Cô giáo đang giảng bài, bên dưới trò hí hoáy nghịch một thứ nhưng không bị phát hiện vì màn "lươn lẹo" này

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:37 29/10/2021

Chắc hẳn không ít học trò sẽ thấy bóng dáng mình trong đoạn video này.

Khoa học công nghệ ngày càng hiện đại, phát triển không ngừng, đồng nghĩa những chiếc điện thoại thông minh… dường như trở thành vật bất li thân đối với đa số mọi người và các em học sinh cũng thế. Việc sử dụng điện thoại trong giờ học gần như đã trở thành thói quen khó bỏ, bất chấp việc thầy cô đã cấm nhưng nhiều bạn học sinh vẫn nghĩ ra mọi cách có thể qua mặt thầy cô.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video một cậu học trò chia sẻ cách sử dụng điện thoại trong giờ học để không bị thầy cô phát triện, kèm theo dòng cap "Ốp như này thì làm sao cô biết được". 

Cụ thể, đoạn video chia sẻ cảnh giáo viên đang giảng bài. Song ở bên dưới học trò vẫn dùng điện thoại như bình thường. Hóa ra, nam sinh này "qua mắt" giáo viên bằng việc thay ốp điện thoại bằng ốp máy tính.

Sử dụng ốp điện thoại hình dạng "máy tính cầm tay" để qua mắt cô giáo

Được biết, video trên được quay trong lớp học môn Toán. Nam sinh trên được cho là đã sử dụng cách qua mắt cô giáo đúng môn học, chứ sử dụng cách này trong môn Ngữ Văn hay Ngoại Ngữ không biết sẽ như nào. 

Việc sử dụng điện thoại trong giờ học khi giáo viên chưa cho phép là điều vi phạm quy định. Các trường tìm mọi cách hạn chế học sinh sử dụng điện thoại cũng nhằm giúp các em tránh làm việc riêng, xao nhãng học tập, sử dụng điện thoại sai mục đích. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây rất nhiều trường học đã dần cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học một cách thông minh, có thời gian quy định nhằm giúp các bạn có thể khai thác tư liệu ngay trong giờ học, mở rộng kiến thức môn học.

Thế nhưng, việc qua mặt giáo viên bằng những cách khác nhau để có thể sử dụng điện thoại trong giờ học là điều không nên làm. Các bạn học sinh chỉ nên sử dụng đúng lúc và dưới sự cho phép của giáo viên để quá trình học tập hiệu quả nhất.

Dưới đoạn video, rất nhiều ý kiến của học sinh cùng với phụ huynh chia sẻ về câu chuyện này:

- "Mình nghĩ việc sử dụng điện thoại như này chỉ phù hợp với môn Toán, Lý, Hóa thôi các bạn ơi. Đừng dùng trong các môn khác kẻo ăn phạt, viết bản kiểm điểm đấy dù sao vẫn nên tuân thủ quy định các bạn à".

- "Dùng cách này trong môn Anh chắc là để chia động từ nhỉ".

- "Không giáo viên nào cấm học sinh sử dụng điện thoại một cách khắt khe đâu chỉ đơn giản lý do sử dụng của các em không chính đáng. Thầy cô chú ý lắm đấy không thể qua mắt thầy cô mãi đâu, một ngày nào đó cô lại mượn máy tính làm mẫu cho cả lớp xem thì khóc đấy bạn ơi!".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm