Cô gái viết review tố quán ăn “bán buôn cho khách không rõ ràng”, dân mạng nghe xong lý do liền chia phe tranh cãi nảy lửa

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:55 04/10/2020

Nhiều người sau khi đọc xong những dòng review của cô gái đều bày tỏ sự đồng cảm và “ném đá” quán ăn, trong khi một số khác lại quay sang chỉ trích ngược chủ bài đăng.

Mua hàng trên mạng là một trong những "trò chơi may rủi" nhất, bởi lẽ những hình ảnh mà ta nhìn thấy lung linh qua màn hình điện thoại toàn là… minh hoạ mà thôi! Không chỉ áo quần hay những món phụ kiện, đồ ăn thức uống cũng là thứ dễ khiến con người ta "vỡ mộng" nhiều nhất.

Như mới đây, một fanpage nổi tiếng đã chia sẻ bài đăng về tai nạn của một cô gái khi đặt đồ ăn online. Chuyện là, tối đói bụng nên người này mở điện thoại order đồ ăn thông qua một ứng dụng nọ. Menu của quán có "sương sương" các món như bánh tôm sa tế, hoành thánh chiên, bánh sò điệp, bánh thịt cua, bánh xếp hấp…

Cô gái viết review tố quán ăn “bán buôn cho khách không rõ ràng”, dân mạng nghe xong lý do liền chia phe tranh cãi nảy lửa - Ảnh 1.

Thực đơn của quán này hiển thị mức giá khá rẻ, hình minh hoạ thì trông "ngon khó cưỡng"

Sau một hồi chọn lựa, cô gái quyết định đặt món bánh sò điệp với giá chỉ 6.500 đồng. Tuy vậy, vì tưởng đó là giá của 1 phần (thay vì 1 cái) nên mọi chuyện rắc rối bắt đầu xảy ra. Khi nhận được phần ăn, cô ta "tá hoả" khi chỉ thấy bên trong chiếc hộp có lẻ loi mỗi một cái bánh bé tí.

Cô gái viết review tố quán ăn “bán buôn cho khách không rõ ràng”, dân mạng nghe xong lý do liền chia phe tranh cãi nảy lửa - Ảnh 2.

Khi nhận được phần ăn giá 6.500 đồng với 1 cái bánh duy nhất trong hộp, cô gái này đã rất bất ngờ và nghĩ rằng mình đã bị quán cho ăn cú lừa

Thế là cô này bèn lên ứng dụng và để lại đánh giá 3 sao kèm lời nhắn: "Ghi chú không rõ ràng, cứ tưởng ghi viên là tính theo viên, còn không thì tính theo phần. Rốt cuộc rất là bất ngờ luôn!"

Cô gái viết review tố quán ăn “bán buôn cho khách không rõ ràng”, dân mạng nghe xong lý do liền chia phe tranh cãi nảy lửa - Ảnh 3.

Dòng review bày tỏ sự thất vọng để lại cho quán ăn này

Bình luận bên dưới bài đăng về tai nạn mua hàng hi hữu này, rất đông cư dân mạng đã chia thành 2 phe tranh cãi rõ rệt.

Một số người bày tỏ sự đồng cảm với cô gái, "ném đá" quán ăn vì cho rằng quán đã ghi chú không đầy đủ. "Do không đồng nhất trong menu chứ sao, mấy loại khác đều ghi rõ là cái hoặc viên, riêng phần bánh sò điệp có mỗi ảnh minh hoạ mà không ghi gì thêm thì người ta sẽ hiểm lầm mức giá đó là cho phần ăn 4 cái" – một bạn để lại bình luận.

Tuy nhiên, hội những người bênh vực quán ăn lại lên tiếng chỉ trích cô gái vì cho rằng năm 2020 rồi mà có người còn "ngây ngô" đến vậy ư??! "Phải công nhận là quán ghi không rõ ràng thật, nhưng cô này nhìn giá 6.500 đồng mà nghĩ mình sẽ được ăn tới 4 cái bánh sò điệp thì tôi cũng lạy. Nhìn giá các phần ăn khác cũng đủ hiểu mà!" – một dân mạng quay sang chỉ trích ngược cô gái.

Cô gái viết review tố quán ăn “bán buôn cho khách không rõ ràng”, dân mạng nghe xong lý do liền chia phe tranh cãi nảy lửa - Ảnh 4.

4 bình luận nhưng đã có tới 2 ý kiến trái chiều khác nhau từ dân mạng

Đây không phải là trường hợp đặt đồ ăn online "dở khóc dở cười" duy nhất mà cộng đồng mạng từng chứng kiến. Sau nhiều bài đăng về câu chuyện này, ta rút ra được bài học sâu sắc đó là sau này có muốn order gì qua mạng thì nhớ xem kỹ chú thích, siêng hơn thì lướt đọc review từ những người đi trước để tránh gặp những sự cố tương tự bạn nhé!

Nguồn: Facebook

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm