Cô gái lên mạng xin gấp tone makeup để làm căn cước công dân, quyết không lặp lại sai lầm năm 15 tuổi

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:42 24/03/2021

Đọc xong 10 lời góp ý sau, đảm bảo bạn sẽ có bức ảnh trong căn cước coi được cho mà xem.

Một trong những cột mốc đánh dấu sự trưởng thành (và nó có thể là nỗi ám ảnh bạn đến tận bây giờ) đó chính là ngày đủ tuổi đi làm chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước. Nhiều người "dại khờ", cứ thế đem mặt mộc giao phó cho người chụp mà không hề có một chút nghĩ suy, để rồi khi cầm chứng minh nhân dân (CMND) có tấm ảnh thẻ lột tả nhan sắc thật trên tay, cảm giác chỉ muốn... òa khóc giữa phường.

Để tránh tình trạng chụp một lần - ám ảnh một đời, mới đây, một cô gái đã lên mạng "thăm hỏi" những cao thủ có tài năng thiên bẩm make up đi chụp ảnh thẻ, cô nàng không muốn lặp lại sai lầm năm 15 tuổi khi đi làm CMND nữa...

Cô gái lên mạng xin gấp tone makeup để làm căn cước công dân, quyết không lặp lại sai lầm năm 15 tuổi - Ảnh 1.

Topic hiện đang thu hút đông đảo sự chú ý của cõi mạng

Chưa biết ảnh thẻ trên căn cước làm xong có đẹp hay không, nhưng đã cố gắng thế này thì ảnh lên có vấn đề cũng đỡ tiếc vì không chuẩn bị chu đáo!

Đây là một vài gợi ý có thể giúp ích được cô gái (và cả những người đang đọc bài viết này)

1. Đi chụp căn cước sẽ không được xõa tóc mọi người ạ, trừ khi tóc rất rất ngắn, mấy anh con trai được khuyến khích vuốt keo lên, con gái thì phải cột tóc gọn gàng để lộ mặt, trán và lỗ tai. Không thì họ bắt ra sửa lại mới vô chụp!

2. Ảnh tôi đẹp mà sao mọi người lo thế nhỉ?

Cô gái lên mạng xin gấp tone makeup để làm căn cước công dân, quyết không lặp lại sai lầm năm 15 tuổi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa cho bình luận 2

3. Nói chung là riêng hội con gái, cứ che khuyết điểm - kẻ chân mày cũng được. Đừng có đánh cái mặt như hắc bột nha mấy bà. Ngoài ra thì cũng nên nhớ đem theo chai tẩy trang, gặp mấy anh khó khó có bắt chùi thì có mà chùi đỡ bị lấm lem. Không để tóc che trán, tuỳ khu vực sẽ bắt tém hết tóc qua mang tai hay không.

4. Tôi xin gợi ý tone make up này đi làm căn cước công dân. Xong nhìn thấy anh nào được được thì ghé qua quầy bên làm giấy đăng ký kết hôn luôn cũng được.

Cô gái lên mạng xin gấp tone makeup để làm căn cước công dân, quyết không lặp lại sai lầm năm 15 tuổi - Ảnh 3.

Tone này đi làm căn cước thì hết ý nha!

5. Makeup nền lì nha nha mấy chị, đừng ham highlight nhiều chóa đèn không đẹp đâu. Tôi nghĩ cũng nên đánh tí khối cho sắc nét & gọn gàng vì thợ chụp sẽ bắt vén hết tóc lên chụp, mấy bà mà đánh khối lố là lên ảnh hình mặt bà nào cũng như khối rubik cho mà xem.

6. Năm tôi 16 tuổi có đi làm chứng minh nhân dân, lúc ấy rõ là mặt V-line nhưng mấy anh chụp ảnh đã tiên tri được sau này mặt tôi đựng vừa 10 chén chè nên chụp ra không khác gì cái mâm cúng 30 Tết.

7. Gì cũng có thể thiếu, tuyệt đối không được thiếu chân mày với son nha mấy chị!

8. Ai đang sửa mũi thì đợi mũi lành hãy đi làm căn cước nha "mấy mẹ". Bữa bà kia đi làm mà mũi còn đang dán băng cá nhân, kêu tháo ra thì "khum" chịu vì mới sửa mũi. Đến ạ luôn!

9. Ngoài hội chị em phụ nữ thì cũng góp ý luôn cho các bé bottom mê son phấn, đánh mặt tém tém lại không người ta cũng bắt tẩy trang ngay tại chỗ đó!

10. Các chị ơi ngồi đợi cũng hơi lâu nên mình khoan make up sớm, đánh sớm mà cái mặt đó đợi lâu, tới lúc mình chụp kem nó chảy sệ hết rồi thì mình tự hại mình chứ không ai khác...

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm