Cô giáo trường quốc tế khu nhà giàu khoe loạt mâm cơm sang - xịn, dân mạng nhào vô xin bí quyết

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:51 14/11/2021

Dù bận rộn nhưng Anh Tình luôn chăm chỉ vào bếp mỗi ngày.

Nhiều người nhắc đến nấu ăn là nhăn hết cả mặt mũi lại vì "trời ơi cực lắm", "lắm công đoạn", "nghĩ món đau đầu"... Đương nhiên, cũng có những người thì luôn coi nấu ăn là sở thích, thậm chí một cách xả stress. Đặc biệt là khi giờ đây, nấu xong chẳng những để gia đình thưởng thức mà bạn còn có thể khoe chúng lên MXH để dân tình trầm trồ cùng.

Anh Tình - nữ giáo viên đang công tác tại một trường quốc tế tại khu nhà giàu Quận 7, Sài Gòn chính là đại diện cho những người ở vế sau. Là mẹ bỉm sữa 2 con, Anh Tình phải luôn thay đổi thực đơn để tránh nhàm chán cho các con, nhưng đồng thời, mặt dinh dưỡng cũng phải đảm bảo ở mức tối đa. 

Loạt cơm nhà sang xịn của nữ giáo viên trường quốc tế

"Phải tới năm nhất đại học xa nhà, mình mới có mâm cơm đầu tay hoàn chỉnh, vì ngày bé mẹ không có dạy mình nấu ăn. Đến lúc lập gia đình thì mình cũng chỉ biết nấu những món cơ bản và đơn giản thôi. Nhưng vì đam mê yêu bếp nên rảnh mình lại tìm tòi các món mới. Đến thời điểm hiện tại thì mình khá tự tin vì có thể nấu được đa dạng nhiều món, nhưng cũng chỉ dám chấm cho mình 7 đến 8 điểm thôi", Anh Tình chia sẻ.

Mẹ đảm này thường đi chợ trong ngày, thậm chí đến hẳn vựa tươi sống để lựa thực phẩm tươi ngon chứ nói không hoàn toàn với hàng đông lạnh. Mỗi bữa ăn, Anh Tình mất khoảng 1 tiếng đồng hồ để hoàn thành mọi công đoạn, tính luôn cả... chụp hình đăng MXH. 

"Thường mình sẽ lên kế hoạch trước hôm nay ăn gì, rồi đi chợ. Bữa ăn nhà mình rơi vào tầm từ 100 - 200k tuỳ hôm. Mình sẽ điều chỉnh để trong 1 tuần chỉ chi ở mức cho phép: ví dụ hôm nay ăn 200k hoặc hơn thì ngày mai mình sẽ giảm lại bằng cách lựa chọn món rẻ hơn 1 xíu", nữ giáo viên tiết lộ.

Cô giáo trường quốc tế khu nhà giàu khoe loạt mâm cơm sang - xịn, dân mạng nhào vô xin bí quyết - Ảnh 2.

Anh Tình luôn tìm mua những thực phẩm tươi ngon nhất

Cô giáo trường quốc tế khu nhà giàu khoe loạt mâm cơm sang - xịn, dân mạng nhào vô xin bí quyết - Ảnh 3.

Dẫu vậy, giá cả cho mỗi mâm cơm đều chỉ 200k đổ lại

Một trong những động lực lớn nhất để Anh Tình chăm chỉ vào bếp mỗi ngày đến từ chồng. Chồng của cô thường có một câu tâm đắc dành riêng cho vợ, đó chính là: "Mẹ là siêu nhân". Mâm cơm nào Anh Tình nấu cũng đầy ắp nhưng bữa nào bữa nấy đều hết vèo. Không chỉ chồng, 2 con nhỏ của cô cũng rất biết nịnh mẹ. Mỗi lần bê đồ ra là 2 bạn luôn: "Woa! Ngon quá mẹ ơi, đẹp quá mẹ ơi, mai mẹ làm pizza cho con, mẹ làm KFC cho con nữa nha". Được "bố tung con hứng" nên Anh Tình luôn hừng hực khí thế mỗi khi nấu ăn.

Có ai thấy đói bụng không?

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm