Cô gái "to mồm" bóc phốt Mì Hảo Hảo nấu lên có nước đục ngầu kì quái, luận điểm thế nào mà bị chỉ trích dữ dội?

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:00 29/08/2021

Đoạn video bóc phốt Mì Hảo Hảo của cô gái này hiện đang là tâm điểm chỉ trích trên TikTok.

Nếu bạn đang có một cái bụng đói và không đủ kiên nhẫn (lẫn tay nghề làm bếp đủ xịn) thì mì gói đúng là cứu cánh của tất cả. Bạn chỉ cần đun nước sôi, bỏ mì vào trong nước sôi và cho các gói gia vị vào là xong. Đặc biệt, nếu đó là gói Mì Hảo Hảo thì lại càng tuyệt vời hơn nữa vì đây là mì quốc dân của người Việt rồi còn gì? 

Tuy nhiên, mới đây, một cô gái đã "bóc phốt" Mì Hảo Hảo khi nấu lên có nước... đục ngầu, quái lạ. Đồng thời cô gái lên tiếng cho rằng không tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, nhiều netizen lại có quan điểm trái ngược, thậm chí phản ứng khá mạnh mẽ vì màn bóc phốt vô lý này của cô gái. 

Clip: Cô gái bóc phốt Mì Hảo Hảo và cái kết đắng

Cô gái to mồm bóc phốt Mì Hảo Hảo nấu lên có nước đục ngầu kì quái, luận điểm thế nào mà bị chỉ trích dữ dội? - Ảnh 2.

Cụ thể, cô gái đã tung clip dài 7 giây ghi lại cảnh đang nấu mì gói. Cô đăng video lên TikTok kèm theo đó là caption: Còn bạn nào ăn Mì Hảo Hảo như mình không. Ngoài ra, cô còn chú thích rõ trong clip bày tỏ sự thắc mắc không hiểu vì sao... nước luộc mì lại đục ngầu? Ngay lập tức, thắc mắc này của cô gái đã gặp không ít "phản ứng ngược". 

Hình ảnh "bóc phốt" của cô gái 

Nhiều người cho rằng việc luộc mì và nước đục như vậy thì... từ trước tới nay vốn dĩ nó đã như vậy, làm gì có gói mì nào khi nấu lên nó lại có màu trong như nước lọc đâu? Kể cả khi luộc rau thì màu cũng ra xanh hết cả nồi là chuyện bình thường. 

Trước đây, từng có nhiều tin đồn về màu sắc của nước mì và cho rằng các hãng mì gói đã sử dụng dầu chiên đi chiên lại nên sợi mì mới có màu vàng sậm ngon mắt, khi nấu lên thì nước đục ngầu như thế. Tuy nhiên, đây là một lầm tưởng vô cùng sai lầm về mì ăn liền nói chung và Mì Hảo Hảo nói riêng. 

Mô phỏng về quy trình chiên Mì Hảo Hảo

Toàn bộ quy trình đều làm hiện đại, không có chuyện chiên lại

Hiện nay, hầu như các thương hiệu mì gói uy tín đều đã phát triển công nghệ chiên mì bằng hệ thống tự động, khép kín kiểm soát chặt chẽ chất lượng dầu chiên. PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm – Đại học Bách Khoa Hà Nội) cho biết: Mỗi lượt mì đi qua chảo chiên chỉ mất khoảng 2,5 phút và làm hao hụt một lượng dầu nhất định. Do đó, dầu mới sẽ được bổ sung một cách đều đặn, liên tục thông qua hệ thống định lượng tự động. Đồng thời, dầu luôn được kiểm soát chỉ số oxy hóa theo TCVN và Codex để đảm bảo nằm trong giới hạn chất lượng cho phép (≤ 2mg KOH/gram dầu).

Vậy nên quý vị đừng tin lời "bóc phốt" cô gái trên và cứ an tâm ăn mì gói bình thường nhé! 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm