Cô gái tiết lộ công dụng thực sự của chiếc nắp nhỏ trên miệng chai dầu ăn, dân mạng thử làm theo đều nhận cái kết “đắng”

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:18 16/02/2021

Đó giờ chắc ai cũng vứt bỏ thứ này khi mở nắp chai dầu ăn, tuy nhiên trong một đoạn clip TikTok, nó lại có công dụng bất ngờ khác.

Phải công nhận một điều rằng trên TikTok dạo gần đây liên tục xuất hiện nhiều đoạn clip hướng dẫn vô số mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống, mà thường thấy nhất có lẽ là những mẹo bếp núc. Tuy vậy, có một sự thật rằng không phải lúc nào áp dụng theo cũng thành công. Điển hình chính là trường hợp dưới đây.

Một tài khoản TikTok mới đây đã đăng tải đoạn clip hướng dẫn cách sử dụng đúng của chiếc nắp nhỏ trên miệng chai dầu ăn. Đó giờ khi mua về, sau khi mở cái nắp to ra thì lúc nào ta cũng phải dùng lực để mở thêm một cái nắp nhỏ bên trong chai. Sau đó, chắc hẳn ai cũng tiện tay vứt thứ này vào sọt rác.

Chiếc nắp nhỏ trên miệng chai dầu ăn là thứ mà hầu như ai trong chúng ta cũng vứt bỏ đi 

Tuy nhiên, cô gái trong đoạn clip đã lật ngược cái nắp nhỏ này lại và lắp vào miệng chai dầu ăn. Nhiệm vụ của nó là điều tiết lượng dầu được rót ra mỗi lần sao cho không bị trào ra quá nhiều. Nhờ vậy, chúng ta sẽ tránh được tình trạng đổ dầu quá tay, giúp tiết kiệm được kha khá lượng dầu ăn bên trong.

Theo cô gái chia sẻ, chỉ cần lắp ngược chiếc nắp này lên miệng chai là chúng ta đã có thể điều tiết được lượng dầu mỗi lần đổ ra 

Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự bất ngờ với công dụng thực sự của chiếc nắp chai này, nhiều tài khoản TikTok lại khuyên mọi người đừng nên thử mẹo vặt này tại nhà:

- "Đừng thử nha mọi người ơi, hôm qua mình cũng làm theo, kết quả là mẹ mình đổ dầu chiên thịt không được nên la mình quá trời!"

- "Cái nắp đó mà ấn ngược vào miệng chai dầu là hết lấy ra được nha, có khi đổ dầu nó còn không ra luôn ấy!"

- "3 đời nha tôi dùng dầu ăn đều vứt thứ này đi, ủa làm vậy chi?"

- "Thay vì tiết kiệm dầu thì tôi muốn tiết kiệm thời gian hơn. Làm vậy rồi mỗi lần đổ dầu ra hơi bị lâu luôn đó!"

- "Nhà tao toàn đổ chai dầu ra một cái bình thuỷ tinh khác, khi dùng rất dễ dàng, không cần áp dụng cách này!"

Dân mạng cho rằng thay vì tiết kiệm dầu thì họ lại muốn... tiết kiệm thời gian hơn! 

Nguồn: @sandykee_7

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm