Cô giáo quên che màn hình máy tính, học trò phát hiện ứng dụng lạ, phải vội tắt nhanh trong 3 giây

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:45 13/10/2021

Học trò không tin được vào ứng dụng trên màn hình của giáo viên.

Học online đã trở nên quen thuộc suốt 2 năm qua, nhưng nhiều người vẫn ám ảnh với loạt sự cố quên tắt mic/tắt camera trong giờ. Do khi học trực tuyến, sẽ có chế độ show màn hình nên các giáo viên cũng phải cẩn thận hơn khi dạy online cho học sinh.

Mới đây, đoạn clip ghi lại tiết dạy môn Hóa đã thu hút sự chú ý khi ở trên thanh taskbar của giáo viên bỗng xuất hiện 1 ứng dụng không ai ngờ tới.

Cô giáo để lộ ứng dụng game khi đang giảng dạy trực tuyến (Nguồn: Khmoanguyemen)

Theo như đoạn video chia sẻ cô giáo đang dạy kiến thức lớp 10 môn Hóa về lý thuyết cấu tạo vỏ electron nguyên tử. Mọi chuyện diễn ra bình thường cho đến khi học trò nhìn vào thanh taskbar trên màn hình, xuất hiện icon của F04 - một tựa game thể thao bóng đá online nổi tiếng.

Tựa game này khá quen thuộc trong giới học sinh, sinh viên, đặc biệt là các bạn nam sinh cấp 3. Việc phát hiện giáo viên cũng sử dụng game này khiến nhiều người bất ngờ khi cô giáo cũng chơi game như học sinh?

Tuy nhiên, việc màn hình máy tính của cô giáo xuất hiện tựa game cũng không đồng nghĩa với việc khuyến khích học trò chơi game nhiều đâu! Nhiều nghiên cứu cũng khuyến khích việc chơi game ở lứa tuổi học sinh vì vừa giúp giải trí mà cũng tăng tính phản xạ và nhanh nhạy hơn. Song chơi game nào cũng cần có sự chừng mực, để được dừng lại ở mức giải trí chứ nhất định không được để ảnh hưởng đến việc học.

Bên cạnh đó, đây cũng chưa chắc là máy tính của giáo viên mà có thể do cô đi mượn máy tính của người thân hay bạn bè nào đó. Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự cố này?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 ca khúc hot nhất tuần (09 - 15.10) W/N, SƠN TÙNG VÀ NAL CÓ MÀN SO KÈO ĐẦY ẤN TƯỢNG CHO VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

    Tuần vừa qua quả là có nhiều biến động với thị trường âm nhạc Việt Nam khi các cái tên đình đám đang làm mưa làm gió tiếp tục thể hiện sự bứt phá đầy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, sự trở lại của W/n - nam ca sĩ với màn comeback "mỗi năm một lần" đang chứng tỏ sức hot không thay đổi của anh chàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc đua vào top 14 ca khúc xuất sắc nhất tuần tiếp tục ghi nhận sự quay trở lại của anh chàng Jack cùng bản hit từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều tuần liên tiếp. Tham gia vào trận chiến dành ngôi vương đang là W/n, Sơn Tùng và Nal. Ai sẽ dành phần thắng đây?
  • Đọc thêm