường mẫu giáo, giúp các em chia sẻ nhiều hơn về những điều vui và không vui đã xảy ra ở trường mẫu giáo.

Trong quá trình lắng nghe trẻ chia sẻ, cha mẹ sẽ có những cái nhìn rõ nét về những gì con đã trải qua ở trường và hiệu quả về giáo dục mà trường đó mang lại cho con. Trong trường hợp này, nếu thực sự có điều gì đó không ổn với đứa trẻ, cha mẹ có thể phát hiện sớm. So với việc ghi âm bí mật, phương pháp này tế nhị hơn rất nhiều.

Theo: Sina

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin của hàng nghìn người dùng Việt bị rao bán công khai: Làm sao để tránh bị đánh cắp thông tin?

    Qua kiểm tra, đánh giá bước đầu của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) dữ liệu rao bán công khai trên mạng có thể bao gồm thông tin của khoảng 10.000 người dùng Việt.
  • Đọc thêm