Cô gái lên mạng mỉa mai “đàn ông lương 10 triệu mà đòi cưới vợ”, team qua đường bất bình để lại 1 câu nói nhức nhối

ne, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:03 23/11/2021

Topic này nhanh chóng gây ra một cuộc tranh cãi trên MXH.

Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của tiền bạc trong các khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả tình yêu. Nếu khi yêu nhau, có thể bạn sẽ ngại ngùng khi hỏi han nhưng để có thể tiến đến hôn nhân, điều kiện kinh tế chính là một trong những vấn đề cần phải biết rõ nhất.

Nếu là đàn ông, vấn đề này còn nhức nhối hơn rất nhiều. Bởi lẽ từ lâu nay, đàn ông vẫn luôn là trụ cột lo toan kinh tế cho tổ ấm. Nào là mua nhà, mua xe, lo cho con cái, sinh hoạt phí và những khoản nợ sau khi kết hôn - lương bao nhiêu mới đủ đây.

Cô gái lên mạng mỉa mai “đàn ông lương 10 triệu mà đòi cưới vợ”, netizen “vả” mặt bằng một câu nhức nhối - Ảnh 1.

Xoay quanh vấn đề này, rất nhiều ý kiến đã được đưa ra. Nổi bật nhất trong số đó chính cuộc tranh cãi của hai cô gái đang khiến nhiều người chú ý.

Số là cô gái A đã đưa ra một câu nói nhức nhối: "Đàn ông lương tháng 10 triệu mà đòi cưới vợ" về vấn đề này. Đáp trả lại A, một cô gái B khác cũng phản pháo cực căng: "Bạn không đi làm à?" và kể về tình hình tài chính của cô với bạn trai. Rất nhanh chóng, ý kiến đối ngược nhau của hai cô nàng đã được nhiều người chia sẻ lại, đem ra bàn tán xôn xao.

Cô gái lên mạng mỉa mai “đàn ông lương 10 triệu mà đòi cưới vợ”, netizen “vả” mặt bằng một câu nhức nhối - Ảnh 2.

Đoạn đối thoại gây bão của hai cô nàng về chuyện đàn ông lương 10 triệu có nên cưới vợ không (Nguồn: Kiến Thức Kinh Tế)

Có người hoàn toàn đồng thuận với A cho rằng đàn ông mà lương 10 triệu không thể nào lo được cho vợ con, cưới xin làm gì để khổ cả hai. Có người lại cho rằng B đúng rồi, nếu chỉ trông chờ vào chồng đi làm nuôi thì người con gái đó quá thực dụng, gia đình là phải cả vợ và chồng vun đắp mới đúng.

- Nói thì nói vậy, thực tế 7 triệu nuôi chưa nổi mình thì đòi nuôi ai. Đồng ý là không nuôi vợ đi, chứ tính không có con, không phụng dưỡng cha mẹ 2 bên luôn hả? Ngôn tình ban đầu thôi, cưới về lâu dài phát sinh nhiều chi phí dễ cãi nhau lắm!

- Sau khi lấy vợ, tôi kết luận là dù 7 triệu, 10 triệu hay 50 triệu cũng như nhau cả. Đằng nào chả nộp hết cho vợ!

- Nhiều người tiêu chuẩn kép thật sự, lấy vợ về muốn họ đẻ con, làm việc nhà chăm sóc chồng nhưng không muốn nuôi vợ. Quan điểm đó tốt nhất đừng lấy vợ kẻo khổ con người ta.

- Thực ra thì 10 triệu vẫn lấy vợ được, nhưng cuộc sống 2 người ở mức độ nào thôi. Hai vợ chồng mỗi người lương 10 triệu chỉ lo cho 2 đứa thì cũng được, chỉ là không được dư dả lắm, khi có việc cần thì sẽ vất vả nhưng để có thêm con cái, lo cho con những điều tốt nhất thì cũng là khó. Rồi đến lúc nhìn nhau ngoài chữ tiền ra không nói được chữ nào khác thì mệt lắm. Mà nếu ở quê, không phải lo tiền nhà tiền cửa, chi tiêu ở quê không tốn nhiều thì còn đỡ, chứ mà ở thành phố xong trả tiền thuê nhà tiền này tiền kia nữa thì hết hơi.

- Mây tầng nào gặp gió tầng đó thôi. Người coi thường anh chàng lương 10 triệu thì cũng nên xem bản thân mình đã xứng để có được anh lương trăm triệu cưới mình không đã.

- Tôi lương 20 triệu và tôi sẽ lấy 1 cô gái động viên tôi cố gắng cải thiện lương của mình chứ không phải ngồi không rồi đợi miếng ăn tới miệng.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm