Có gì ở Bản lĩnh đương đầu - Hạng mục mới toanh lần đầu tiên xuất hiện tại WeChoice Awards 2020?

Trang An, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:30 29/12/2020

Lần đầu tiên xuất hiện tại WeChoice Awards, Bản lĩnh đương đầu là hạng mục vinh danh những người Việt đã thầm lặng làm việc, thầm lặng truyền đi cảm hứng sống trong khó khăn và góp phần tạo nên một Việt Nam diệu kỳ!

Chỉ còn vài ngày nữa, chúng ta sẽ bước sang một thập kỷ mới, một năm mới. Nhìn lại một hoặc 10 năm đã trôi qua, nếu là trước đây, chúng ta hẳn sẽ muốn liệt kê những thành công của riêng mình: Sổ tiết kiệm tăng được mấy số 0, visa tích thêm được bao nhiêu dấu,... Còn năm nay thì khác. Chỉ cần bản thân và gia đình vẫn khỏe mạnh đã là một thành tựu, một niềm hạnh phúc.

Dẫu vậy, “ảm đạm” vẫn là từ mà không ít người dùng để tổng kết một năm kinh tế chững lại vì dịch bệnh, bão lũ - thiên tai và du lịch thì chỉ gói gọn trong 1 cung đường từ phòng ngủ đến phòng bếp.

Nhưng như chúng ta vẫn thường nói, trong “nguy” có “cơ”.

Vẫn có những con người tìm được cơ hội trong khó khăn, nghịch cảnh.

Vẫn có những con người bất chấp nguy hiểm, đánh cược sức khỏe của bản thân để đóng góp cho đất nước, cho cộng đồng.

Trong khi bạn và tôi đang nằm ở nhà, thầm cảm thấy may mắn vì mình vẫn đang hít thở khỏe mạnh và Việt Nam vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh, có không ít tiếp viên trẻ đã bay thẳng vào tâm dịch để đón người Việt về nước. Họ cũng có gia đình, cũng sợ ốm đau nhưng sau cùng, tất cả đã được dẹp gọn sang 1 bên vì đâu có gì quan trọng hơn sự đoàn kết, đồng lòng của người Việt.

Có gì ở Bản lĩnh đương đầu - Hạng mục mới toanh lần đầu tiên xuất hiện tại WeChoice Awards 2020? - Ảnh 1.

Trong khi bạn và tôi đang thảnh thơi tận hưởng cái nắng hanh và tiết trời mát mẻ của mùa thu Hà Nội, đồng bào miền Trung phải oằn mình chịu biết bao trận lũ. Và vẫn là họ - những người trẻ đã không ngại xả thân vì đồng bào, vì sự an toàn của người dân.

Có người đã may mắn cùng người dân miền Trung vượt qua cơn thiên tai, nhưng cũng có người đã nằm xuống.

Có gì ở Bản lĩnh đương đầu - Hạng mục mới toanh lần đầu tiên xuất hiện tại WeChoice Awards 2020? - Ảnh 2.

Năm 2020 ảm đạm, đúng!

Năm 2020 nhiều sóng gió, đúng!

Nhưng vẫn có những đốm lửa nhen nhóm thắp sáng trong đêm tối. Khó khăn, dịch bệnh hay những cơn cuồng phong phẫn nộ của mẹ thiên nhiên giúp chúng ta nhận ra rằng tinh thần dấn thân và sự bản lĩnh thật đáng quý, đáng trân trọng biết bao nhiêu.

Với mong muốn vinh danh bản lĩnh đương đầu của những cá nhân, tập thể đã truyền cảm hứng sống tích cực, lạc quan và góp phần tạo nên một Việt Nam diệu kỳ, WeChoice Awards 2020 cùng Tiger Beer quyết định mở ra hạng mục Bản lĩnh đương đầu.

Chúng tôi tin rằng không một hình mẫu cố định nào có thể dùng để miêu tả 2 từ “bản lĩnh” và năm 2020 đã chứng minh điều đó. Đôi khi, bản lĩnh chỉ đơn giản là sự kiên tâm trên một hành trình đầy biến động, là khát khao tạo ra ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng, là niềm tin và sự lạc quan giữa muôn vàn thông tin tiêu cực.

Điểm qua những đóng góp và thành tựu mà những nhân vật trong nhóm Bản lĩnh đương đầu đã làm được trong năm 2020, bạn sẽ nhận ra sống bản lĩnh sẽ chẳng còn là sự mơ hồ hay khó hình dung.

    1. Đặng Hồng Thái - CEO & Founder YBOX Với Tinh Thần Dám Thách Thức Thất Bại

Từ vấp váp của bản thân, Đặng Hồng Thái nảy ra ý tưởng xây dựng YBOX - mạng xã hội thông tin định hướng tới giới trẻ về nghề nghiệp.

Sau khi gõ cửa khoảng 20 công ty và nhận những cái lắc đầu từ chối, năm 2013, Đặng Hồng Thái được nhận vào làm công việc tiếp thị trực tuyến cho một công ty tại Philippines. Anh suy nghĩ tìm cách để chia sẻ kinh nghiệm của mình với cộng đồng. Cựu sinh viên đại học Ngoại thương Hà Nội bật ra ý tưởng xây dựng một nền tảng thông tin định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ.

Bảy năm sau, YBOX - mạng xã hội của Thái trở thành trang việc làm, cổng thông tin thu hút hàng triệu người trẻ, đặc biệt giới sinh viên.

Có gì ở Bản lĩnh đương đầu - Hạng mục mới toanh lần đầu tiên xuất hiện tại WeChoice Awards 2020? - Ảnh 3.

“Bất cứ gì bạn trẻ thiếu và cần như làm thế nào có thể thành công, làm thế nào tìm ra được đam mê, ước mơ của mình hay chuẩn bị tương lai thế nào, đều có thể tìm thấy ở YBOX”, Thái nói trong cuộc trao đổi với Forbes Việt Nam.

Ý nghĩa xã hội tích cực giải quyết các vấn đề thực tiễn của giới trẻ đưa chàng trai 30 tuổi, sáng lập “chiếc hộp cho giới trẻ” trở thành một trong 30 nhân vật dưới 30 tuổi xuất sắc trong lĩnh vực xã hội của tạp chí Forbes Việt Nam năm 2020.

    2. Sơn Chu & Jesse Khánh Trần - Co-Founder Rens Original

Năm 2020 là một năm khó khăn với nền kinh tế nói chung và lĩnh vực thời trang nói riêng. Chẳng phải nói đến những dự án xa xôi bị đổ bể hay "treo" vô thời hạn, chỉ cần đi ngang qua con phố thời trang, không khó để bắt gặp thông báo nghỉ bán, thanh lý sang nhượng cửa hàng, đóng cửa,... Dường như khi nguồn thu giảm sút, sức khoẻ bị đe doạ, ăn diện không còn là thứ khiến người ta cái người ta quan tâm hàng đầu nữa.

Ấy thế mà có một start-up thời trang do 2 chàng trai Việt Nam đang sinh sống ở Phần Lan thực hiện vẫn tiếp tục duy trì, thậm chí ngày càng phát triển. Đó chính là Jesse Khánh Trần và Sơn Chu - hai nhà đồng sáng lập của thương hiệu Rens Original với những đôi giày được làm từ bã cafe và chai nhựa.

Có gì ở Bản lĩnh đương đầu - Hạng mục mới toanh lần đầu tiên xuất hiện tại WeChoice Awards 2020? - Ảnh 4.

Hơn 1 năm rưỡi từ khi những đôi giày bã cà phê đầu tiên ra mắt, Jesse Khánh Trần và Sơn Chu đã trải qua không ít sai lầm, thậm chí đánh đổi nhiều thứ. Nhưng ngược lại đó cũng là quãng thời gian họ đánh dấu bản lĩnh, thể hiện ý chí kiên cường và tiến thêm những bước vững chắc trên con đường thay đổi thế giới. Cả 2 đã ghi tên mình vào danh sách Forbes 30 Under 30 năm 2020 của châu Âu, hạng mục Doanh nghiệp và xã hội.

    3. Đặng Thùy Trang - Co-Founder Ru9

Hành trình của Trang bắt đầu từ một chấn thương đĩa đệm khi tham gia chạy marathon. Từ chấn thương, Trang đã không thể nào ngủ ngon trên chiếc nệm cũ của mình. Và từ đó, Đặng Thùy Trang cùng cộng sự của mình đã bắt đầu những bước chập chững đầu tiên để tạo ra được các sản phẩm chăm sóc giấc ngủ phù hợp với nhu cầu và giá cả của người Việt Nam.

Từ tháng 3/2018 đến nay, Ru9 đã mang những giấc ngủ ngon đến khắp 63 tỉnh thành tại Việt nam. Không dừng lại đó, Ru9 vẫn luôn cải tiến và phát triển sản phẩm của nhằm mang đến một cuộc sống trọn vẹn hơn, khỏe mạnh hơn cho mọi gia đình. Năm 2020 cũng là một trong những cột mốc quan trọng của Trang. Giữa cao điểm đại dịch Covid-19, Trang cùng Ru9 vẫn mong muốn lan tỏa tinh thần tích cực đến với các bệnh viện và trung tâm cách ly tại TP.HCM và Hà Nội.

Với chiến dịch "Đến Cả Anh Hùng Cũng Cần Ngủ Ngon" của Ru9, hơn 1500 chiếc nệm đã được gửi đến các nhân viên y tế và tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch với mong muốn tiếp sức cho họ sau khoảng thời gian cật lực chữa bệnh cứu người.

Có gì ở Bản lĩnh đương đầu - Hạng mục mới toanh lần đầu tiên xuất hiện tại WeChoice Awards 2020? - Ảnh 5.

Trên đây chỉ là 3 trong rất nhiều nhân vật trong hạng mục Bản lĩnh đương đầu. Họ không đao to búa lớn, không nói nhiều về những điều bản thân đã đóng góp được cho cộng đồng, cho đất nước. Tất cả những gì họ làm là thầm lặng cống hiến. Và đã đến lúc những sự thầm lặng ấy xứng đáng được vinh danh. Những gì họ đã làm được chính là những đốm lửa sáng trong đêm tối, giúp chúng ta có thêm động lực và niềm tin sống mạnh mẽ, bản lĩnh hơn.

Với sự đồng hành của nhãn hàng Tiger Beer - thương hiệu luôn khích lệ người Việt sống với đam mê và cá tính riêng của mình, chẳng ngại đương đầu khó khăn hay phá vỡ mọi giới hạn, định kiến, WeChoice Awards 2020 mong muốn lan toả nhiều hơn nữa nguồn năng lượng tích cực và những niềm cảm hứng mà người Việt Nam đã làm được trong năm 2020.

Có gì ở Bản lĩnh đương đầu - Hạng mục mới toanh lần đầu tiên xuất hiện tại WeChoice Awards 2020? - Ảnh 6.

Năm 2020 còn đem đến các cá nhân, tập thể thể hiện rõ bản lĩnh người Việt, dám vì mọi người, dám đương đầu.

Với sự đồng hành của Tiger Beer - một nhãn hiệu luôn đi đầu trong việc lan tỏa tinh thần lạc quan - bản lĩnh đến cộng đồng, lần đầu tiên tại WeChoice Awards 2020 nhóm hạng mục Gen Bản Lĩnh đã ra đời, nhằm tôn vinh những con người nhỏ bé đã gom góp sự quyết tâm, nỗ lực tích cực, sự dũng cảm, bản lĩnh đương đầu tạo nên bức tranh đầy đẹp đẽ mang tên Diệu kỳ Việt Nam.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2020 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn.

Truy cập tại đây để gửi Đề cử của bạn về cho WeChoice Awards 2020.

Thời gian gửi đề cử: 22/12/2020 - 05/01/2021.

Có gì ở Bản lĩnh đương đầu - Hạng mục mới toanh lần đầu tiên xuất hiện tại WeChoice Awards 2020? - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ cháy thương tâm làm 8 người tử vong: "Mấy cháu nhỏ trong nhà đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn"

    Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.
  • Đọc thêm