Có gì trong phòng thi vào lớp 10 mùa dịch?

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:50 13/06/2021

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 của Hà Nội diễn ra với nhiều điều chưa từng có trong tiền lệ.

Năm nay, Hà Nội tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cho hơn 93.000 sĩ tử trong khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Để ứng phó với điều này, TP đã áp dụng nhiều biện pháp đảm bảo an toàn lần đầu tiên được áp dụng trong khu vực thi của thí sinh.

Theo yêu cầu của Ban chỉ đạo thi, mỗi điểm thi đều bố trí tối thiểu mỗi điểm thi ít nhất 2 cán bộ y tế bảo đảm có mặt trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi để thực hiện nhiệm vụ và xử lý các tình huống phát sinh. Trước đó, các điểm thi đều tổ chức vệ sinh, khử khuẩn.

Có gì trong phòng thi vào lớp 10 mùa dịch? - Ảnh 1.

Các điểm thi phải xây dựng phương án xử lý tình huống, chuẩn bị đầy đủ vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu, chuẩn bị tối thiểu 1 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách ly khi phát hiện thí sinh hoặc cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi có biểu hiện sốt, ho, khó thở và những bất thường khác.

Ngoài ra, các trường cũng chuẩn bị nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, khăn giấy sạch, nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn; bố trí thùng rác có nắp lật để ở những nơi dễ tiếp cận, trong nhà vệ sinh, nơi rửa tay. Trong trường hợp ở vị trí không bố trí được nguồn nước thì có thể sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh có nồng độ cồn tối thiểu 60%.

Có gì trong phòng thi vào lớp 10 mùa dịch? - Ảnh 2.
Có gì trong phòng thi vào lớp 10 mùa dịch? - Ảnh 3.
Có gì trong phòng thi vào lớp 10 mùa dịch? - Ảnh 4.

Trong quá trình thi, phòng thi được yêu cầu mở cửa sổ thông thoáng, không sử dụng điều hòa, đánh dấu vị trí đứng của thí sinh và cán bộ coi thi bảo đảm khoảng cách để làm thủ tục vào phòng thi.

Bên trong phòng thi, các thí sinh được bố trí chỗ ngồi theo sơ đồ so le, thí sinh ngồi dự thi ở các vị trí phía đầu bàn đảm bảo giãn khoảng cách an toàn giữa các thí sinh trong phòng thi.

Có gì trong phòng thi vào lớp 10 mùa dịch? - Ảnh 5.

Thí sinh phải ngồi giãn cách, không đứng gần nhau trước phòng thi, các vị trí đứng đã được đánh dấu xanh

Có gì trong phòng thi vào lớp 10 mùa dịch? - Ảnh 6.
Có gì trong phòng thi vào lớp 10 mùa dịch? - Ảnh 7.
Có gì trong phòng thi vào lớp 10 mùa dịch? - Ảnh 8.

Thí sinh phải tháo khẩu trang để giám thị nhận diện, sau đó phải đeo vào lại trong suốt quá trình làm bài

100% thành viên của điểm thi phải thực hiện khai báo y tế bằng mã QR-Code và đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ trong mỗi buổi thi. Các thành viên của điểm thi phải được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào phòng làm việc của điểm thi. Khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các biểu hiện bất thường khác về mặt sức khỏe, cần kiểm tra, theo dõi tại phòng y tế của điểm thi.

Thực hiện nghiêm quy tắc "5K" của Bộ Y tế, đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi nhận diện, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

Có gì trong phòng thi vào lớp 10 mùa dịch? - Ảnh 9.
Có gì trong phòng thi vào lớp 10 mùa dịch? - Ảnh 10.
Có gì trong phòng thi vào lớp 10 mùa dịch? - Ảnh 11.

Bố trí chỗ ngồi theo kiểu so le

Có gì trong phòng thi vào lớp 10 mùa dịch? - Ảnh 12.

Các bình nước uống riêng tư được thí sinh chuẩn bị

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm