Cô gái nói đùa Tết này nhất định sẽ về, ai ngờ mẹ nhắn lại một tràng tin nhắn thế này, đọc mà rưng rưng nước mắt

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:00 16/01/2022

Với con cái, dù đã lớn thế nào thì vẫn bé bỏng trong vòng tay của bố mẹ.

Dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, không khí Tết cũng đang dần len lỏi trong từng ngôi nhà. Hơn lúc nào hết, những người con đi học, đi làm xa xứ luôn cảm thấy háo hức vì sắp sửa được về đoàn tụ với gia đình sau 1 năm vất vả. Người ở xa trong tâm trạng bồi hồi, háo hức thì đã rõ, còn ở nhà, bố mẹ vẫn luôn trông ngóng, có khi mất ăn mất ngủ để đếm từng ngày đợi con về.

Mới đây, trong group Cháo Hành Miễn Phí, một đoạn tin nhắn được recap lại và đăng tải bởi một netizen đã khiến nhiều người phải xúc động. Những dòng tin nhắn đơn giản của người mẹ hỏi thăm con gái nhưng ai đọc vào cũng cảm nhận được tình thương chan chứa mà người mẹ này dành cho con gái mình. 

Theo đó, khi thấy cuộc gọi nhỡ từ mẹ, cô bạn này đã nhắn tin lại ngay và được mẹ căn dặn đi làm về sớm. Sau đó, cô bạn nói Tết mình sẽ về. Đọc được mẩu tin này, người mẹ đã nhắn một tràng dài những câu hỏi và lời dặn đầy dễ thương: "Ngày mấy được nghỉ Tết? Đặt vé chưa? Đi tàu hay đi xe? Nhắn giờ giấc để ba chạy ra đón. Mấy ngày đó người đông đi đứng cẩn thận, 5K kỹ càng nghe chưa. Ở nhà mẹ sắm đủ rồi đừng mua gì về hết mất công xách nặng!"

Cô gái nói đùa Tết này nhất định sẽ về, ai ngờ mẹ nhắn lại một tràng tin nhắn thế này, đọc mà rưng rưng nước mắt - Ảnh 1.

Ảnh: Nguyễn Hà Ngân/ Cháo Hành Miễn Phí

Được biết, ở đoạn caption, cô gái này cho biết mình chỉ nói đùa vì chưa chắc Tết này có thể về được không. Nhưng khi thấy mẹ nôn nóng, căn dặn đủ điều thế này, hẳn là người con nào cũng muốn xách ba lô lên và đi về nhà ngay, cô bạn cũng sẽ có thêm động lực để sắp xếp công việc về thăm bố mẹ.

Đúng thật với những đứa con sống xa nhà, bố mẹ luôn ngóng chờ khoảnh khắc con trở về, và khoảnh khắc ấy càng ý nghĩa và thiêng liêng hơn nữa nếu đó là dịp Tết cổ truyền, dịp lễ của sự đoàn viên, sum vầy. Thế mới thấy, dù con cái lớn vẫn luôn nhỏ bé trong vòng tay của bố mẹ. 

Phía dưới, nhiều netizen đã để lại bình luận thể hiện sự đồng cảm với nhân vật đăng tải câu chuyện đáng yêu này:

- "Hồi xưa mẹ tui cũng vậy, Tháng 12 về là tháng 9 mẹ bắt đầu hối mua vé rồi, câu hỏi mỗi ngày là kiếm được vé chưa, gần tới ngày là nhắc suốt soạn đồ tới đâu rồi, mấy giờ đáp, muốn ăn gì mẹ nấu. Tui toàn săn vé rẻ đáp lúc 2-3h sáng, lúc mà sân bay vắng hoe, nhiều bữa giữa đêm đáp ở nước người ta lạnh quéo queo mà tưởng tượng tới cảnh về nhà với mẹ là nôn không ngủ được. Đáp xuống thấy mỗi mẹ đứng chờ mình giữa sân bay vắng hoe!"

- "Lỡ nói rồi thì có bận cũng ráng về nha thớt, mình nói chơi thôi nhưng mà bác mong quá, về rồi lên gấp hay sao cũng được, nhưng mà về cho bác đỡ nhớ con!"

- "Mọi người có cơ hội thì hãy về ăn Tết với gia đình nha! Mình cũng muốn mà không còn để về nữa!"

https://kenh14.vn/co-gai-noi-dua-tet-nay-nhat-dinh-se-ve-ai-ngo-me-nhan-lai-mot-trang-tin-nhan-the-nay-doc-ma-rung-rung-nuoc-mat-20220116155512636.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm