Cô giáo vô tình gửi suất ăn trưa vào group chat phụ huynh, cha mẹ chết lặng

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:59 22/04/2021

Nhìn suất ăn trưa của con, không ít phụ huynh đã phải nghẹn ngào không nói nên lời.

Cha mẹ nào cũng mong con cái có được môi trường học tập tốt nhất. Nhưng những trường trọng điểm, đặt ở trung tâm thành phố lại có mức học phí rất cao, không phải bậc cha mẹ nào cũng có thể đáp ứng được.

Ở Trung Quốc, học phí và tiền ăn trưa ở các trường mầm non tư thục hay các trường nằm trên địa bàn trung tâm dao động khoảng 5.000 NDT/kỳ (khoảng 17,7 triệu đồng). Đây là số tiền đắt đỏ mà không phải bậc cha mẹ nào cũng có thể đáp ứng được.

Cô giáo vô tình gửi suất ăn trưa vào group chat phụ huynh, cha mẹ chết lặng - Ảnh 1.

Không phải bậc cha mẹ nào cũng dư dả tiền để cho con theo học trường trọng điểm

Mới đây, một bà mẹ ở Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện cho con đi học mẫu giáo của mình. Gia đình không quá dư dả nên chị đã cho con đi học trường mẫu giáo trong làng với mức giá chỉ khoảng 2.000 NDT/kỳ (khoảng 7 triệu). Như vậy, bà mẹ này có thể tiết kiệm được thêm chi phí đưa đón vì nhà gần trường.

Tuy nhiên vì cho con học trường làng nên bà mẹ rất băn khoăn về chất lượng ăn uống. Người mẹ đoán rằng các bữa ăn của con sẽ được cắt giảm cho phù hợp với số tiền. Nhưng 2 ngày trước, không biết vô tình hay cố ý, cô giáo đã gửi bữa ăn hàng ngày của các bé mẫu giáo vào group chat của phụ huynh.

Người mẹ chết lặng trước chất lượng của bữa ăn. Các món ăn được bày biện công phu, có nguồn hàng chất lượng bậc nhất. Chưa kể, các món ăn cũng được sắp xếp tươm tất, rau được cắt nhỏ cho vừa miệng các em học sinh. Nhà trường còn chia khẩu phần ăn cho học sinh thích ăn ngọt, thích ăn cay... Trẻ nào thích ăn khẩu vị nào sẽ được tự chọn.

Cô giáo vô tình gửi suất ăn trưa vào group chat phụ huynh, cha mẹ chết lặng - Ảnh 2.

Một khay thịt có cả phần nạc, phần mỡ được chế biến cho học sinh mẫu giáo

Cô giáo vô tình gửi suất ăn trưa vào group chat phụ huynh, cha mẹ chết lặng - Ảnh 3.

Một suất mì trong bữa ăn trưa

Cô giáo vô tình gửi suất ăn trưa vào group chat phụ huynh, cha mẹ chết lặng - Ảnh 4.

Trứng được rán với phần nhân bên trong là rau và thịt

Cô giáo vô tình gửi suất ăn trưa vào group chat phụ huynh, cha mẹ chết lặng - Ảnh 5.

Rau được thái nhỏ, chia làm 2 phần cay và không cay dành cho từng khẩu vị của học sinh

Trước những bữa ăn tươm tất này, nhiều phụ huynh đã dành lời ngợi khen cho nhà trường. Họ cảm thấy an lòng trước chất lượng dịch vụ dù đóng tiền học phí chưa bằng một nửa các trường bình thường.

Một số bình luận của dân mạng dưới bài viết chia sẻ của người mẹ:

- "Nhìn bữa ăn các bé mà ấm lòng quá. Không thể ngờ cả tiền học phí lẫn ăn trưa chỉ có 2.000 NDT mà có thể tươm tất thế này".

- "Dù không phải thức ăn hảo hạng nhưng đều được chế biến ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng. Cảm ơn nhà trường đã quan tâm các em".

Nguồn: Sohu

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm