Cô giáo Vật lý tại Sơn La lộ hình ảnh "nóng" trong buổi tập huấn trực tuyến: Sở GD-ĐT chính thức lên tiếng

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:49 11/09/2021

Mới đây, một vụ việc cô giáo Vật lý lớp 6 ở tỉnh Sơn La lộ hình ảnh "nóng" đã gây xôn xao MXH.

Sáng ngày 11/9, theo báo Thanh Niên, ông Nguyễn Huy Hoàng (Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La) cho biết: Cơ quan đang phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vi phạm của một nữ giáo viên trường THCS Hua La (TP. Sơn La) vì để lộ hình ảnh "nóng" trong buổi tập huấn trực tuyến sử dụng SGK lớp 6 năm học 2021 - 2022 do Sở GD-ĐT tổ chức ngày 28/8.

Được biết, cô giáo này đang giảng dạy môn Vật lý tại trường. Hiện tại, nữ giáo viên đã bị đình chỉ công tác để kiểm điểm, xử lý hành vi vi phạm.

Phòng GD-ĐT đã báo cáo lên UBND tỉnh Sơn La và xác định: Đây là vụ việc vi phạm có tính chất, mức độ rất nghiêm trọng, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên và ngành giáo dục thành phố nói riêng hệ thống giáo dục nói chung.

Do đó, UBND TP. Sơn La đã giao phòng Giáo dục và đào tạo thành phố chủ trì, phối hợp với phòng Nội vụ, công an TP xác định rõ tính chất, mức độ, hậu quả của vụ việc. Tập trung chỉ đạo xử lý kỷ luật đối với giáo viên vi phạm, bảo đảm tính nghiêm minh, có tác dụng giáo dục, răn đe. Thông báo công khai kết quả giải quyết vụ việc đến các đơn vị trường học trong hệ thống giáo dục thành phố.

Phòng Nội vụ, Công an thành phố phối hợp chặt chẽ với phòng Giáo dục và đào tạo để hướng dẫn, xác minh, xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật. Cùng với đó, giao Hiệu trưởng trường THCS Hua La tạm đình chỉ công tác ngay đối với giáo viên vi phạm, để phục vụ công tác xác minh, xử lý vụ việc. Tổ chức triển khai xác minh, kiểm điểm và xem xét, xử lý kỷ luật theo đúng quy định của pháp luật.

Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh đáp trả bà Phương Hằng, toàn cảnh căn biệt thự triệu đô mới của Lệ Quyên

    Được biết, ông xã Vy Oanh là doanh nhân sinh năm 1970. Trước đây, anh là kỹ sư xây dựng, sau đó hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.
  • Đọc thêm