Cô giáo gửi ảnh bữa ăn trưa của học trò cho phụ huynh rồi ngay lập tức thu hồi, sự thật khiến mọi người chết đứng

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:02 17/12/2020

Sau khi sự thật về tin nhắn được phơi bày, phụ huynh đã phải xin chuyển trường cho con.

Ngày nay, nhịp sống ngày càng nhanh, nhiều gia đình chọn ăn ngoài hàng nên vấn đề an toàn thực phẩm luôn được chúng ta chú trọng, vì nó liên quan mật thiết đến sức khỏe con người. Đặc biệt đối với trẻ em, thể chất và khả năng miễn dịch chưa hoàn thiện, bởi thế chế độ ăn uống của con em luôn được bố mẹ quan tâm, nhất là khi dùng bữa tại trường học.

Mới đây, một phụ huynh có con học mẫu giáo tên Xie, ở Hàng Châu, Trung Quốc tá hỏa vì một vụ việc có liên quan tới bữa ăn của con mình trên lớp. Theo đó, sau khi hoàn tất các công việc đầu ngày, như thường lệ chị vẫn mở nhóm chat dùng liên lạc giữa phụ huynh và giáo viên để xem tình hình học tập của con ở lớp. Đúng lúc cô giáo vừa gửi ảnh khẩu phần ăn trưa hôm ấy vào nhưng vì đang dở tay, vả lại cũng muốn cho chồng cùng xem nên chị đã lưu các bức ảnh về dự định đến tối sẽ mở ra sau.

Cô giáo gửi ảnh bữa ăn trưa của học trò cho phụ huynh rồi ngay lập tức thu hồi, sự thật khiến mọi người chết đứng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, vừa hoàn tất việc lưu hình ảnh, chị đã thấy cô vội thu hồi tin nhắn ngay lập tức. Các bố mẹ khác chỉ thấy dòng trạng thái "tin nhắn đã bị thu hồi" mà không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Ai cũng tự hỏi cô giáo đã gửi gì, sau đó nhanh chóng các phụ huynh đã nhận được câu trả lời từ cô giáo rằng... gửi nhầm tin nhắn.

Riêng chị Xie thì lại có nỗi băn khoăn khác là tại sao chỉ là bữa ăn trưa của con mà cô giáo lại thu hồi. Chị mở album ra xem lại thì tá hỏa, trong chén cơm mà nhà trường chuẩn bị có hẳn một con sâu xanh dài tầm 1cm và... béo núc ních. Vị phụ huynh này tức giận đùng đùng, liền nhanh chóng gửi các bức ảnh lại vào nhóm và đăng lên cả mạng xã hội. Các bố mẹ khác cũng nổi đóa theo sau khi biết nội dung tin nhắn bị thu hồi, ai cũng phẫn nộ với chất lượng bữa ăn và đòi kiểm tra vệ sinh bếp cùng nguồn thực phẩm ngay sau đó.

Cô giáo gửi ảnh bữa ăn trưa của học trò cho phụ huynh rồi ngay lập tức thu hồi, sự thật khiến mọi người chết đứng - Ảnh 2.

Hôm sau, chị Xie còn đến trường để tìm gặp cô giáo thì nhận lại lời giải thích... rau xanh có côn trùng là chuyện bình thường, điều này cho thấy rau được nhập về là rau hữu cơ, hoàn toàn không xịt thuốc trừ sâu. Chị vô cùng thất vọng vì lời biện minh này, hơn hết là nỗi ngán ngẩm với ngôi trường mà chị đã tin tưởng gửi con. Sau vụ việc, chị đã xin chuyển trường cho con.

Đây là một bài học lớn cho chị Xie cũng như những vị phụ huynh khác trong việc tìm và chọn trường mẫu giáo cho con. Đừng chỉ tìm hiểu qua loa và gửi con một cách tùy tiện ở những cơ sở giáo dục không uy tín, đảm bảo. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ nhỏ. Hãy xem xét trên nhiều khía cạnh và tham khảo ý kiến của mọi người xung quanh trước khi đưa ra quyết định để trẻ học ở đâu.

Ảnh: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm