Cô gái tiết lộ cảnh làm chả mực Quảng Ninh “100% tươi sống không pha tạp chất”, dân mạng xem clip liền nổ ra tranh cãi nảy lửa

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:36 26/12/2020

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cận cảnh làm chả mực Quảng Ninh "100% tươi sống không lẫn tạp chất" đang khiến dân mạng nổ ra tranh cãi vì nhiều lý do.

Cùng với những món ăn nổi tiếng như phở, bún thang, chả cá Lã Vọng... Chả mực là một món ngon nằm trong top 50 đặc sản nổi tiếng nhất nước ta do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận.

Chả mực là món ăn được làm từ một số loại nguyên liệu chính gồm: thịt mực giã hoặc xay nhuyễn, trứng gà, thì là, mỡ gáy, tỏi băm, các loại gia vị, sau đó tạo thành hình bánh tròn rồi chiên chín. Đây từ lâu đã được xem là đặc sản số 1 của vùng Hạ Long (Quảng Ninh).

Chả mực là đặc sản cực kỳ nổi tiếng của vùng đất Quảng Ninh, đặc biệt là Hạ Long

Mới đây, một đoạn clip xuất hiện trên TikTok đã ghi lại cận cảnh quá trình xay mực để làm chả. Trên video, cô gái khẳng định: "Chả mực Quảng Ninh 100% là mực tươi sống, không pha tạp chất nhé các chế!"

Ngay lập tức, bên dưới phần bình luận, hàng loạt cư dân mạng đã nổ ra tranh cãi nảy lửa. Có người cho rằng chả mực ngon nhất là phải giã bằng tay mới chuẩn. Người khác lại bày tỏ lo ngại về vấn đề vệ sinh sau khi xem thau mực. Một số ít thì nhận xét thau chả mực trong video không thể nào chỉ gồm mực tươi 100% như lời cô gái "quảng cáo".

Cô gái khẳng định chả mực nhà mình làm là 100% tươi sống chứ không hề lẫn tạp chất (Nguồn: @utcung.2411)

Đáp trả những bình luận chê bai, chính chủ nhân của đoạn clip và nhiều người từng ăn chả mực lên tiếng bênh vực:

- "Các thánh cứ đòi giã tay, tôi đố ai có thể ngồi giã 1 - 2 tạ mực mỗi ngày đấy. Giờ ở Quảng Ninh người ta toàn làm máy thôi!"

- "Đọc comment mà buồn cười thật, các bác thử đến Quảng Ninh ăn một lần đi, đảm bảo không nghiện không lấy tiền chứ ở đó mà chê."

- "Chả mực ở Quảng Ninh người ta toàn làm bằng loại mực mai nên rất tươi và ngon. Giá bán cũng lên đến 500k/kg chứ không rẻ đâu. Nhưng ăn rồi mới thấy đáng đồng tiền bát gạo."

Chả mực Quảng Ninh ngày nay thường được làm từ loại mực mai và xay bằng máy, thành phẩm có giá bán không hề rẻ tí nào vì độ thơm ngon có tiếng

Sau khi làm xong, người ta thường hấp chả mực, sau đó cất vào tủ lạnh, đến khi ăn chỉ cần rán sơ qua là dùng được. Sau khi chiên, món chả mực có thể dùng kèm với bún, xôi, dưa leo, cà chua, nước mắm hoặc tương ớt.

Nguồn: @utcung.2411

Cô gái tiết lộ cảnh làm chả mực Quảng Ninh “100% tươi sống không pha tạp chất”, dân mạng xem clip liền nổ ra tranh cãi nảy lửa - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm