Cô gái Việt ăn một loại rau quen thuộc nhưng lại khiến người Hàn trố mắt, nhìn như "người ngoài hành tinh"

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:31 07/07/2021

Loại rau quen thuộc của Việt Nam lại trở thành món rất lạ ở Hàn Quốc.

Có một sự thật là rất nhiều món ăn, các loại rau củ quen thuộc ở Việt Nam lại bị coi là không ăn được ở một số quốc gia khác. Chính vì thế mà khi những người Việt sống tại nước ngoài ăn thì khiến cho người bản xứ vô cùng ngạc nhiên và lạ lẫm. Điển hình như mới đây, một cô gái Việt đang sống tại Hàn Quốc chia sẻ rằng mình ăn một loại rau rất quen thuộc nhưng lại khiến cho những người dân ở đây nhìn như "người ngoài hành tinh" (đây chỉ là một cách so sánh vui của cô gái này trước cách mà người dân xứ sở kim chi ngạc nhiên về cách ăn uống của mình".

Cô gái Việt ăn một loại rau quen thuộc nhưng lại khiến người Hàn trố mắt, nhìn như người ngoài hành tinh - Ảnh 1.

Nhìn hình thì ai cũng nhận ra loại rau quen thuộc này rồi đúng không? Đó chính là rau bí.

Ở Việt Nam, rau bí là một loại rau rất quen thuộc. Chúng ta thường hái đọt bí hoặc các lá non, lá bánh tẻ và cả phần hoa (bông) bí về, tước xơ rồi làm các món ăn như luộc, xào, nấu canh... Tuy nhiên, theo chia sẻ của cô bạn trong đoạn clip trên, người Hàn Quốc thường chỉ ăn lá bí, thậm chí là cả những lá rất già. Với họ, chẳng ai ăn ngọn (đọt) bí hay hoa bí cả. Chính vì vậy mà khi thấy cô nàng này ăn hoa bí, họ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên.

Đây không phải lần đầu tiên người nước ngoài ngạc nhiên về những món ăn hay cách ăn uống của người Việt. Mỗi nơi lại có những đặc trưng riêng với những thú vị riêng. Biết đâu đó, khi ăn thử ngọn bí hay hoa bí, những người bạn Hàn Quốc lại thích mê thì sao?

Một vài món ăn từ ngọn bí và hoa bí:

Cô gái Việt ăn một loại rau quen thuộc nhưng lại khiến người Hàn trố mắt, nhìn như người ngoài hành tinh - Ảnh 2.
Cô gái Việt ăn một loại rau quen thuộc nhưng lại khiến người Hàn trố mắt, nhìn như người ngoài hành tinh - Ảnh 3.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm