Cô giáo yêu cầu đếm hình, học trò lớp 1 đưa ra đáp án "3 vịt - 1 chó" liền bị gạch nhưng vẫn được rần rần khen ngợi

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:36 28/09/2020

Tuy bị gạch đáp án nhưng kết quả của cô học trò này thậm chí còn được ngợi khen sáng tạo hơn cả giáo viên.

Bài Toán đếm đồ vật là một dạng bài không thể thiếu với học sinh Tiểu học khi rèn luyện được kỹ năng đếm, kỹ năng quan sát cùng khả năng tính toán của học sinh. Bởi nếu đếm 1-2 đồ vật thì không sao, nhưng khi yêu cầu đếm hàng dãy dài thì sẽ cần học sinh phải quan sát, tìm ra quy luật hàng để tìm ra tính toán nhanh nhất.

Mới đây, một người cô đã đăng tải bài toán đếm hình của người cháu lên mạng. Dù đáp án cô nhóc tính sai nhưng người này vẫn hào hứng chia sẻ: "Có thể đa số mọi người nghĩ rằng cháu tôi không biết đếm, nhưng thực tế, con bé rất sáng tạo, ít nhất là theo ý kiến của tôi. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy con bé nhìn mọi thứ từ góc độ khác".

Đính kèm với lời chia sẻ của người cô là loạt hình ảnh con chó và con vịt cùng yêu cầu đếm số lượng có trong hình.

Cô giáo yêu cầu đếm hình, học trò lớp 1 đưa ra đáp án 3 vịt - 1 chó liền bị gạch nhưng vẫn được rần rần khen ngợi - Ảnh 1.

Bài toán đếm số con vịt - con chó gây tranh cãi.

Theo như những gì bức hình chia sẻ, cô học trò nhanh chóng đưa ra đáp án 3 con vịt - 1 con chó. Tuy nhiên, cô giáo lại gạch và sửa lại thành 6 con vịt - 9 con chó.

Hóa ra sự khác biệt nằm ở ký hiệu hình vẽ. Cô học trò chỉ đếm đúng số con vịt hướng mặt về bên trái và con chó nằm ngủ. Còn cô giáo lại đếm tất cả số con vịt và con chó trong hình. Đáp án 2 người hoàn toàn khác nhau, nhưng hóa ra lại đều đúng cả!

Bên dưới bài viết, rất nhiều người đã thể hiện sự đồng tình với cách lý giải của chính chủ và cho rằng đối với bài Toán thiếu sự chặt chẽ trong khâu ra đề thế này thì thay vì gạch đáp án, cô giáo nên chấp nhận cả kết quả của cô học trò.

Bên cạnh ý kiến cho rằng cô học trò vô cùng sáng tạo, nhiều người lại chỉ ra đây thực chất nằm ở việc hiểu và nắm bắt các khái niệm cơ bản trong Toán học. Nhưng dù thế nào thì cũng không thể phủ nhận khả năng quan sát và lối suy nghĩ khác của cô nhóc.

Còn bạn, bạn thấy đáp án nào mới hợp lý?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm