Cô gái mang vàng hương tới nhà "con nợ" cúng bái: Cho vay 1 tỷ đồng, đòi nhiều lần không được

Nam An (t/h), Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:03 08/10/2021

Do cho vay tiền không đòi được, 1 cô gái ở Nghi Sơn, Thanh Hoá đã mang vàng, hương, hoa và gà đến trước nhà 1 người dân trên địa bàn tổ chức cúng bái.

Vài ngày gần đây, clip một cô gái mang đồ cúng bái đặt trước cửa nhà "con nợ" tại phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người xôn xao.

Trong đoạn clip, cô gái mặc váy trắng 2 dây mang vàng hương, hoa, đồ cúng,… trải chiếu ngồi trước nhà 1 người dân trên địa bàn. Khi lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường và yêu cầu giải tán, cô gái tiếp tục gõ mõ, cúng.

"Anh ơi, em khổ lắm anh ơi, bây giờ em về chủ nợ nó không để em yên thân anh ơi", cô gái kêu gào trong clip.

Dù được khuyên can nhưng cô gái vẫn liên tục gõ mõ, cầm tờ giấy kêu tên của người vay nợ. Thậm chí người này còn ôm chân đồng chí công an kể khổ, "Em không nghe ai cả, bây giờ em lấy được nợ thì em về, không thì chủ nợ nó không để em yên... Em khổ lắm anh ơi, ôi trời ơi. Em về nhà chủ nợ nó cũng không để em yên. 5, 7 thằng nó đang ở nhà chờ em anh ơi".

Cô gái mang vàng hương tới nhà con nợ cúng bái: Cho vay 1 tỷ đồng, đòi nhiều lần không được - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip

Thấy sự việc gây mất trật tự nơi công cộng, lại tập trung nhiều người dân hiếu kì đứng theo dõi trong thời điểm dịch bệnh nên sau đó công an đã mời nhóm người này về trụ sở.

Theo thông tin trên báo Đất Việt, một lãnh đạo phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện nay Công an phường Hải Hòa đã tiến hành xử phạt hành chính đối với trường hợp này.

Lý do cô gái này bị xử phạt là vì gây rối trật tự công cộng và không đeo khẩu trang trong mùa dịch.

"Tại cơ quan công an, cô này khai rằng có chơi với 2 người bạn. Cả 3 người này trước đấy ở cùng một phường, sau lấy chồng về Hải Hòa. Bản thân cô gái thắp hương cúng bái và một người nữa trong nhóm này có cho bạn vay một số tiền lớn.

Trong đó, cô gái thắp hương cúng bái cho bạn vay khoảng 1 tỷ đồng, còn người kia cho vay hơn 1 tỷ đồng. Do đã hỏi nhiều lần mà bên vay tiền không trả nên họ mới làm vậy. Hiện cơ quan công an đang xác minh số nợ này", vị lãnh đạo trên cho biết.

Theo vị lãnh đạo này, Công an phường Hải Hòa đã kiểm tra, yêu cầu cô gái thắp hương trước nhà con nợ không tiếp tục việc cúng bái, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm