Cô giáo bất thình lình gọi tên khi học online, nam sinh đánh rơi một thứ nhìn mà xót, suýt thì đi tong cả triệu bạc

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:38 22/10/2021

Học trò nào cũng thấy bản thân mình trong tình huống học online này.

Học online với không gian học là căn phòng quen thuộc của mình đôi khi sẽ khá bất tiện vì không có điều kiện đảm bảo việc học được diễn ra suôn sẻ nhất. Như việc có ngay chăn đệm lẫn đồ ăn ở ngay chỗ học thì mấy ai tập trung học cho được.

Mới đây, một hình ảnh khi học online đã khiến nhiều người "khóc hết nước mắt". Nam sinh mang một tô cơm to ụ vào học online. Đến khi giáo viên bất ngờ gọi điểm danh, nam sinh cuống quá nên đã... đổ luôn tô cơm vào chiếc máy tính.

Cô giáo bất thình lình gọi tên khi học online, nam sinh đánh rơi một thứ nhìn mà xót, suýt thì đi tong cả triệu bạc - Ảnh 1.

Cô giáo gọi bất thình lình, nam sinh lỡ tay đổ ngay tô cơm vào máy tính (Ảnh: Thành Đạt)

Cũng may cho nam sinh này là chỉ đổ tô cơm vào máy tính thôi. Nếu thay vào đó là cốc nước thì có lẽ mọi chuyện đã khác rồi. Bàn phím máy tính khi dính nước sẽ bị hư hỏng, có thể phải đi sửa mất hàng triệu đồng chứ không ít.

Điều đáng ngạc nhiên là bên dưới phần bình luận, nhiều người cũng chia sẻ chung nỗi lòng với nam sinh kia. Một dân mạng tỏ ra đồng cảm: "Đổ tô cơm là hên rồi đó. Tui còn đổ nguyên ly nước và tốn hơn 1 triệu thay bàn phím. Đã vậy tự dưng hỏng máy tính nên lỡ mất buổi điểm danh đó nữa chứ".

Một người khác lại khuyên chàng trai... lật tô cơm đó lên để ăn tiếp: "Cẩn thận nhấc cái lap. Một tay giữ lap, một tay giữ nguyên tô cơm. Lật ngược nhanh lên, chắc cơm đó vẫn ăn được đấy!".

Bình luận vui vậy thôi nhưng cũng phải khẳng định, bạn có thể vừa học vừa ăn nhưng đừng nên làm chuyện riêng quá nhiều trong giờ học nhé! Điều này ảnh hưởng đến kết quả học tập, đôi khi còn khiến bạn đi tong cả triệu bạc vì lỡ đổ nước vào màn hình máy tính nữa. Tốt nhất là học ra đằng học, ăn ra đằng ăn, cứ để tách xa bát cơm với máy tính thì chẳng bao giờ gặp tình huống khóc dở như nam sinh kia.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm