Cô gái Việt kể TOP 1 quà cha mẹ Hàn Quốc tặng con sau khi thi xong đại học, nghe xong mà không khỏi sốc văn hoá!

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:37 20/01/2022

Chia sẻ của cô gái này khiến không ít người bàng hoàng vì khác xa với những món quà của học sinh Việt Nam nhận được.

Bất cứ học sinh nào cũng thích những phần thưởng trong học tập, đây không chỉ là giá trị vật chất mà còn hàm chứa những giá trị khích lệ tinh thần rất cao. Ở mỗi cuộc thi, kỳ thi lại có những cái khó riêng, từ đó mà những phần quà cũng có giá trị riêng.

Đối với kỳ thi quan trọng nhất của học sinh là kỳ thi Đại học, cha mẹ nào cũng muốn con mình đạt thành tích cao để bõ công 12 năm học, qua đó cũng mở rộng cánh cửa tương lai hơn. Vì thế, hầu hết phụ huynh nào cũng đặt ra cho con những phần thưởng có giá trị cao. Ở Việt Nam, các phần thưởng sau khi đỗ đại học của học sinh phổ biến là xe mới, đồng hồ mới, điện thoại mới, quần áo mới,... nói chung là những đồ vật gắn bó với cuộc sống hằng ngày.

Tuy nhiên, ở Hàn Quốc lại không hề như vậy, khi món quà phổ biến nhất mà cha mẹ tặng cho con lại là một thứ vô hình khác. Đó chính là 1 combo cho con đi phẫu thuật thẩm mỹ. Ý kiến này được một TikToker tên Kun Qak đang sinh sống tại Hàn Quốc nhận định.

TikToker hé lộ món quà mà phụ huynh Hàn Quốc thưởng cho các con sau khi thi Đại học (Nguồn: TikTok @kunqak)

Thi Đại học là một kỳ thi quan trọng nhất của học sinh Hàn Quốc, bên cạnh đó là rất áp lực và khốc liệt. Vì vậy các bậc phụ huynh cũng tâm lý, tích cực khích lệ các con bằng những món quà to to. Và chắc chắn, đó cũng phải là những gì mà học sinh Hàn Quốc yêu thích.

Theo lời TikToker này, sau khi kết thúc kỳ thi Đại học, các bậc phụ huynh sẽ thưởng nóng ngay cho con họ một suất phẫu thuật thẩm mĩ. Trong đó, phẫu thuật cắt mí và nâng mũi là phổ biến và cơ bản nhất. Vì thế mà trong khoảng thời gian kết thúc kỳ thi đại học, các bệnh viện thẩm mĩ ở Hàn Quốc thi nhau chạy các chương trình khuyến mãi để thu hút phụ huynh và học sinh.

Chia sẻ này khiến không ít người bất ngờ vì trước nay hiếm có người nghĩ đến. Tuy việc phẫu thuật thẩm mĩ tại Hàn Quốc là vô cùng phổ biến, nhưng nhận định các học sinh đổ xô đi phẫu thuật thẩm mĩ sau khi kết thúc kỳ thi Đại học khiến nhiều người ngạc nhiên. Cư dân mạng để lại các bình luận:

- Trời, phụ huynh bên đó thoáng thật sự, con mới 18 tuổi đã cho đi phẫu thuật thẩm mĩ.

- Ở Việt Nam thì chỉ tặng xe, tặng laptop để đi học chứ ít ai thưởng phẫu thuật thẩm mĩ lắm.

- Biết là phẫu thuật thẩm mĩ giờ là bình thường nhưng không nghĩ là các bạn bên Hàn phẫu thuật ngay khi vừa tốt nghiệp cấp 3 đâu.

Tại Hàn Quốc, ngay sau khi kỳ thi tuyển sinh Đại học kết thúc, rất nhiều bậc phụ huynh lên mạng tìm hiểu thông tin về phẫu thuật thẩm mĩ. Các phụ huynh rộn ràng hỏi nhau về chi phí, địa chỉ uy tín để đưa con mình đi phẫu thuật.

Cô gái Việt kể TOP 1 quà cha mẹ Hàn Quốc tặng con sau khi thi xong đại học, nghe xong mà không khỏi sốc văn hoá! - Ảnh 2.

Nhiều bạn trẻ chọn thời điểm kết thúc thi Đại học để PTTM (Ảnh: Internet)

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hur Wu-jin đã cho biết trên kênh YouTube "Gangnam Eonni", nơi cung cấp thông tin về việc làm đẹp nhân tạo, rằng nhiều người xem thời điểm cuối năm cấp 3 là lúc thích hợp để cải thiện ngoại hình.

Anh nói: "Năm cuối cấp 3, năm 3 và 4 đại học và ngay trước khi đi làm là mùa cao điểm phẫu thuật thẩm mĩ. Đó là lúc một người chuyển từ nhóm xã hội này sang nhóm khác, và họ có thể tránh được sự chú ý từ việc thay đổi này".

Dù các phương pháp phẫu thuật thẩm mĩ đã rất hiện đại, song các chuyên gia cho rằng, đối với các thanh thiếu niên còn chưa trưởng thành hoàn toàn, việc đưa ra quyết định phẫu thuật cần phải được xem xét thật cẩn thận.

Dù sao, việc đặt ra phần thưởng các con thích để luôn cố gắng đạt được nó luôn là việc tốt. Vì thế, trong học tập cũng như trong đời sống hằng ngày, cha mẹ cũng nên khích lệ động viên con nhiều hơn để con có động lực phấn đấu hơn. Bạn nghĩ sao về phần thưởng của học sinh Hàn Quốc?

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/co-gai-viet-ke-top-1-qua-cha-me-han-quoc-tang-con-sau-khi-thi-xong-dai-hoc-nghe-xong-ma-khong-khoi-soc-van-hoa-20220120165054157.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm